Những vấn đề cần để ý trong tái cấu trúc doanh nghiệp

Những vấn đề cần để ý trong tái cấu trúc doanh nghiệp

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Bất cứ doanh nghiệp nào khi trải qua giai đoạn khởi nghiệp và mong muốn phát triển bền vững hơn đều cần thiết phải tái cấu trúc doanh nghiệp.

Xem thêm: Quý doanh nghiệp có nhu cầu cần tư vấn: Bao cao xac dinh gia thi truong nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Những vụ việc cần lưu ý trong tái cấu trúc doanh nghiệp

Tái cấu trúc doanh nghiệp là gì

Đây là quá trình điều tra khảo sát, phân tích và đánh giá những thực trạng đang diễn ra, đồng thời đưa ra các chiến thuật nhằm cải thiện những vụ việc tồn đọng và lập chiến lược phát triển phù hợp hơn với tình hình hiện tại của doanh nghiệp.

Mục tiêu của việc tái cấu tạo doanh nghiệp là tạo ra một không gian làm việc, một môi trường tốt hơn và hiệu quả hơn. Ở đó, các tiêu chí cải cách và phát triển, tầm nhìn, định hướng, phương châm phấn đấu đều được thể hiện rõ ràng và chi tiết.

Các doanh nghiệp đều rất có khả năng tái kết cấu doanh nghiệp một cách liên tiếp nhằm hạn chế tình trạng mất cân bằng xảy ra bất cứ lúc nào.

Auto Draft

Lý Do dẫn đến tái cấu doanh nghiệp

Nguyên nhân khách quan: Do xu hướng phát triển chung của nhân loại đối với Thị Phần kinh doanh, nền kinh tế, đô thị và các chính sách kinh tế của các tổ chức trong và ngoài nước, bắt buộc doanh nghiệp phải tái cấu tạo theo xu hướng chung, gia nhập và tuân hành những quy tắc chuẩn mực chung của các tổ chức.

Nguyên nhân chủ quan: Tại Sao xuất phát từ bên trong nội tại của doanh nghiệp. Do giai đoạn kinh doanh gặp nhiều khó khăn, các bộ phận còn nhiều bất cập cần phải sắp xếp, điều chỉnh và xây dựng lại từ đầu. Bên cạnh đó, sự đi lên vượt bậc của một công ty cũng là lý do khiến doanh nghiệp đưa ra quyết định tái cấu trúc để phù hợp hơn với vận tốc phát triển Lúc Này.

Khi một doanh nghiệp gặp cả 2 Vì Sao trên thì đó là lúc doanh nghiệp phải tái cấu trúc ngay lập tức để duy trì hoạt động và tinh giảm tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Các chuyển động chính của tái cấu trúc doanh nghiệp

Tái cấu trúc doanh nghiệp có thể diễn ra ở 1 hoặc nhiều hoạt động cùng lúc:

  • Các doanh nghiệp tập trung điều chỉnh cơ cấu vận động về chiến lược, mục tiêu, phân bổ ngành nghề kinh doanh, sản phẩm và thị trường chủ đạo.
  • Doanh nghiệp tái cấu tạo từ chính trong bộ máy nhân sự, điều hành, cấp cai quản, nhân viên từ nghĩa vụ và quyền lợi đến các công việc, nhiệm vụ, trọng trách, kỷ luật…
  • Điều chỉnh quy trình làm việc, tạo ra sự thống nhất cho các bộ phận, giúp quy trình làm việc diễn ra lập cập, chuyên nghiệp và tiết kiệm nhất.
  • Tái cấu trúc còn thể hiện ở việc điều chỉnh các nguồn lực, góp vốn, phân bổ số vốn của các cổ đông, thành viên và tận dụng nguồn vốn đầu tư nước ngoài nếu cần thiết.

 

Những nội dung cần biết khi tái cấu trúc doanh nghiệp:

Việc tái cấu trúc doanh nghiệp sẽ chia làm 2 loại như sau:

Tái cấu trúc khảo sát điều tra: Là quy trình khảo sát đánh giá mô hình, cấu trúc phòng ban, chức danh, số lượng nhân viên tương xứng với công ty; xây dựng bộ quy tắc ứng xử, văn hoá công ty, quy tắc làm việc và chuẩn mực đạo đức của từng nhân viên;

Tái cấu tạo doanh nghiệp chuyên sâu là đi sâu vào từng phòng ban, tìm kiếm những sự việc khó khăn, gút mắc và hướng đến giải quyết vấn đề. Các doanh nghiệp sẽ kiện toàn toàn bộ bộ máy quản lý, giải quyết các bất cập đang tồn đọng trong từng phòng, ban, cá nhân, xem xét mặt mạnh, yếu của công ty để có hướng phát triển hợp lý nhất.

Vui tươi truy cập website để xem thêm những thông tin liên quan đến tái cấu trúc doanh nghiệp. Mọi thông tư cần tư vấn, quý khách hãy liên hệ Địa chỉ cửa hàng sau:

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN VÀ TƯ VẤN THUẾ VINASC

Địa chỉ: Lầu 2, Số 100 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại:  08 3997 2118 – fax: 08 3997 2118

Email: vinasctax@gmail.com – website: http://vinasc.org/

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Share this post