Ưu tiên văn hay dụng võ về đào tạo nghiệp vụ bảo vệ

Ưu tiên văn hay dụng võ về đào tạo nghiệp vụ bảo vệ

Bạn coi trọng văn hay võ ?

Có người yêu cầu bảo vệ cần có “ văn võ song toàn”, chúng tôi cho rằng tùy trường hợp, và sẽ là ảo tưởng nếu ai đó mong muốn có nhân viên bảo vệ Văn – Võ song toàn.
Trong nghề bảo vệ bài bản và chuyên nghiệp trọng văn hơn trọng võ lại càng thể hiện rõ, nhất là trong thời kỳ cơ chế thị trường và hội nhập quốc tế…

“Văn của bảo vệ” – là năng lực giao tiếp.

“ Võ” của bảo vệ– là năng lực chuyên môn tự vệ và đối kháng khi bị đối phương tấn công hoặc phải tấn công địch thủ.

Xem thêm: Cong ty bao ve o hoc mon tại đây.

Auto Draft

Ngày nay, nhân viên đảm bảo bài bản và chuyên nghiệp bảo đảm tại các văn phòng, công ty, doanh nghiệp, tòa nhà, cửa hàng …( gọi tắt là phương châm bảo đảm ) có vị trí và tầm quan trọng đối với người tiêu dùng hàng thuê dịch vụ bảo vệ; vì họ là người đầu tiên tiếp xúc với các thành phần người đến giao dịch. Tấm hình đảm bảo tốt hay xấu sẽ tác động trực sau đó khách giao dịch, nhất là đối tác doanh nghiệp quan trọng của họ.

Trong thực tiễn, có nhiều tình huống sự việc đơn giản dễ dàng, nhưng do cách ứng xử của chúng ta không khôn khéo sẽ trở lên tinh vi và rối ren. Ngược lại có những tình huống sự việc khá nghiêm trọng và phức hợp nhưng nếu chúng ta tìm kiếm được cách ứng xử khôn khéo, thích hợp thì mọi việc được giải quyết một cách dễ dàng, nhẹ nhàng. Chỉ một câu nói xúc phạm có khả năng bùng nổ khẩu chiến và dẫn đến đối kháng, thậm chí đổ máu, nhưng cũng có thể chuyển hóa thành câu chuyện hài hước thâm thúy, đôi khi đối phương ra về suy ngẫm, lần sau đến xin lỗi và trở nên thân thiện  rõ rệt là “Văn hơn Võ”.

Văn hóa ứng xử văn minh đạt trình độ xứng tầm “ngàn năm văn hiến của cha ông” dựa vào vào nhận thức và thói quen của mọi người. Nhưng nhân viên bảo vệ Đất Việt được Đào tạo nghiệp vụ đảm bảo và định hướng theo chuẩn mực nhất định:

  • Về trang phục: gọn gàng, sạch sẽ và lịch sự
  • Về tiếng nói: Dân gian có câu: “lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho ưng ý nhau”, “vui lòng khách đến vừa lòng khách đi” là nội dung tư tưởng quán triệt trong đào tạo huấn luyện nhân viên bảo vệ Đất Việt. Nói lời hay, nói có khả năng thuyết phục lòng người trong giao tiếp không chỉ làm tăng tính thân thiện với mọi người mà còn là vũ khí lợi hại (hơn cả người có võ thuật ) tấn công hoặc thuyết phục kẻ gian, người có hành vi sai trái hướng thiện.
  • Cử chỉ: luôn có hành vi chủ động để sẵn sàng hỗ trợ mọi người và tỏ ra gần gũi từ ánh mắt, nét mặt tươi vui, niềm nở…
  • Thái độ: với tinh thần Giao hàng cần mẫn (đúng nghĩa làm dịch vụ).
  • Hành động xử lý tình huống: xử lý trên quan điểm luật pháp Việt Nam, nội quy, quy tắc xử sự và những thỏa thuận với khách hàng. Trong xử lý, tôn trọng ý kiến và quyền lợi của khách hàng – cơ quan chủ quản; cân nhắc giữa lý-tình; giữa quan hệ đối ngoại, tình cảm và nguyên tắc làm việc; trong những phương thức xử lý là mềm dẻo, uyển chuyển, giữ vững nguyên tắc đảm bảo an toàn tài sản, giữ uy tín cho khách hàng, khách của Khách hàng; nếu có xung đột thì vận dụng phương châm xử lý: “thêm bạn bớt thù”.

Võ thuật của bảo đảm là thứ yếu ( hiện nay hầu hết các công ty không coi trọng đào tạo Võ thuật chiến đấu) nhưng cũng rất cần thiết cho bảo vệ. Người có Võ thuật giúp họ tự tin khi phải đối mặt với kẻ gian hoặc kẻ có hành vi đe dọa, tấn công. Võ thuật của bảo vệ dùng để tự vệ, tuy nhiên cũng có lúc cần đến để tấn công tội phạm (số ít).

Share this post