Thói quen đơn giản hỗ trợ kéo dài tuổi thọ

Thói quen đơn giản hỗ trợ kéo dài tuổi thọ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Tăng cường vận động, hạn chế ngồi sofa, lau chùi và dọn dẹp nhà cửa, làm vườn và thể dục thể thao là những thói quen tuyệt vời và hoàn hảo nhất giúp tăng tuổi thọ. Hãy áp dụng ngay hôm nay để vừa có không gian sống sạch đẹp vừa có sức khỏe tốt nhé. 


Hạn chế ngồi ghế sofa, dành thời gian vận động


Okinawa, Nhật Bản là ví dụ điển hình về Blue Zones, nơi người dân có không ít khả năng sống trên 100 tuổi. Đặc điểm độc đáo trong cuộc sống hàng ngày của người Okinawa là trong nhà tương đối ít đồ đạc. Người dân thường ngồi trên thảm trải sàn, di chuyển và sử dụng cơ bắp nhiều hơn trong sinh hoạt.


“Chúng tôi thấy những người 103 tuổi đứng lên xuống 30 lần một ngày, giống như thực hiện 20 lần squat. Họ đang tăng cường sức mạnh cốt lõi cho phần thân dưới. Họ cải thiện khả năng giữ thăng bằng”, Buettner nói.


Người Okinawa làm điều này mà không cần cố gắng. Nhưng nếu công việc không thể hoạt động thể chất, bạn có thể tập các bài giống như. Hãy nghỉ ngơi thường xuyên, tập các bài thể hình đơn giản như squat, chống đẩy hoặc plank.


Giữ nhà cửa sạch sẽ


Theo Buettner, tại vùng Xanh của Nicoya, Costa Rica, người dân tập luyện tốt hơn nhờ làm các công việc gia đình bằng tay. Các hoạt động xung quanh việc giữ nhà sạch sẽ, chuẩn bị thực phẩm và chuyển động vô thức vào cuối ngày sẽ giống hoạt động thể chất.

Auto Draft

Chuyển động như một phần thói quen hàng ngày được gọi là hoạt động sinh nhiệt không tập thể dục (NEAT -Non-Practice Activity Thermogenesis). Nó chiếm nhiều thời gian hơn các bài tập thể dục.


Nhận biết sức mạnh của NEAT có thể giúp tiết kiệm thời gian bằng cách vừa làm việc nhà vừa đem đến lợi ích sức khỏe như thể dục.

Làm vườn

Một cách khác để tập thể dục là làm vườn. Theo các kho tài liệu, hầu như người dân Okinawa đều có một khu vườn. Các hoạt động như làm cỏ, tưới nước… giúp tăng khả năng vận động, sức mạnh và sức chịu đựng tốt mà không gây vô số căng thẳng cho cơ thể.

“Dành một hoặc hai giờ mỗi ngày để làm vườn là hoạt động thể chất nhẹ nhàng, cường độ thấp bổ ích cho sức khỏe”, Buettner nói.


Theo:

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Share this post