Chạy xe tải chở hàng buổi tối như thế nào an toàn

Chạy xe tải chở hàng buổi tối như thế nào an toàn

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Lái xe là một công việc không chỉ yêu cầu khả năng, kỹ thuật mà còn đòi hỏi kinh nghiệm và cách xử lỹ bình tĩnh, nhanh nhẹn trong các trường hợp xảy ra sự cố bất ngờ. Do vậy các tài xế phải luôn luôn để ý những yếu tố an toàn trong quá trình lái xe, đặc biệt là những tài xế lái các loại xe tải vận chuyển và thường xuyên phải đi vào ban đêm.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Giá xe tải qua số điện thoại 0938.926.267 – 0974.928.491 (Ms. Thắm).

Tránh căng thẳng, buồn ngủ, say xỉn.

Lái xe trong điều kiện trời tối cần đòi hỏi tài xế phải có tác dụng quan sát tốt, tỉnh táo và tập trung cho tay lái. Đặc biệt tài xế không nên sử dụng đồ uống có cồn sau bữa tối nếu như tiếp đến có lái xe vận tải hàng hóa. Theo thông kê của bộ GTVT xác suất tai nạn gia thông do say xỉn vào ban đêm gấp 4 lần ban ngày, đặc biệt những tài xế xe tải đường dài. Nếu trường hợp bạn đang lái xe tải mà cảm thấy mệt mỏi hay buồn ngủ, hãy gừng xe bên lề đường và bật đèn tín hiệu cảnh báo cho xe khác biết, sau đó bạn có thể tranh thủ nghỉ ngơi để đưa lại sự tỉnh táo để tiếp tục hành trình. Ngoài ra, nếu đơn vị vận tải liên tiếp có những chuyến chở hàng đường dài mà phải đi trong đêm thì nên cần có 2 tài xế đi cùng để luân phiên nhau là việc và nghỉ ngơi phải chăng.

Bật đèn xe lúc trời chập choạng tối.

Thời điểm khó quan sát nhất chính là lúc chập choạng tối, bởi lúc này ánh sáng nhá nhem sẽ khiến bạn mất tầm nhìn, khó mà quan sát xe hác phía trước hoặc đi ngược chiều. Do vậy nên bật đèn pha để giúp tài xế khác dễ nhận biết xe của bạn đang di chuyển và cũng dễ dàng nhận biết xe phía trước khi lái xe tới gần.

Auto Draft

Bât đèn pha cho xe tải

Đề phòng động vật

Với những lái xe chở hàng hóa Bắc Nam thì việc đi qua nhiều quanh vùng đồi núi, đường dốc sẽ gặp phải những động vật băng qua đường không báo trước. hiện giờ tài xế phải tỉnh táo phản ứng nhanh nhẹn, không nên quá hoảng hốt mà đánh tay lái vội vàng vì ở cung đường dốc nui có thể dễ mất thăng bằng mà gây tai nạn. Nên quan sát từ xa nếu thấy động vật thì hãy từ từ giảm tốc độc chờ con vật chạy qua trước khi đi tới hoặc cũng rất có thể chủ động tránh con vật khi đang lái xe với tốc độ chậm.

Động vật  băng qua đường ban đêm

Đi chậm

Nhiều lái xe thường xuyên chủ quan khi ban đêm đường vắng nên thường cho xe chạy ở tốc độ cao. Tuy nhiên khi bước vào bạn đêm, tầm nhìn quan sát hạn chế sẽ khiến bạn khó chủ động trong các tình huống cần xử lý cho nên việc lái xe với tốc độ cao là vô cùng nguy nan. Cho nên nếu bạn là 1 trong những tài xế non tay, hoặc bạn đang phải chở hàng hóa tren các loại xe tải nặng thì nên cần đi xe với tốc độ chậm để bảo đảm an toàn.

Lái xe ban đêm là một trong trải nghiệm rất khó khăn đối với những tài xế mới vào nghề và cũng là nỗi lo ngại đối với những tài xế đã nhiều kinh nghiệm. Thế nên khi lái xe vào ban đêm bạn hãy luôn chăm chú mọi yếu tố an toàn cho bản thân và chiếc xe tải của mình. Trên đây chỉ mới nêu những yêu tố cơ bản mà một lái xe cần chú ý khi di chuyển ban đêm, ngoài ra còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến công việc lái xe vận chuyển vào ban đêm của tài xế. Vì vậy nếu không quá gấp rút thời khắc bạn nên nghỉ ngơi và giảm bớt chở hàng bằng xe tải vaò bam đêm sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Share this post