Rào chắn dạng bánh xoay giảm thiểu thương vong bởi tai nạn xe hơi

Tai nạn giao thông luôn là một vụ việc đáng lúng túng lấy đi 1,25 triệu sinh mạng mỗi năm trên thế giới, đặc biệt là những tai nạn mất lái tông vào lan can đường quốc lộ.

Để ngăn chặn xe chạy ra khỏi làn đường, các thanh kim loại chắc chắn thường được đặt dọc bên lề đường ở những khúc cua nguy hiểm. Chúng có thể làm lệch hướng chiếc xe tông vào khiến nó trở lại làn đường, làm chậm phương tiện cho đến khi dừng hoàn toàn. Nhưng kích thước và gia tốc của chiếc xe có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của lan can.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: barrier tu dong chi tiết và miễn phí

Auto Draft

Hệ thống rào chắn bánh xoay có thể bảo vệ tài xế khỏi những cú va chạm và cứu sống được rất nhiều người.

Loại lan can thép cứng thường trông thấy không thể đảm bảo tốt cho sự an toàn cho người lái xe. Loại lan can mềm hơn có thể bảo vệ tài xế khỏi những cú va chạm và cứu sống được rất nhiều người hơn.
 

Để giảm thiểu số thương vong do tai nạn, một công ty Hàn Quốc tên là ETI đã thi công “Hệ thống rào chắn bánh xoay” độc đáo.

Rào chắn bánh xoay chuyển động như thế nào?

Rào chắn bánh xoay không chỉ hấp thu lực va chạm, chúng còn biến đổi lực va chạm thành lực xoay để đẩy xe dọc theo lan can, chứ không va chạm trực diện với xe.

Sản phẩm của ETI có những thùng xoay (bánh xoay) làm bằng nhựa EVA với năng lực hấp thụ tốt lực va chạm, ngoài ra còn có khung đệm ba chiều và dụng cụ đặc giúp đỡ khung. Bánh xoay được dán tấm phản quang giúp tài xế nhìn rõ hơn.

EVA linh hoạt hơn và đàn hồi tốt hơn so với các loại nhựa polyethylene khác, đồng thời có các tính năng tương tự như cao su. Trên thực tế, nó nhẹ nhàng hơn và đàn hồi hơn urethane. Nói tóm lại, nó bền theo năm tháng.

Khi một chiếc xe chạm vào lan can, thùng xoay chuyển lực va chạm thành lực xoay. Khung trên và dưới của lan can sẽ chắn lốp xe để ngăn hệ thống lái mất chức năng.

Cấu tạo và cách lắp đặt bánh xe xoay trên rào chắn đường giao thông.

Bánh xoay lắp kiểu đường ray và thanh chống mềm dẻo giúp hấp thụ sốc từ tai nạn và khung có bề mặt mịn giúp điều chỉnh lốp xe và dẫn hướng chuyển động để ngăn chặn va chạm từ phía sau lần hai. Các cấu trúc khung và đệm 3 chiều hình chữ D sẽ phân phối và hấp thụ lực sốc lần thứ hai.
 
Thanh chống cách nhau khoảng 0,7 mét làm tăng sức chịu lực để ngăn phương tiện giao thông trật bánh. Chúng được ráp lại với nhau, nếu có sự cố thì chỉ cần thay thế phần bị hỏng. vấn đề này giúp chi phí bảo trì ở mức thấp.

Công ty ETI còn đưa ra các thùng xoay khác nhau cho lề đường, dải ngăn cách, đường hầm./.

Có thể bạn quan tâm