Cứu nguy với xe tai nạn trên đường cao tốc

Cứu nguy với xe tai nạn trên đường cao tốc

ANTD.VN – Tôn hộ lan (rào chắn an toàn) sẽ tự động hồi phục hướng lái bình thường, bảo đảm an toàn cho người ngồi trên xe khi va chạm trên tuyến đường cao tốc. Loại tôn này không gây trở ngại giao thông đối với các xe khác, bảo đảm an toàn an toàn cho người đi bộ, bảo vệ các thiết bị bên đường.

Đó là những ích lợi thiết thực của một loại lan can đường bộ mới của Hàn Quốc, được các nhà thầu uy tín tin tưởng.

Giải cứu người ngồi trên xe thoát khỏi tai nạn

Câu chuyện về những người may mắn thoát chết sau khi xe nổ lốp, mất lái đâm vào tôn hộ lan (rào chắn an toàn), khiến không ít người tin độ an toàn của loại lan can đường bộ này. Đối với các phương tiện đang lưu thông với tốc độ cao trên tuyến đường bất thình lình bị mất lái, đâm vào lan can đường sẽ được tự động hồi phục hướng lái bình thường, đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe khi va chạm.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: barie tu dong chi tiết và miễn phí

Auto Draft

 Dù bị đâm vào lan can đường với tốc độ cao nhưng ô tô sẽ tự động hồi phục hướng lái bình thường, đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe khi va chạm.

Trên thực tế, tôn hộ lan (rào chắn an toàn) ngăn cản xe đã xảy ra tai nạn bị tai nạn lần 2, giảm thiểu tổn hại về vật chất và con người. Đồng thời, tôn hộ lan giúp định hướng tầm nhìn cho người lái xe. Đây là một trong những điểm nổi bật trong chức năng của tôn hộ lan so với các loại lan can đường bộ thông thường. Được coi là “phép màu” cứu cánh cho những vụ tai nạn đường bộ, ngăn ngừa tai nạn gia tăng.

Đó là một loại sản phẩm mới của công ty HyoMyung có trụ sở tại Hàn Quốc. Công ty này hiện đã có văn phòng đại diện ở số 88 Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Thành. Là doanh nghiệp chuyên sản xuất các thiết bị an toàn đường bộ (lan can đường, lan can cầu,  hàng rào kim loại…) đã giành được giấy chứng nhận tiêu chuẩn hệ thống quản lí chất lượng (ISO 9001) và các giấy chứng nhận tiêu chuẩn khác từ khi thành lập năm 2012 tới lúc này.

Công ty có đội ngũ sản xuất, thi công và nghiên cứu phát triển doanh nghiệp chuyên nghiệp, đồng thời bằng việc nghiên cứu phát triển, thiết kế, sản xuất và thi công các sản phẩm, thông qua những sản phẩm có chất lượng vượt trội và quá trình thi công xuất sắc, công ty  đang ngày một lớn mạnh không ngừng.

Khi bị va đập sẽ tạo thành kết cấu mở rộng

Tôn hộ lan (rào chắn an toàn) là sản phẩm áp dụng công nghệ hiện đại nhất của Hàn Quốc. Lan can đường dạng sóng  mở  (Open Guard  rail) mang ưu thế của lan can đường dạng sóng và lan can dạng ống, có thể sử dụng ở những khu vực có bán kính đường cong nhỏ, đồng thời, lan can có tính mở nên rất tiện nghi và hữu ích với những vùng có tuyết phủ.

Tôn hộ lan (rào chắn an toàn) được lắp đặt tại nhiều tuyến đường, đặc biệt là đường cao tốc

Hiện nay, đại phần nhiều lan can đường của đường bộ và đường cao tốc có  tỉ lệ lớn là lan can dạng khép nhưng đang có xu thế thay đổi sang lan can dạng sóng mở sở hữu sẵn tính an toàn và tính mở, đồng thời cũng từ xu thế này chúng ta cũng có thể phân biệt được sự tăng lên của các dự án có liên quan đến việc sửa chữa, duy trì và tu bổ các con đường trong số các dự án phát thầu của các khách hàng chính là các doanh nghiệp đoàn thể tại địa phương.

Khác với công nghệ lúc này phần mặt cắt lan can được tạo nên bởi hình  ‘Ω’ được hình thành với các góc nhọn hướng đến phía trung tâm của lan can nên  khi phát sinh  lực tác động  sẽ làm lõm theo hướng trọng tâm của thanh lan can ở phía bề mặt đồng thời tấm sắt bị chồng lên nhau nên giúp tăng cường độ cứng. Tác dụng này càng tăng cao ở  đoạn đường có khúc cua có  lắp đặt lan can theo đường vòng.

Hình ảnh khung lan can theo công nghệ lúc này được hình thành bởi các góc tù hướng ra trọng tâm phía ngoài nên khi bị va đập sẽ khởi tạo thành kết cấu mở rộng về hai phía chính giữa của góc trống, vì thế vào thời điểm ngoại lực va đập vào vùng trống  thì lực chống chịu lan tỏa trên vùng trống có thể giúp phòng tránh tai nạn.

Khi kết hợp phần trống của lan can  với góc trống của cột trụ, có thể ngăn  liên kết B/N lồi ra phía sau và vừa hấp thục vừa phòng tránh được lực va đập ảnh hưởng tác động theo  chiều thẳng đứng hướng xuống đường  ở cột trụ hình  ‘△’ nên có kết quả vượt trội để phòng chống va đập.

Share this post