Vận tải vaccine như thế nào để bảo đảm chất lượng?

Vận tải vaccine như thế nào để bảo đảm chất lượng?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!
Vừa qua có thông tin về việc bảo quản và vận chuyển vaccine không đạt chuẩn. Tôi và gia đình trực tính tiêm vaccine phòng bệnh.

Xin hỏi vaccine được chuyên chở thế nào mới đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tiêm? (Khánh An, 40 tuổi, An Giang)

đáp:

Vaccine là loại “hàng hóa” đặc biệt. Để đảm bảo tối đa chất lượng và an toàn cho người tiêm, vaccine cần được bảo quản và chuyển vận theo quy trình nghiêm ngặt. Việc bảo quản và chuyên chở vaccine không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến chất lượng vaccine, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mệnh của người được tiêm chủng.

Vaccine an toàn là vaccine phải được bảo quản trong dây chuyền lạnh từ khi sản xuất tới khi dùng ở nhiệt độ hiệp đối với từng loại theo yêu cầu của nhà sinh sản, thường nhật là từ 2 đến 8 độ C. Kho bảo quản vaccine phải tuân thủ quy định về thực hiện tốt bảo quản thuốc Good Storage Practices (GSP) cùng hệ thống dây chuyền bảo quản lạnh Cold chain với thiết bị chuyên dụng gồm kho lạnh, xe lạnh, tủ lạnh và thùng lạnh với các tiêu chuẩn khe khắt giúp bảo quản và lưu trữ vaccine ở điều kiện tối ưu.

Khi cấp phát đến điểm tiêm chủng, vaccine phải được sắp xếp, bảo quản trong thùng lạnh của xe lạnh chuyên dụng hoặc phích vaccine, tủ lạnh, buồng lạnh, đặc biệt là thiết bị theo dõi nhiệt độ (datalog) để bảo đảm vaccine luôn được bảo quản ở đúng nhiệt độ. Quá trình chuyển vận phải được ghi chép, nhiệt độ được theo dõi đầy đủ trong hành trình.Vaccine chất lượng và an toàn khi được bảo quản và chuyển vận theo quy trình nghiêm nhặt, luôn đảm bảo nhiệt độ từ 2 đến 8 độ C. Ảnh: Mộc Thảo


Hệ thống trọng tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc có quy trình bảo quản và chuyển vận vaccine tuân thủ theo các tiêu chí trên. VNVC có 4 kho lạnh tổng và hơn 100 kho lạnh 2-8 độ C khắp cả nước đạt chuẩn GSP, dây chuyền lạnh Cold chain, thiết bị bảo quản vaccine tại chỗ, bảo quản vaccine ngắn hạn hoặc dài hạn theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Nhằm đảm bảo chuyển vận số lượng lớn vaccine và bảo quản vẹn toàn chất lượng vaccine từ khâu sản xuất, lưu trữ, tải đến khi đưa vào sử dụng, VNVC trang bị hơn 30 xe lạnh đạt chuẩn GSP, được ví như “kho lạnh di động”. Mỗi xe lạnh có thể chứa cùng lúc hàng chục nghìn liều vaccine, được đặt trên hệ thống thiết bị kiểm soát nhiệt độ tiên tiến và nghiêm ngặt, kết nối với hệ thống phần mềm quản trị theo dõi vaccine với định vị GPS và nhiều phương tiện đối chiếu. Điều này giúp VNVC kịp thời cấp phát, điều chuyển vaccine đến các trọng tâm ngay trong ngày, hạn chế việc thiếu hụt hay khan hiếm vaccine.

trong hành trình vận chuyển, nhiệt độ thùng lạnh trong xe liền tù tù được thẩm tra thông qua màn hình hiển thị ở buồng lái. Đồng thời, viên chức chuyển vận vaccine chuẩn bị các bình tích lạnh hoặc đá gel để thay thế hoặc bổ sung trong trường hợp nhiệt độ vượt ngưỡng 7 độ C.

đồng thời, VNVC có hệ thống thùng lạnh bảo quản chuyên dụng để chuyển vận vaccine tại mỗi trọng điểm tiêm chủng (từ kho trọng điểm đến tủ lạnh bảo quản chuyên dụng ở phòng tiêm), bảo đảm 100% vaccine được bảo quản ở điều kiện chất lượng cao.

Bà Ngô Thị Tuyết Sương
Phó Giám đốc Chất lượng, Hệ thống trọng điểm tiêm chủng VNVC


Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang tmal vui lòng liên hệ tại đây. 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Share this post