Ngôi nhà ống có 3 giếng trời

Ngôi nhà ống có 3 giếng trời

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Gia chủ của căn nhà ống 5 tầng ở khu đô thị mới Nam Trung Yên bớt diện tích ở để làm ba giếng trời, giúp nhà sáng và thoáng đãng hơn kiến thiết ban đầu

Ngôi nhà có diện tích 6 x 15 m, thuộc kiểu nhà ống liền kề, có phong cách thiết kế cho một hạnh phúc gia đình gồm vợ chồng cùng ba đứa con. Gia chủ mong muốn có năm phòng ngủ để mọi người đều có thế giới riêng nhưng vẫn giữ được sự kết nối của một tổ ấm.

Ba giếng trời trong nhà giúp không gian đầy sáng và thoáng rộng.

Công trình được bàn giao thô, tổng diện tích sàn 500 m2, ban đầu bị chia cắt bởi những bức tường ngăn phòng, chỉ có một giếng trời ở đầu nhà và căn nhà bị thiếu sáng ngay cả vào ban ngày. Khoảng giếng trời còn để thép chờ để khách bịt lại nếu muốn tăng diện tích, khiến căn nhà càng có nguy cơ tối, bí.

Để giải quyết những bất lợi này và cung cấp yêu cầu của gia chủ, các kiến trúc sư đã cấu trúc lại công trình, chia thành hai tuyến không gian cải tiến và phát triển theo chiều dài nhà.

Trong các số ấy, phần thứ nhất bao gồm các không gian phụ trợ như thang bộ, thang máy, phòng thay đồ và vệ sinh. Phần thứ hai là các không gian chính như phòng khách, bếp ăn và các phòng ngủ.

Trước đó, lúc được bàn giao thô, căn nhà bí và tối, không gian bị chia cắt. Tường của các buồng ngủ xây kín, chỉ để một cửa vào.

Ngoài việc thuyết phục gia chủ không "tham diện tích" và giữ lại giếng trời có sẵn ở đầu nhà cùng khoảng sân sau (thực chất cũng là một giếng trời), nhóm thiết kế kiến thiết bổ sung thêm một giếng trời giữa nhà. Ba giếng trời giúp các phòng đều được nhận ánh sáng tự nhiên và thoải mái và gió trời, đồng thời tạo thành điểm nhìn thú vị.

Giếng trời giữa nhà còn mang nhiệm vụ kết nối. Qua khoảng giếng trời này, các thành viên trong gia đình dễ dàng tương tác với nhau theo cả phương ngang (từ phòng này sang phòng kia) và phương dọc (từ tầng này sang tầng kia).

Đặc biệt, mức độ tương tác có thể được điều chỉnh theo mong muốn của người sử dụng thông qua hệ thống ba lớp rèm – cửa kính trượt – hệ nan thép quanh giếng trời. Hệ thống ba lớp này thông thoáng rộng hơn tường đặc mà riêng tư hơn vách kính. Ở giếng trời này, kiến trúc sư còn bố trí hai tấm lưới bằng sợi cotton, vừa đảm bảo an toàn an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ vừa có thể làm nơi thư giãn.

Mỗi giếng trời được thiết kế theo phong cách với một "chủ đề" không giống nhau. Giếng trời đầu nhà cũng là nơi đặt bể cá nên được ốp gạch gốm màu xanh và vàng, gợi Bức Ảnh lớp vảy lấp lánh khi được mặt trời chiếu vào.

Giếng trời giữa nhà làm bằng nan thép trắng, tái hiện hình ảnh mưa rào nhiệt đới.

Giếng trời sau nhà như khu rừng thu nhỏ với rất nhiều loại cây trồng.

Tầng một là nơi gia đình chia sẻ không gian bếp và ăn nên được mở rộng hoàn toàn và đưa vào những khoảng trống để những con chạy nhảy, vui chơi và giải trí.

Khoảng giếng trời giữa nhà giúp kết nối các thành viên theo cả chiều ngang lẫn chiều dọc. Diện tích dành cho giếng trời không bị mất đi mà ngược lại khiến khoảng không gian sống chất lượng hơn.

Từ tầng hai trở lên, không gian chia thành các khoanh vùng chức năng cá biệt. Năm phòng ngủ nằm về hai phía của ngôi nhà, chủ quyền và tích hợp nhiều vai trò. Không chỉ là nơi nghỉ ngơi, mà còn là chỗ làm việc – học tập, nơi thay đồ và vệ sinh. Các phòng ngủ đều được tiếp xúc với thiên nhiên nhờ giếng trời.

Hầu như nội thất được kiến trúc sư thiết kế kiến thiết riêng. Đồ trong các buồng ngủ được tính toán để phù hợp với từng thành viên. Ví dụ, không gian phòng trẻ nhỏ sẽ nhiều màu sắc hơn phòng người lớn.

Nội thất phòng ngủ là 1 trong tổ hợp liên hoàn các đồ vật được bố cục với nhau, vừa tiện dụng về mặt công năng, vừa mang tính làm đẹp cao, đồng thời tối ưu về mặt diện tích.

Chúng tạo ra các tiểu không gian trong phòng ngủ, được sắp xếp làm sao để cho hài hòa giữa nhu cầu riêng tư và kết nối. Ví dụ, bàn học của hai phòng ngủ đối diện không nhắm tới nhau, tránh cảm giác không thoải mái và dễ chịu cho người sử dụng.

____________________________________________

Để đáp ứng nhu cầu thị trường Nguyên Gỗ phát triển gia công Phôi bào chi tiết cam kết hàng đẹp chuẩn xuất khẩu. Gọi ngay: 0901 455 726.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Share this post