Làm sao để sử dụng cổng xếp tự động an toàn, bền bỉ

Làm sao để sử dụng cổng xếp tự động an toàn, bền bỉ

Cửa cổng tự động, cổng xếp điện.. chắc hẳn đã mất xa lạ với rất nhiều người. Các thiết bị cửa cổng tự động được sử dụng phổ biến tại cổng các công ty, xí nghiệp, kho bãi và là lựa chọn hoàn hảo nhất cho các biệt thự sang trọng. Việc sử dụng cửa, cổng tự động không chỉ thuận lợi mà mỹ quan toàn diện và tổng thể cũng đã được nâng tầm đẳng cấp.

Auto Draft

Một đặc điểm chung của các loại cửa cổng tự động đó là dễ dàng sử dụng, năng động và có cân nặng khá cao. cho nên, khi sử dụng cổng người dùng cần nắm được một số ít kỹ thuật cơ bản để có thể sử dụng cổng một cách an toàn, hạn chế hỏng hóc, giảm thiểu các tác nhân môi trường đối với cổng và an toàn cho cả người tiêu dùng.
Sử dụng cửa cổng tự động đúng nguyên tắc
Ngay sau quá trình lắp đặt khách hàng chắc hẳn đã được hướng dẫn cách sử dụng riêng cho từng loại cổng. Dưới đây là những để ý cơ bản nhất nhưng cần phải đặc biệt chăm chú khi sử dụng.

Để có thể phát huy tối đa vai trò bảo vệ và đa chức năng của khoanh vùng cửa cổng cũng như kéo dài tuổi thọ của cổng, bạn nên trang bị thêm nhiều loại thiết bị tự động khác như: hệ thống đảo chiều, tự dừng và còi báo động trong những trường hợp khẩn cấp. Nút bấm điều khiển cửa cũng nên lắp đặt tại phần dễ nhìn thấy và dễ thao tác nhất. để ý, cả hệ thống cửa cổng đều cài đặt tự động bằng bản mạch điện tử, vì vậy không nên đặt điều khiển hoặc nút bấm điều khiển tại những vị trí ẩm ướt.
Trong quy trình tiến độ đóng mở bạn không được thực hiện đóng mở liên tục trên 10 lần, vì như vậy sẽ làm cho nguồn điện có thể tự động ngắt điện. Nếu bạn mắc phải lỗi này thì phải chờ cho mortor hạ nhiệt rồi mới ban đầu thao tác làm việc lại nhé.
Thứ hai, tiến độ bảo dưỡng

Để đảm bảo cửa cổng tự động luôn vận hành tốt thì đòi hỏi bạn phải sử dụng đúng cách và có kế hoạch bảo dưỡng định kỳ. Bảo dưỡng định kỳ có một tầm quan trọng lớn nó không chỉ đảm bảo được tính thẩm mỹ mà còn hạn chế đến mức thấp nhất các hư hỏng xảy ra. Thông thường bạn cần thường xuyên bảo dưỡng những thiết bị như:
– Phần mortor: Trong quá trình sử dụng bạn không để các loại chất lỏng lâm vào cảnh bộ phần này sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng buổi giao lưu của cửa. Ngoài ra, bạn cũng phải thường xuyên thay pin cho remote để có thể dễ dàng thao tác từ xa nhé.

Xem thêm: motor cong cua tu dong tại đây.

– Bộ lưu điện: với cửa mới thì bạn cần phải nạp điện cho bộ phận này đủ 20 tiếng. Theo kinh nghiệm của nhà sản xuất thì cứ khoảng 2 tháng thì bạn thực hiện xả điện cho bộ lưu điện một lần để đảm bảo cửa cổng hoạt động tốt.

Hiện nay, trên thị trường cửa cổng tự động có cung cấp bằng nhiều chất liệu khác nhau như: cổng xếp inox, cổng sắt… tùy vào mỗi loại sẽ có mức giá không giống nhau và vẻ đẹp nghệ thuật riêng. Tuy nhiên, dù bạn dùng cửa cổng bằng vật liệu này thì điều quan trọng nhất là nên sử dụng đúng cách và bảo dưỡng định kỳ thì cổng tự động mới đảm bảo hoạt động cực tốt.

(Nguồn: internet)

Share this post