Những lỗi phong thủy khu nhà bếp khiến chủ nhà “hao tài phá hộc”, công danh khó phất

Những lỗi phong thủy khu nhà bếp khiến chủ nhà “hao tài phá hộc”, công danh khó phất

Khu nhà bếp là kho tiền của gia trạch, nếu gia chủ kiến thiết không hợp lý và phải chăng sẽ bị không tốt đến đại vận của gia đình.

1. Vòi nước hay đường ống nước bị rò rỉ

Nếu vòi giang sơn bạn không thể đóng chặt hay bị rò rỉ nước ra phía bên ngoài thì có khả năng sẽ bị không tốt đến vận trình tài lộc của bạn. Bởi theo phong thủy, nước là Thủy, đại diện cho may mắn tài lộc, mà nước rò rỉ cũng chính là tài lộc thất thoát, trôi đi theo dòng nước.

2. Hũ gạo trống không

Auto Draft

 
Trong phong thủy, hũ gạo đóng vai trò quan trọng với việc trấn tài. Nếu gia chủ đặt hũ gạo hợp phong thủy, sẽ giúp chấn hưng tiền tài. Ngược lại, nếu gia chủ để hũ gạo trống không hoặc không có hũ gạo thì chắc rằng điềm phá tài, tiền của sớm muộn cũng "không cánh mà bay".

3. Đặt máy giặt trong nhà bếp

Nhiều gia đình vì thuận lợi nên đặt ngay máy giặt trong phòng bếp, vô tình để cho lượng nước cần tiêu thụ ở chỗ này gia tăng rõ rệt, đó không phải là vị trí đặt máy giặt phong thủy có lợi. Bởi vì theo phong thủy, nước chảy thì tiền bạc tiêu hao, lượng nước máy giặt cần dùng quá lớn khiến mất cân bằng tử vi ngũ hành Thủy Hỏa trong phòng bếp.

4. Bếp nằm gần đường ống nước chính

Thủy vốn khắc Hỏa. Vì vậy, thủy khí từ đường ống nước và hỏa khí từ bếp mà gặp nhau tất sẽ sinh xung khắc. Do đó, khi bài trí và bố trí nội thất trong nhà bếp, cần chú ý, không đặt bếp cạnh những vật dụng mang hành Thủy hay đựng nhiều nước như chậu rửa, ống nước, vòi nước, tủ lạnh…

5. Đặt gương trong khu nhà bếp

Lắp gương trong phòng bếp là một những lỗi kiêng kị của phong thủy khu nhà bếp. Đặc biệt, gương không được chiếu tới bếp. Bởi thiết kế như vậy trong nhà bếp được gọi là “Thiên Môn Hỏa”, sẽ để cho gia trạch gặp phải hỏa hoạn hay khiến cho gia chủ gặp phải điều bất hạnh.

6. Phòng bếp nằm ở hung vị phá tài

Nếu nhà bếp đặt ở hướng phía tây Bắc thì lại phạm lỗi cấm kị trong phong thủy nhà bếp. Bởi đây là hung vị phá tài, sẽ khởi tạo ra cách cục Hỏa chiếu Thiên môn. Sách xưa có viết: “Hỏa chiếu Thiên môn, tất thổ huyết. Hỏa thiêu Thiên môn, gia đạo bất hòa.”

11 nguyên tắc phong thủy giúp gia chủ phát hưng tiền tài:

1. Giữ bếp thông thoáng: Bếp nấu cần được thông thoáng, tránh bị xung đối hoặc bị ngăn chặn. Nếu bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính và phía sau bếp nấu có cửa sổ đều không tốt về mặt phong thủy và thuận tiện khi nấu nướng.

2. Bố trí bồn rửa hợp lý: Trong phong thủy, bếp nấu thuộc Hỏa, nước thuộc Thủy, Thủy – Hỏa tương khắc, do vậy bếp nấu và bồn rửa cần được đặt cách xa nhau hợp lý, tránh gây hại cho gia chủ.

3. Vị trí cửa bếp: Cửa bếp không nên đối diện với cửa chính, cửa phòng ngủ của ngôi nhà nhằm tránh hai luồng khí trái ngược nhau sẽ dẫn đến nhiều bệnh tật cho gia chủ.

4. Vị trí đặt bếp nấu: Bếp nấu không nên đặt ở những vị trí ngược với hướng nhà, tức là lưng bếp phải quay về hướng cửa, nhưng đồng thời phải tránh cho việc vừa mở cửa ra nhìn ngay thấy bếp.

Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo!

( PHUNUTODAY )
______________________

Để đáp ứng nhu cầu thị trường Nguyên Gỗ phát triển gia công Chân bàn cam kết hàng đẹp chuẩn xuất khẩu. Gọi ngay: 0901 455 726.

Share this post