Ngôi nhà uốn lượn nhờ vào hệ tường cong

Ngôi nhà uốn lượn nhờ vào hệ tường cong

Ngôi nhà có diện tích 310 m2 nằm ở vị trí chính giữa khu cư dân Đường Đệ, TP Nha Trang có vị trí "lưng tựa núi, mặt hướng biển".

Công trình được xây dựng dành cho hai vợ chồng 60 tuổi và gia đình người con trai 35 tuổi. Gia chủ thích đi du lịch, muốn tận hưởng cuộc sống ở vùng biển. Bên cạnh đó, người ta có nhu cầu căn nhà trở thành nơi đón họ hàng, bạn bè tới Nha Trang.

Dựa vào vị trí miếng đất cũng giống như tính cách nhẹ nhàng hòa đồng của gia chủ, kiến trúc sư đưa ra thiết kế với những bức tường uốn lượn.

Bên ngoài ngôi nhà. Ảnh: Kaa Architects.

 Những bức tường cong khó thi công và tốn gấp đôi chi phí vật tư, thời gian kiến thiết so với tường bình thường nên công trình mất tới 18 tháng mới triển khai xong.

Tường uốn lượn không chỉ đem tới diện mạo đặc biệt cho công trình, mà còn giảm ánh nắng chiếu vào không gian bên trong. Các ban công hình thành từ những đường cong này giúp gia chủ có nhiều chỗ chiêm ngưỡng cảnh vật tùy thuộc vào thời gian trong ngày.

Các khu vực vệ sinh được bố trí gạch bông gió, vừa làm thành "bức rèm" vừa là nơi để cây dây leo trở nên tân tiến.

Các ban công hình thành từ những đường cong này giúp gia chủ có tương đối nhiều chỗ ngắm cảnh mà không bị nắng. Ảnh: Kaa Architects.

 Bên phải nhà có núi Cô Tiên. Để tận dụng lợi thế này, không gian sinh hoạt chung được thiết kế hướng đến ngọn núi, đồ trang trí cũng sẽ được tiết chế. Khoảng sân phía trước kết hợp bàn ăn là không gian yêu thích của chủ nhà vì có thể ngắm thành phố lên đèn bên cạnh mặt biển và nghe tiếng chuông chùa mỗi sáng sớm hoặc chiều về.

Không gian sinh hoạt chung xuất hiện thiên nhiên. Ảnh: Kaa Architects.

Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại van ghep. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726. 

Share this post