Rào chắn xương rồng hoa trắng ở Sóc Trăng thu hút nhiều người tới chụp ảnh

Rào chắn xương rồng hoa trắng ở Sóc Trăng thu hút nhiều người tới chụp ảnh

Hàng rào hoa nọc trụ, một họ xương rồng ở thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng) đang khoe sắc, thu hút đông người tới chụp ảnh.

Auto Draft

Hàng rào hoa xương rồng khoe sắc lần đầu tiên vào năm 2018. Ảnh: Tee Sắc 
 

Hè năm nay, do chưa thể du lịch nước ngoài vì Covid-19, các điểm đến trong nước được không ít người dân quan tâm.

Những ngày gần đây, group VN Ơi trên Facebook chia sẻ hình ảnh về hàng rào hoa xương rồng ở Sóc Trăng nở hoa trắng đẹp lãng mạn, nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mê du lịch.

Hàng rào hoa nằm tại vị trí khóm 3, phường 2, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng, thuộc sở hữu của GĐ cụ Thôn.

Được trồng từ cách đây 15 năm nhưng phải đến năm 2018, hàng rào mới bất ngờ nở hoa trắng, thu hút đa số người dân đến chụp ảnh, quay phim. Từ đó, cứ đến tầm giữa tháng 5, những người yêu hoa quanh khu vực này lại mong chờ đến ngày hàng cây có dáng vẻ kỳ lạ trổ bông.


Hoa xương rồng nhà cụ Thôn mọc thành một hàng rào dài, cao lừng lững. Ảnh: Tee Sắc 
 

Không giống những khóm xương rồng bình thường đều có kích thước nhỏ, chưa đến một mét thì hàng rào hoa này cao quá đầu người, lên tới hơn 2 mét, chạy dài theo ngôi nhà, nhìn từ xa đã thu hút sự chú ý.

Trên thực tế, đó là hoa nọc trụ, hay còn gọi là hoa long cốt, thuộc họ xương rồng. Cây có thân đứng, phân nhánh, màu xanh thẫm, chia thành nhiều cạnh đều nhau. Mỗi cạnh đều có gai chi chít, dài 1-2 cm.

Xương rồng là loài cây chịu được nóng, thường ra hoa vào tháng 3-7. Năm 2018, nhiều người từng kéo tới đây vì hiếu kỳ bởi chưa từng nhìn thấy xương rồng trổ bông.

Trái với tưởng tượng rằng hoa xương rồng nhỏ hay "thô kệch", hoa nọc trụ lại có vẻ đẹp rất yêu kiều, khiến nhiều người mê mẩn.

Hoa màu trắng, bông to, nhiều cánh dài bao bọc lấy nhuỵ và có mùi thơm nhẹ. Hoa nở ồ ạt trên hàng rào xanh, tạo nên background "đẹp đến nghẹt thở". Những bông hoa cánh trắng giống như hoa cúc khoe sắc dưới nắng mùa hè.


Vẻ đẹp của hoa xương rồng. Ảnh: Tee Sắc 
 

Tuy nhiên, hoa rất nhanh tàn, chỉ nở khoảng 5-10 ngày. Ngoài ra, theo nhiều người có kinh nghiệm, hoa nọc trụ chỉ nở vào buổi sáng sớm nên khi nắng lên cao, hoa sẽ không còn sáng chóe.

Cho nên vì thế, nếu có ý định tới đây ngắm hoa, chụp ảnh, bạn phải tranh thủ sắp xếp thời gian hợp lí.

Hơn nữa, đây là khu vực nhà riêng, nếu tới đây thưởng hoa, chụp ảnh, bạn lưu ý không làm phiền tới gia chủ và không làm ảnh hưởng đến hàng rào hoa xinh xắn.

Bạn cũng có thể kết hợp địa điểm này trong chuyến du lịch Sóc Trăng với một số ít địa điểm nổi tiếng trong tỉnh như chợ nổi Ngã Năm, chùa Dơi, bảo tàng Khmer, vườn cò Tân Long, chùa đất sét nung, chùa Kh'leang…

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barrier tự động chi tiết và miễn phí 

 

 

 

Share this post