Kiến trúc độc của những căn nhà gỗ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Với kiến trúc và thiết kế độc đáo, những ngôi nhà bằng gỗ dưới đây đã khiến nhiều người phải trầm trồ khi nhìn thấy chúng.


Đồng Tấn Phát thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Ván ghép cao su tại Phan Thiết. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh.
Một trong những ngôi nhà bằng gỗ nổi tiếng thế giới là biệt thự gỗ 13 tầng, cao 43m của vị đại gia có máu mặt ở Nga – ông Nikolai Sutyagin.Ông Nikolai đang sống trong căn nhà gỗ đặc biệt 13 tầng này. và cao tới 43m. Nikolai cho biết, ông xây căn nhà này nhằm chứng minh vị trí của mình là người giàu nhất thành phố với những hàng xóm xung quanh.Tuy rất ấn tượng nhưng cấu trúc của căn nhà không được chắc chắn và không ít người cho rằng nó sẽ không tồn tại được lâu.Ông Horace Burgess, sống trong bang Tennessee, Mỹ đã miệt mài làm việc trong suốt 11 năm để dựng lên ngôi nhà gỗ cao nhất thế giới.Horcace nói ý tưởng xây dựng ngôi nhà khởi đầu từ giấc mơ gặp Chúa và được Người ủy thác xây dựng ngôi nhà gỗ kì vĩ này. Năm 1993, Horace bắt tay vào công việc và miệt mài trong suốt 11 năm trời.Ngôi nhà cao 30m với 10 tầng, tổng diện tích 1000 m2 và được nâng đỡ bởi sáu cây cổ thụ. Trong nhà có rất nhiều gian phòng, hành lang, cầu thang xoắn ốc và cả ban công, thư viện, nơi cầu nguyện và nơi hoạt động thể thao.Alnwick Garden là ngôi nhà bằng gỗ trên cây đắt nhất thế giới, trị giá 4 – 6 triệu USD. Ngôi nhà được cặp vợ chồng người Scotland Duke và Duchess cho thuê.Cặp đôi Duke và Duchess đã biến ngôi nhà cây này trở thành một điểm đến hấp dẫn du khách.Nằm trên diện tích hơn 550 m2, công trình này gồm một nhà hàng với sức chứa 120 chỗ ngồi, một cửa hàng tạp hóa và 2 phòng ăn cá nhân. Bên cạnh đó, nhà cây còn gồm 2 phòng là nơi để giải trí và trình chiếu phim.Nhà thờ gỗ Pogost of Kizhi (tức là bao vây Kizhi) nằm trên 1 trong số nhiều hòn đảo nhiều ở hồ Onega, Karelia. Nhà thờ này nổi bật với phần mái nhà được thiết kế bằng ván gỗ vân sam và các mái vòm sử dụng gỗ dương. Việc thiết kế cấu trúc thượng tầng phức tạp này cũng cung cấp một hệ thống thông gió hiệu quả để bảo vệ cấu trúc khỏi tình trạng mục nát.Nhà thờ lớn này cao khoảng 37m được làm hoàn toàn bằng gỗ là trong số những công trình làm bằng gỗ cao nhất thế giới.


Một nhà thờ bằng gỗ khác nằm Nhà thờ ở Suzdal, một thị xã và trung tâm hành chính của quận Suzdalsky, tỉnh Vladimir, Nga.Metropol Parasol tại Tây Ban Nha thoạt trông như cấu trúc được ghép cầu kỳ từ hàng ngàn que kem. Nhưng thực chất nó là tòa nhà gỗ, được tráng lớp hồ đặc biệt, không hổ danh là tòa nhà gỗ lớn nhất thế giới, cấu trúc lớn nhất thế giới được ghép bằng hồ.Tòa nhà tuyệt đẹp, hình dáng uốn lượn này cùng những ‘tổ ong’ gỗ đan xen mọc lên từ nền bê tông, nổi bật giữa thành phố có từ thời trung cổ tại Tây Ban Nha.Tầng thượng của Metropol Parasol là một không gian mở, thoáng mát, thường được sử dụng là nơi để tổ chức các sự kiện công cộng và du khách có thể phóng tầm nhìn ra toàn thành phố từ trên cao.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Share this post