Hơn 10 sai trái trong thiết kế phòng ngủ, không ít người dân vẫn mắc phải

Lắp tivi, đèn ngủ quá sáng, dùng đệm cũ… là ba trong số không hề ít sai trái mà nhiều người mắc phải trong việc kiến thiết phòng ngủ.

Ga trải giường bằng vải dày

Sai trái trong thiết kế kiến thiết phòng ngủ: Đừng chọn những ga trải giường bằng vải dày, mà nên chọn cấu tạo từ chất lụa hoặc cotton thấm hút, thoáng khí sẽ tạo cho bạn giấc ngủ ngon lành.

 Giỏ đựng đồ giặt

Đầu tiên, mỗi khi bạn nhìn thấy một đống quần áo bẩn, não của bạn sẽ coi đó như một nhiệm vụ cần giải quyết càng sớm càng tốt. Vì vậy, bạn có thể khó thư giãn. Thứ hai, đồ giặt bẩn có thể có mùi hôi. Vì vậy, không nên để giỏ đựng đồ trong phòng ngủ.

Bỏ không ít gối

Những chiếc gối nhỏ trên ghế dài hoặc giường ngủ khiến chúng ta cảm thấy êm ấm, nhưng thực tế, chúng lại gây nhiều rắc rối. Bạn cứ thử nghĩ xem: mỗi khi cần đi ngủ, bạn phải thu dọn tất cả lại, cất vào một ở đâu đó và sáng mai thu xếp chúng thật đẹp. Nó không ít việc. Để có giấc ngủ ngon, bạn chỉ cần một chiếc gối, vì vậy hãy gạt bỏ những thứ còn lại.

Không tựa đầu giường

Các nhà kiến thiết nói rằng giường không có tựa cũng tương tự như giường không có khung. Phòng ngủ có vẻ chưa triển khai xong.

Màu đỏ tươi, đỏ và trắng

Màu sắc có ảnh hưởng tâm trạng và hành vi của con người. Với màu sắc phù hợp, có thể thuyết phục chúng ta mua một thứ gì đấy, khiến chúng ta cảm thấy an toàn hoặc khiến chúng ta cảm thấy băn khoăn lo lắng. Vì vậy, màu sắc trong phòng ngủ cho chúng ta biết cảm nhận của chúng ta.

Màu lặng giúp chúng ta cảm thấy thư giãn. Khi chọn giữa màu bóng mờ và màu sáng bóng, tốt hơn hết bạn hãy lựa chọn màu cũ. Người ta tin rằng màu tốt nhất cho phòng ngủ là màu xanh dương nhẹ nhàng, kế đến là màu xanh lá, màu vàng nhạt và màu bạc. Bạn nên tiêu giảm sử dụng màu đỏ tươi, đỏ và trắng khi trang trí phòng ngủ.

Rèm mỏng nhẹ

Rèm mỏng và nhẹ để ánh sáng lọt qua, vì vậy bạn sẽ khó ngủ, đặc biệt nếu bạn muốn chợp mắt trong chốc lát.

TV

Phần nhiều chúng ta đều có TV trong phòng ngủ để xem những bộ phim yêu thích trước khi vào giấc. Nhưng TV để lâu có khả năng sẽ bị không tốt đến giấc ngủ của bạn. Nếu bạn không thể di chuyển TV của mình sang một phòng khác, đừng sử dụng nó vào ban đêm.

Đặt thảm sai

Các nhà kiến thiết có một quy tắc: những tấm thảm lớn nên đặt ngay dưới gầm giường. Theo đó, khi bạn thức dậy, bạn bước trên thảm chứ không phải trên sàn lạnh. Điều này sẽ mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu vào buổi sáng, tạo sự hứng khởi để ban đầu một ngày mới.

Giường rất thấp

Kiểu giường ngủ cao có thể tạo cảm giác tự tin, an tâm hơn cho người dùng. Bên cạnh đó, nếu giường thấp, thì sẽ không có đủ không gian để cất đồ đạc bên dưới. Không gian này có thể được sử dụng cho một vài ngăn kéo lưu trữ, đặc biệt hữu ích với những không gian sống nhỏ hẹp.

Đèn quá sáng hoặc đèn chùm

Trong số những ý tưởng phát minh tồi tệ nhất là đèn chùm ngay phía trên giường ngủ. Ánh sáng sẽ chiếu ngay vào mắt bạn và khiến bạn khó có thể thư giãn. Nó cũng biến thành không dễ chịu và thoải mái khi bạn nằm trên giường đọc sách. Đèn hoàn hảo cho phòng ngủ là 2 đèn ở hai bên giường.

Nệm cũ

 

Phần đông mọi người không biết rằng nệm có thời hạn sử dụng riêng: thường là 8-10 năm. Nhưng nhiều người dân vẫn ngủ trên những tấm đệm đã quá cũ kỹ. Vấn đề là, một tấm nệm cũ có thể tạo ra nhiều rắc rối cho lưng của bạn. Bạn sẽ bị đau và cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng.

Bên cạnh đó, nếu bạn không vệ sinh đệm tiếp tục, đệm sẽ bám đầy mạt bụi. Nệm càng cũ thì càng có nhiều côn trùng sống bên trong.

Thiết kế đồng nhất nhau

Khi tất cả đồ nội thất được mua tại một cửa hàng, từ cùng một nhà sản xuất và được thiết kế theo phong cách giống nhau, điều ấy có nghĩa là chủ sở hữu có gu thẩm mỹ không tốt.

 __________________
Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cửa xếp inox tự động cổng xếp hợp kim nhôm chi tiết và miễn phí

Share this post