5 quy tắc chọn đồ nội thất giúp tổ ấm nhỏ trở nên rộng rãi

5 quy tắc chọn đồ nội thất giúp tổ ấm nhỏ trở nên rộng rãi

Nếu tinh ý biết lựa chọn những đồ nội thất phù hợp thì giúp nhà có nhỏ cỡ nào cũng sẽ ngăn nắp và gọn gàng nhỏ gọn và trông rộng hơn

1. Chọn đồ nội thất có kích cỡ nhỏ

Câu nói "ăn trông nồi, ngồi trông hướng" áp dụng trong trường hợp này không sai tẹo nào. Căn hộ có diện tích nhỏ thì bạn càng nên tránh những sản phẩm có form size lớn vì chúng dễ tạo ra cảm giác "cồng kềnh". Một lý do nữa là những món đồ có kích cỡ nhỏ thường dễ dàng di chuyển, sắp xếp hơn nếu bạn muốn thay đổi lại căn phòng.

Auto Draft

Những sản phẩm nội thất nhò vừa giúp căn hộ nhỏ gọn ngăn nắp và gọn gàng vừa rộng rãi. Đồ họa: Phương Duy

 2. Treo gương đúng cách

Một chiếc gương bình thường cũng có thể trở thành "gương thần" nếu bạn biết áp dụng đúng cách. Cho dù là một chiếc gương treo tường hay gương lớn đối diện cửa sổ, nó đều có tác dụng đánh lừa thị giác, khiến căn phòng trở nên thoáng đãng và đặc biệt là có cảm giác rộng hơn thực tế.

3. Giữ sự dễ dàng với tông màu sáng

Sử dụng vô số màu sắc chỉ khiến cho căn hộ của bạn trở nên lộn xộn hơn. Thêm vào đó, người nào cũng biết rằng những gam màu sáng thì hấp thụ ánh sáng tốt hơn gam màu tối. Vì vậy, đối với những căn hộ nhỏ, hãy ưu tiên sử dụng những gam màu sáng đơn sắc như trắng hoặc be. Còn nếu bạn sợ nhàm chán, chọn ngay một chiếc sofa có màu sắc tỏa nắng để tạo điểm nhấn cho cả căn phòng.

 Lựa chọn tông màu be trắng, điểm tô một chút màu sẽ làm căn hộ trở nên khá nổi bật. Đồ họa: Phương Duy

4. Chọn mua đồ nội thất nhỏ theo đồ nội thất lớn

Để căn phòng trở thành một tổng thể hài hòa, gợi ý cho bạn là nên tuân theo quy tắc: lớn trước nhỏ sau. Ví dụ, với giường hoặc tủ màu trắng, bạn có thể chọn những phụ kiện màu xanh dương hoặc hồng nhạt để chúng giúp đỡ lẫn nhau, đồng thời tạo cảm giác tinh tế, tươi vui.

5. Ưu tiên những sản phẩm "hai trong một"

Những món đồ đa-zi-năng là vũ khí lợi hại để bạn tiết kiệm tối đa diện tích căn hộ. Ví dụ, sự kết hợp giữa giường ngủ với tủ quần áo giúp chúng ta có ngay một chiếc giường hộp có ngăn kéo ở dưới. Với hội bừa bộn có thói quen bày quần áo khắp giường, chắc hẳn rằng phải cảm ơn người đã thiết kế ra ý tưởng sáng chế này thôi.

PHƯƠNG DUY

__________________________

Nguyên Gỗ chuyên sản xuất và nhận gia công chi tiết gỗ, chân gỗ tiện tại Vũng Tàu. Cam kết hàng đẹp, chuẩn xuất khẩu. Gọi ngay: 0901 455 726.

Share this post