Làm bảo vệ những chuyến hàng phải nắm vững các vấn đề nào?

Việc bảo vệ các chuyến hàng giờ đây chủ yếu được thực hiện bằng phương tiện là xe ô tô và xe mô tô. Tiến trình bảo vệ cần xem xét nắm vững các sự việc sau đây:

– Luôn lấy kim chỉ nam hàng đầu là bảo vệ an toàn các chuyến hàng.

– Tuyệt đối giữ bí mật về tên hàng, loại hàng, chủng loại, số lượng, địa điểm giao và nhận. Chỉ liên hệ với người có nhiệm vụ trực tiếp.

Xem thêm >>> Công ty bảo vệ ở quận tân phú tại đây.

Auto Draft

 – Giữ bí mật về lộ trình, tuyến đường và tuyệt đối tuân hành kế hoạch vận chuyển.

– Thu xếp, bố trí phương tiện vận chuyển tuỳ thuộc vào số lượng và tuyến đường nhưng nhìn tổng thể nên sử dụng xe ô tô và các phương tiện cơ giới nhằm đảm bảo an toàn, chỉ vận chuyển bằng xe gắn máy với lượng hàng ít, quãng đường ngắn, phải phân ra mắt trí phương tiện áp tải.

– Trường hợp vận chuyển nhiều phương tiện, người lãnh đạo phải ngồi trên phương tiện đầu tiên, cấp phó ở phương tiện sau cùng, tuỳ thuộc vào số lượng phương tiện và lực lượng bảo đảm để phân công cho phù hợp. Trên tuyến phố đi các phương tiện giữ vận tốc đều và tuân thủ kế hoạch lộ trình. Đối với xe gắn máy cự lý từ 20m đến 100m, xe ô tô từ 40m đến 200m, tuy nhiên phù thuộc vào từng khu vực nhưng đảm bảo xe sau quan sát được phía sau xe trước.

– Khi đi qua các đoạn đường vắng và khu dân cư đông đúc phải luôn quan sát, nâng cao lòng tin cảnh giác. Chỉ dừng phương tiện trong trường hợp bất khả kháng tiếp đến phải thông tin ngay cho cấp trên.

– Khi phương tiện đậu, đỗ cần cử người canh gác liên tục, bố trí, sắp xếp các phương tiện để quan sát, thuận lợi.

– Nắm vững địa điểm, số điện thoại của các trạm, chốt, trụ sở của cơ quan Công an trên tuyến phố, khi cần thiết có thể yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp.

– Luôn giữ vững thông tin liên lạc, đảm bảo trao đổi thông tin xuyên suốt các vấn đề nảy sinh trong quy trình tiến độ vận chuyển chuyến hàng.

– Trên đây là những sự việc cơ bản cần nắm vững trong khi vận chuyển các chuyến hàng bằng xe mô tô và xe ô tô.

Có thể bạn quan tâm