Những sai lạc không nên mắc phải khi kiến thiết nội thất

Những sai lạc không nên mắc phải khi kiến thiết nội thất

Thiết kế kiến thiết nội thất nhà ở cũng tương tự như việc tân trang, trang trí lại nhà cửa, đây là điều mà các gia chủ vô cùng quan tâm. Vì thế, gia chủ cần tránh những sai lầm khi thiết kế bố cục nhà ở.

Không lên kế hoạch bố trí nội thất cụ thể

Đại phần lớn những gia đình khi có nhu cầu kiến thiết nội thất thường không có bản vẽ thiết kế nội thất trước mà chỉ là lựa chọn những đồ nội thất theo ý thích sau đó sắp xếp lại. vấn đề đó dẫn đến các đồ nội thất trong nhà không hài hòa với nhau.

 

 

Auto Draft

 

Để có một không gian sống hoàn hảo thì việc đầu tiên bạn cần làm trước khi thực hiện thi công nội thất đó chính là lên kế hoạch chi tiết cụ thể những nơi cần trang trí nội thất để tập trung nhấn mạnh. Đồ họa: Phương Duy

 

thi công, lắp đặt nội thất thiếu hợp lí

Có đa số người dân tự ý thay đổi không gian theo ý thích mà không tuân theo một tiêu chuẩn cơ bản trong thiết kế nội thất. Điều ấy khiến cho không gian của bạn thêm lộn xộn.

Bạn có thể làm mới căn nhà chỉ bằng việc kê dọn lại đồ đạc, không cần đập phá gì nhiều nhưng vẫn theo một quy định cơ bản trong kiến thiết nội thất. Trong trường hợp đồ nội thất trong nhà đã cũ, bạn nên có ý tưởng phát minh trang trí không gian theo một concept nhất định, đo đạc kích thước các món đồ nội thất để tránh trường hợp mua đồ về không phù hợp với diện tích của căn nhà.

Ôm đồm nhiều vật dụng trang trí

Việc kết hợp các món đồ vật trang trí là 1 trong hình thức nghệ thuật, tuy vậy, bạn chỉ nên tuân thủ là chọn tối đa 3 mẫu khác nhau để kết hợp, tránh được những rối mắt, xuề xòa gây mất nghệ thuật và thẩm mỹ tổng quan của ngôi nhà.

Những mặt hàng nhỏ xinh mang kích thước vừa vặn sẽ phù hợp để bố trí trong một không gian. Đừng vì ý thích cá nhân mà mua sắm và chọn lựa những mặt hàng hoành tráng quá, gây khó khăn cho việc thu xếp lại đồ đạc cũng như trong quá trình sử dụng.

Rất nhiều người khi trang trí cho nhà mới đã mua rất nhiều đồ đạc thiết bị để rồi cuối cùng tự gây khó khăn cho mình với mớ đồ đạc ấy.

 

 

mua sắm chọn lựa là việc cần thiết, nhưng hợp lý mới là việc nên làm. Đồ họa: Phương Duy

 

Bỏ qua các nội thất đa năng

Chắc chắn rằng, có 1 số đồ nội thất chỉ đơn giản và dễ dàng là nhìn khá đẹp nhưng không hữu ích khi sử dụng. Vì thế, cho dù ngôi nhà của bạn có kích cỡ như thế nào thì bạn vẫn nên sử dụng đồ nội thất đa-zi-năng. Điều này sẽ giúp bạn tận dụng cực tốt một không gian với đủ các yếu tố về hình thức và chức năng sử dụng thiết thực.

Thiếu ánh sáng thoải mái và tự nhiên

Ánh sáng là nguồn năng lượng tích cực cần thiết trong kiến thiết nội thất. Vì vậy, trong mỗi không gian, nên thiết kế một đến 2 ô cửa lớn để lưu thông không khí, loại bỏ những năng lượng tiêu cực, giữ được vượng khí trong nhà.

Ngoài ra, trong nhà cần có sự kết hợp ánh sáng của đèn để có một không gian đủ ánh sáng.

 

PHƯƠNG DUY (T/H)

__________________________________
Đồng Tấn Phát thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại gỗ ghép cao su. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726

Share this post