Nông thôn cũng đang ô nhiễm trầm trọng

Những ngôi làng nông thôn của nước ta đang ngày càng trở nên ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng của nước và chất thải.

Nơi tìm thấy rác các loại – Ảnh: Nguyễn Long

Microsoft Word - Document2
Khi điều kiện kinh tế phát triển ngày càng nhiều, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, cũng có nghĩa là ngày càng nhiều chất thải.

Xu ly nuoc thai

Ban đầu rác đổ bởi những người mang trong ngòi, ao quanh làng.

Bởi vì sau đó không có nhiều rác thải và chất thải hữu cơ chủ yếu là rất nhiều năm chưa thấy bất kỳ ô nhiễm đáng kể! Tuy nhiên, chỉ có khoảng một chục trong những năm gần đây trở thành rác quá tải như ao, kênh, chỗ ngồi có thể không chứa đựng được nữa. Nó mang đến cho bãi rác bừa bãi, thậm chí dọc theo bờ biển của các bưu kiện, cùng các khu vực đất canh tác …

Trước đây là một bãi rác công cộng, nhưng bây giờ nhiều gia đình phải mang rác đổ … lĩnh vực quá bí tích trộm cắp tràn.
Quả thật là về bất cứ làng nào bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp sắc màu rực rỡ bãi rác tự phát.

Spam xuống trường, thùng rác và rác lấp ao, “bao vây” cả khu phố.

Các mùi hôi của rác mà môi trường sống chính của người nông dân bị ảnh hưởng ít nặng hơn.

Có phòng ngủ chỉ có bãi rác, bar, nhà hàng, khu vui chơi giải trí của trẻ em … ít hơn 20m.

Dường như mọi người đã quen với hình ảnh của bãi rác hôi thối, ruồi đen um tùm, họ vẫn ăn một cách bình tĩnh, bình tĩnh sống, sống bên cạnh … (?!).

Chất thải nông thôn hiện nay có quá nhiều rác vô cơ là túi nhựa, tất cả các loại bao bì công nghiệp có ảnh hưởng độc nên dai dẳng đối với môi trường không phải là nhỏ.

Ngoài ra, các chất thải ra khỏi môi trường sống nông thôn đang bị “tấn công” bởi một nguồn ô nhiễm nước nghiêm trọng.

Nếu nước mặt xung quanh làng, tối vì lượng nước thải trực tiếp người hàng ngày đổ hết nước ngầm cũng đã có dấu hiệu bẩn và rất nhanh.

tinmoitruong-onhiem1
Và thoát nước thải và bùn đen ngập tất cả rác – Ảnh: Nguyễn Long

Từ rác thải, nước thải từ trên bề mặt như vậy nên việc ngầm bị ô nhiễm là điều hiển nhiên cho nhiều năm qua, tình trạng ô nhiễm tự thấm xuống để hút thuốc và người dân vẫn phải ăn và nước ngầm sẽ rất khó khăn xin vui lòng tránh bệnh tật và nhiều tác động y tế khác …

dịch vụ xử lý khí thải

Đối với môi trường ở các làng nông thôn được cải thiện và hỗ trợ đời sống của người dân, “ngột ngạt” cho ô nhiễm, chính quyền các tỉnh, thành phố nên có những vấn đề lập kế hoạch dài hạn.

Chúng tôi có thể thiết lập các chủ thu gom rác thải từ các khu vực lân cận, và trên làng và mang lại thu gom rác thải hàng ngày được đem đi chôn cất tại một bãi rác lên kế hoạch phản ứng như vậy.

Tuyệt đối không để cho mọi người đổ tình trạng rác bừa bãi và nếu ai không tuân thủ, các địa phương có thể áp đặt một tốt, một cảnh báo để ngăn chặn những người khác.

Về vấn đề xử lý nước thải dân dụng, chúng ta có thể huy động nhân dân đóng góp ngân sách vốn với địa phương xây dựng một cống thoát nước ngầm mới.

Từ hệ thống cống ngầm, nước thải phải được lấy đi từ làng và khai thác vào hệ thống thoát nước lớn của khu vực nhằm hạn chế ô nhiễm đến mức tối thiểu đối với các nguồn nước ngầm …

Xem thêm: Du lịch

Có thể bạn quan tâm