Những công trình xây dựng nổi tiếng của Việt Nam

Những công trình xây dựng nổi tiếng của Việt Nam

Quốc tế đã bắt đầu thừa nhận các tác phẩm nghệ thuật và kiến ​​trúc của người Việt trong cuộc bình chọn, giải thưởng, mức độ nhận biết, tính độc đáo và sáng tạo, trở thành những điểm du lịch hấp dẫn bạn bè quốc tế.
Trong hạng mục công trình nhà ở, kiến ​​trúc sư Võ Trọng Nghĩa là một cái tên rất quen thuộc, đã bị ấn tượng với các phương tiện truyền thông quốc tế với thiết kế độc đáo của nó. Các công trình tiêu biểu đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế có thể được đề cập trong các trường học Thái Bình Dương của kiến ​​trúc sư này, việc xây dựng ngôi nhà xanh, công trình Bamboo Wing, Wind & Water Cafe. Các kiến ​​trúc sư khác cũng rất thành công với các thiết kế của họ là kiến ​​trúc sư Hoàng Thúc Hào và kiến ​​trúc sư Nguyễn Hòa Hiệp.

Các ứng cử viên cho các tòa nhà thương mại, tháp tên Bitexco Financial Tower tại TP Hồ Chí Minh hay gần đây hơn là khách sạn Marriott ở Hà Nội đã không còn xa lạ. Đây là những công trình mang tính biểu tượng và khó khăn không thể thiếu khi nói đến cảnh quan kiến ​​trúc mới của Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Các dự án này cũng đã được nhiều tổ chức quốc tế công nhận sự độc đáo trong kiến ​​trúc và xây dựng. Đáng chú ý là các dự án đang đầu tư xây dựng của các doanh nghiệp Việt.

Với những thành tựu trong lĩnh vực bất động sản, Bitexco, các nhà đầu tư của hai dự án trên đã chứng tỏ các doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn có thể hiểu được các công nghệ tiên tiến của thế giới, có khả năng làm việc với một nhóm các nhà thầu để cho ra đời những sản phẩm cao chất lượng kiến ​​trúc và nghệ thuật.

>>> dat tour du lich

262 m cao, 68 tầng – Bitexco Financial Tower là biểu tượng kiến ​​trúc đáng tự hào của TP Hồ Chí Minh, phản ánh sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam hiện đại, hội nhập quốc tế và thế hệ trẻ năng động. Tác phẩm nghệ thuật kiến ​​trúc duyên dáng này là minh chứng điển hình cho sức mạnh tổng hợp của các hợp tác quốc tế. Tòa tháp được thiết kế và trang bị như là điểm đến lớp ấn tượng cho kinh doanh và là nguồn gốc của nhiều cảm hứng. Các thiết kế tháp được lấy cảm hứng từ một bức tranh hoa sen, cho thấy các nền văn hóa truyền thống của Việt Nam, nguyện vọng của dân tộc dâng cao.

nhung cong trinh xay dung noi tieng cua viet nam
262 m cao, 68 tầng – Bitexco Financial Tower là biểu tượng kiến ​​trúc tự hào của thành phố Hồ Chí Minh, cũng như niềm tự hào của Bitexco.
Sau khi BFT dự án, Bitexco tiếp tục giới thiệu sản phẩm cho thị trường bất động sản duy nhất được điều hành bởi các thương hiệu khách sạn nổi tiếng thế giới JW Marriott. Đây cũng là dòng thương hiệu sang trọng nhất trong các thương hiệu khách sạn của Marriott Corporation. Marriott Hanoi với lớp học của mình, đã vượt qua nhiều khách sạn sang trọng khác, để được chọn là nơi cư trú của quân đội màu xanh lá cây Manchester City trong một giải đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào 27/7.

nhung cong trinh xay dung noi tieng cua viet nam 1
Marriott thương hiệu khách sạn ở Việt Nam với ý tưởng thiết kế đầu tiên từ hình ảnh rồng huyền thoại, một biểu tượng của dự án Bitexco tại Hà Nội.
Vị trí ở trong khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Marriott được thiết kế mô phỏng hình dáng con rồng huyền thoại, một biểu tượng với nhiều ý nghĩa trong di sản văn hóa cổ đại, đậm đà bản sắc tộc Việt Nam. Carlos Zapata, kiến ​​trúc sư nổi tiếng là tác giả của hai quyển tạo nên kiến ​​trúc độc đáo này của công ty.

>>> tour du lich malaysia

Một dự án khác, chưa hình thành ban đầu cũng đã thực hiện một tác động với các dự án quốc tế của Bitexco là The One – twin khu tháp tại bùng binh Quách Thị Trang. Với thiết kế độc đáo của nó, dự án đã được trao giải dự án phức tạp có kiến ​​trúc đẹp nhất trong năm 2013 bởi các giải thưởng bất động sản quốc tế đã tổ chức trao tặng.

nhung cong trinh xay dung noi tieng cua viet nam 2
The One, dự án đang trong quá trình xây dựng của tòa nhà Bitexco, là “dự án phức tạp với kiến ​​trúc đẹp nhất năm 2013” của Giải thưởng Bất động sản quốc tế tổ chức bầu cử.
Các công trình kiến ​​trúc sáng tạo và làm chủ tiếng Việt đang dần thay đổi quan điểm của bạn bè và các chuyên gia quốc tế. Hình ảnh của Việt Nam hiện nay đã có sự phát triển của đất nước ấn tượng về kinh tế, trẻ trung, năng động, cơ sở hạ tầng ứng dụng và thay đổi kiến ​​trúc theo hướng hiện đại hóa.

Share this post