Ngôi nhà cũ kỹ được hoàn thiện thành nơi sống lý tưởng nhờ sử dụng cửa sổ cũ kĩ

Ngôi nhà cũ kỹ được hoàn thiện thành nơi sống lý tưởng nhờ sử dụng cửa sổ cũ kĩ

 TPO – Nhờ sự kết hợp độc đáo giữa các cánh cửa sổ cũ nhiều màu sắc, kiến trúc sư đã đưa về diện mạo mới cho căn nhà xây dựng từ năm 1965.

Ngôi nhà cũ kỹ được hoàn thiện thành nơi sống lý tưởng nhờ sử dụng cửa sổ cũ kĩ

Sở hữu ngôi nhà cũ kĩ được xây dựng từ năm 1965 ở TP Hồ Chí Minh, một gia chủ làm nghề du lịch, lữ hành đã đưa ra quyết định cải tạo nó thành nơi sinh hoạt văn hóa để mọi người có thể gặp gỡ, chia sẻ, nấu những món ăn truyền thống của Việt Nam, đặc biệt là món thuần chay và ở lại một thời khắc nếu muốn.
 

Để chuẩn bị cho việc cải tạo, gia chủ đã tích trữ tất cả đồ nội thất cũ như bàn, ghế, tủ quần áo, cửa sổ và chụp đèn mà bạn bè bỏ đi. Với kinh phí eo hẹp, kiến trúc sư muốn tận dụng kho đồ cũ của gia chủ, kết hợp với những thứ có sẵn và phần mới để tạo ra một nơi ở tươi mới nhưng vẫn giữ được những giá trị truyền thống của ngôi nhà trước đây.
 

Các cửa sổ cũ được sử dụng làm vật liệu chính để tạo ra một diện mạo đặc biệt cho ngôi nhà. Theo đó, các ô cửa gỗ với khá nhiều màu sắc khác nhau được bố trí đan xen để che đi mặt tiền cũ tương tự như bao bọc phần tầng thượng, tạo ra một sức hút hài hòa.
 

1 số cửa sổ mở trên mái cung cấp không gian và ánh sáng tự nhiên và thoải mái cho cây trồng bên trong nhà; điều đó tượng trưng cho sự phát triển, mong muốn vào tương lai và sự tốt lành từ nền tảng cổ truyền.
 

 

Quảng Cáo

Các cửa sổ gỗ cũng được trưng dụng làm vách ngăn và trang trí không gian trong nhà.
 

Ở tầng 1 có tủ bếp cong dài đi xuyên nhà. Nhà bếp lớn ở phía trước là nơi mọi người nấu nướng, trò chuyện với nhau.
 

Tầng 1 bố trí phòng ngủ kèm nơi làm việc ở phía trước.
 

Một cầu thang thép mới được xây dựng bên cạnh giếng trời lên tầng hai, nơi từng là một mái nhà không sử dụng.

 

 

Một phòng ngủ được bổ sung bằng những tấm thép cũ có sẵn, phòng này nằm bên dưới hệ thống mái một khoảng để ngăn nhiệt ảnh hưởng vào phía bên trong. Từ phòng này ra phía trước có sân vườn để uống trà và ngắm bầu trời đêm qua cửa sổ.

 

Vật liệu của các bức tường và sàn nhà vẫn được giữ nguyên. Bề mặt xi măng không tinh chế, cửa sổ bằng gỗ jalousie và phên tre trên trần tạo được một không gian vừa hiện đại vừa cổ kính, đồng thời làm sống lại kiến trúc nước ta những năm 60-70.
 

 

 

Kiến trúc sư mong muốn tạo ra một nơi ở mới cho những người mới đến từ nhiều nền văn hóa khác biệt. Trên cơ sở thu xếp lại sự vật cũ theo phương thức mới, cả sự vật cũ và cái mới đều có thể tồn tại và giúp đỡ lẫn nhau. thời gian trôi qua, con người nơi đây sẽ thổi sức sống mới, linh hồn mới cho ngôi nhà này.

_____________________

Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại go ghep. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726. 

 

Share this post