Villa hiện đại có bể bơi tràn bờ độc lạ tại Nha Trang

Villa hiện đại có bể bơi tràn bờ độc lạ tại Nha Trang

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Villa siêu "sịn" có bể bơi tràn bờ độc đáo ở Nha Trang

Có vị trí vô cùng đắc địa khi phía trước nhìn ra biển và phía sau là núi, kiến trúc sư đã thiết kế kiến thiết biệt thự hiện đại có bể bơi này với kim chỉ nam tối ưu hoá sự trải nghiệm cho gia chủ.

Tọa lạc tại TP. Nha Trang, biệt thự hiện đại có bể bơi này là một trong những 3 biệt thự nghỉ dưỡng (nhà đá, nhà gỗ và nhà kính) có vị trí vô cùng đắc địa.

Nằm lưng chừng đồi, khu đất có diện tích 420m2 này có tầm nhìn thoáng mát ra đại dương, vịnh phía trước và núi ở phía sau. Mặc dù vậy, nếu không lường trước, mật độ xây dựng cao của khu dân cư sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn ra biển trong tương lai.

Mặt tiền của biệt thự.

 

 

Mặt bằng chi tiết tầng hầm.

 

 

Phòng xem phim của GĐ được bố trí ở tầng hầm, có cửa sổ lấy ánh sáng từ bể bơi.

Kim chỉ nam kiến thiết đó là tìm ra các giải pháp để tối ưu hóa sự trải nghiệm và phù hợp với mật độ xây dựng cao của khu dân cư trong tương lai tương tự như quy định đô thị của địa phương.

Ở góc độ thuê mướn nghỉ dưỡng, kim chỉ nam là tối đa hóa sức chứa và trải nghiệm giải trí. Khách có thể vào chỗ nghỉ từ đường trước bằng cầu thang bên ngoài dẫn lên tầng cao hơn.

 

 

Mặt bằng chi tiết tầng 1 của biệt thự.

 

 

Lối vào nhà bằng cầu thang đi lên.

 

 

Không gian sinh hoạt chung của GĐ có tầm nhìn ra bể bơi trước nhà.

 

 

Thiết kế kiến thiết trần nhà cao khiến cho không gian sinh hoạt chung rất rộng rãi.

 

Biệt thự được đặt trên một “khối đế” lớn để có đủ chiều cao phóng tầm nhìn ra biển, bao quát đường phố và những khu người dân ở mặt tiền. Bể bơi được đưa lên cao hơn mặt sàn với 3 mặt tràn.

Thiết kế kiến thiết này tạo ra sự kết nối thị giác trực tiếp giữa biệt thự và quang cảnh vùng biển, tương tự như giảm những ảnh hưởng trực tiếp của môi trường.

 

 

 

Bếp, bàn đảo và phòng khách liên thông với nhau.

 

 

Từ không gian sinh hoạt chung có thể phóng tầm nhìn ra bể bơi, xa xa là vịnh.

 

 

Quang cảnh như tranh vẽ.

 

 

Phòng ngủ nhỏ ở phía sau của tầng 1 có không gian mở.

 

 

Biệt thự hiện đại có bể bơi tràn bờ độc đáo ở Nha Trang

 

Ngôi nhà bao gồm 2 khối chính: Khối phía dưới là không gian sinh hoạt chung với trần nhà cao, được lắp kính phía trước và ốp đá phía sau, có tầm nhìn ra bể bơi, xa xa là những ngọn đồi và đại dương. Khối bên trên như một hộp gỗ treo lơ lửng với cửa gió lớn đóng – mở linh hoạt.
 
Với địa thế của khu đất có vách đá phía sau và mặt đường thấp, kiến trúc sư chọn giải pháp thiết kế kiến thiết công trình theo chiều dọc. Từ mặt tiền vào nhà là chỗ đậu xe và phòng xem phim của GĐ. Hai không gian này được bố trí cạnh bể bơi, có cửa sổ dưới nước lấy ánh sáng mặt trời tràn vào bể bơi. khoanh vùng kỹ thuật và không gian spa ở phía sau.

 

 

Cầu thang nối tầng 1 và tầng lửng.

 

 

Mặt bằng chi tiết tầng lửng.

 

 

Tầng lửng được thiết kế là phòng ngủ 2 giường.

 

 

Từ phòng ngủ này có tầm nhìn ra khu vực sinh hoạt chung.

 

Nằm ở tầng trên và quay mặt ra vách đá, phòng ngủ lớn có khu vườn riêng và phòng tắm ngoài trời. Không gian chính của biệt thự là khoanh vùng bếp, bàn đảo và phòng khách, các không gian chức năng này được liên thông với nhau và kết nối với không gian ngoài trời.

Trần nhà cao cho phép bố trí được dãy phòng ngủ ở tầng lửng và vẫn có tầm nhìn ra toàn cảnh khu vực bếp. Khối hộp gỗ chứa tầng 1 với 2 dãy phòng ngủ.

 

 

 

khối phía trên của biệt thự như "hộp gỗ" treo lơ lửng.

 

 

Tầng 2 của biệt thự là nơi bố trí 2 phòng ngủ.

 

 

Trong đó, một phòng ngủ có nơi vệ sinh liên thông với giường ngủ.

 

 

Nơi vệ sinh gần gũi với thiên nhiên.

 

 

Bồn tắm nằm được đặt kế bên giường ngủ.

 

 

Hệ thống cửa chớp có phong cách thiết kế linh hoạt

 

Vật liệu đá sử dụng trong công trình có nguồn gốc xuất xứ địa phương. Vật liệu đá này giúp kết nối công trình với môi trường đá tự nhiên. Bên cạnh đó, những tấm ốp bằng gỗ Teak bao trọn khối nhà phía trên đã hình tượng hoá “hộp gỗ treo”.

 

 

 

Biệt thự lung linh lúc về đêm nhờ ánh sáng nghệ thuật từ bể bơi.

 

 

Toàn cảnh biệt thự hiện đại có bể bơi độc đáo về đêm.

 ___________________________

Nguyên Gỗ chuyên sản xuất và nhận gia công chi tiết gỗ, chân gỗ tiện tại Bình Dương. Cam kết hàng đẹp, chuẩn xuất khẩu. Gọi ngay: 0901 455 726.

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Share this post