Làm như thế nào để bớt căng thẳng cho trẻ trong mùa dịch?

Làm như thế nào để bớt căng thẳng cho trẻ trong mùa dịch?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Mùa dịch phải nghỉ học ở nhà, không gian chật chội cùng với việc không được gặp anh em, ít giao tiếp xã hội khiến trẻ có nguy cơ bị căng thẳng, buồn chán và ảnh hưởng đến tâm lý. Cho nên, lời khuyên dành cho các cha mẹ là hãy quan tâm, giúp đỡ con vượt qua giai đoạn này, hãy tạo không gian để trẻ giải trí thoải mái, tránh cảm thấy buồn bực, băn khoăn lo lắng và căng thẳng.

Những thông tin về dịch bệnh Covid-19, cùng với việc giãn cách xã hội, trường học đóng cửa, không được vui chơi giải trí, tiếp xúc với bạn bè, đồng thời phải trong nhà thường xuyên khiến trẻ cảm thấy buồn phiền, lo lắng, căng thẳng. Dưới đây là 5 điều cha mẹ và người chăm sóc có thể làm để bảo vệ sức khỏe tinh thần của trẻ em trong đại dịch Covid-19.

 Trò chuyện với trẻ

Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), trẻ em có tâm hồn non nớt và mong manh. cho nên, các bé hấp thụ mọi điều xảy ra ở môi trường xung quanh rất nhanh và dễ bị ảnh hưởng. Hiện tại, chúng ta sống trong đại dịch Covid-19 cốt truyện rất phức tạp và căng thẳng, Điều này chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng đến trẻ.

 

Vì vậy, cha mẹ nên thường xuyên chuyện trò với con về những gì đang xảy ra xung quanh, tại sao nó đang diễn ra và hậu quả của những điều đó (nếu có). trò chuyện với con cũng sẽ khiến cha mẹ trở thành nguồn thông tin chính và ngăn trẻ tìm hiểu thông tin từ những nguồn có hại hoặc không an toàn khác.

Dấu hiệu nhận biết

Phụ huynh hãy quan sát con cái thật cẩn thận để phát hiện sớm bất kỳ dấu hiệu thay đổi hành vi hoặc thái độ và giải quyết chúng ngay lập tức. Đôi khi, trẻ không thể hiện những gì chúng đang cảm thấy bằng tiếng nói mà sẽ qua hành vi.

Do đó, phụ huynh và người chăm sóc trẻ nên nhận biết ngay những dấu hiệu này và tìm ra Nguyên do đằng sau nó. Nếu những sự việc như vậy có thể được giải quyết bằng cách Nói chuyện, phụ huynh nên ngay lập tức xử lý và giúp trẻ giải tỏa suy nghĩ.

Hạn chế tương tác trên mạng xã hội

Theo India Today, không thể khước từ phương tiện truyền thông xã hội đã thay đổi thế giới, gắn kết mọi người lại với nhau trên toàn cầu. tuy vậy, đôi khi, nó khiến con người tin vào một điều tiêu cực nào đó, khiến bạn cảm thấy chán nản, lo ngại.

Những thông tin thời sự về đại dịch, tử vong và tiêu cực trên mạng xã hội ảnh hưởng đối với trẻ em còn nghiêm trọng hơn nhiều. Vì vậy, bố mẹ nên giám sát chặt chẽ hoạt động truyền thông media xã hội của con, bảo đảm an toàn trẻ không được tiếp xúc với thông tin khác với những điều phù hợp với lứa tuổi của bé.

Gắn kết với trẻ thông qua các hoạt động

Cha mẹ nên giữ cho trẻ bận rộn trong thời kỳ đại dịch bằng cách cho con tham gia các hoạt động vui chơi và giáo dục. Điều này sẽ giúp con không suy nghĩ về những sự việc tiêu cực, Do đó, giảm bớt căng thẳng không cần thiết.

Cùng hoạt động, vui chơi với trẻ cũng sẽ giúp các con gắn kết với cha mẹ. Điều đó sẽ tự động sâu sát sức khỏe tinh thần của trẻ, tạo nên môi trường lành mạnh và an toàn xung quanh chúng.

Luôn tin tưởng và tôn trọng trẻ

Ngay cả sau khi thực hiện tất cả biện pháp phòng ngừa, các sự việc sức khỏe tâm thần có thể phát sinh. vấn đề đó không phải do lỗi của người quan tâm mà là nhịp độ nhanh Bây Giờ của môi trường xung quanh chúng ta đang sống.

Vì vậy, để trẻ có thể cởi mở và chia sẻ thoải mái về những gì bé cảm nhận được, cha mẹ phải hình thành cảm giác tin yêu ở trẻ. Bé phải có niềm tin rằng phụ huynh sẽ lắng nghe trẻ nói, tôn trọng ý kiến và giải quyết các vụ việc của trẻ. Điều này sẽ mang lại cho đứa trẻ cảm giác an toàn và ổn định, sâu sát sự phấn chấn và thái độ tích cực cho con.

 __________________________________

>>>> Nguồn: Làm sao để giảm căng thẳng cho trẻ trong mùa dịch ?

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Share this post