3 yêu cầu nhất định phải có trên camera hành trình khi chọn gắn cho xe hơi

3 yêu cầu nhất định phải có trên camera hành trình khi chọn gắn cho xe hơi

Camera hành trình ngày càng được xem như là một thiết bị cần thiết phải trang bị trên ô tô. Tuy nhiên, việc chọn một thiết bị tốt, phù hợp với điều kiện giao thông ở VN và có mức giá hợp lý là bài toán khá nan giải cho những người mới mua xe.

Xem thêm: Quý khách có nhu cầu lắp đặt : Camera hành trình cao cấp liên hệ tại đây.

Camera hành trình đang được bày bán khá nhiều với đủ mẫu mã, chức năng và giá tiền khác nhau khiến nhiều người cảm thấy bối rối, không biết nên đầu tư loại camera hành trình nào có chất lượng, đảm bảo vừa đủ nhu cầu sử dụng. Theo những người đã có kinh nghiệm sử dụng camera hành trình, một thiết bị tốt phải hội đủ những yếu tố tối thiểu, gồm: độ phân giải thấp nhất phải fullHD 1080p, quay ban đêm phải rõ nét và hiển thị được vận tốc di chuyển. Đây là 3 yêu cầu được xem như là “bắt buộc” khi chọn mua cho mình một chiếc camera hành trình cho xe ô tô.

Auto Draft

Camera hành trình có hiển thị gia tốc và chất lượng hình ảnh khá tốt. Ảnh: CTV.

Trên Thị Trường hiện đang bày bán không hề ít mẫu camera hành trình thiếu giữa những yếu tố nói trên. Điều này đồng nghĩa chiếc camera hành trình đó không đảm bảo giúp xác định nguyên nhân chính xác trong các tình huống xảy ra va chạm giao thông. “Nếu chất lượng Tấm hình thấp, đặc biệt không rõ nét về đêm thì khó xác định những thông tin như: đường, làn, vạch, biển… rõ ràng sẽ khó chứng minh được phần lỗi của ai khi xảy ra va chạm. Còn yếu tố hiển thị tốc độ vận động và di chuyển rất quan trọng trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, công ty bảo hiểm”, anh Trần Văn Tuấn, một khách hàng camera hành trình nhiều năm tại TP HCM chia sẻ.

Mẫu camera hành trình được xuất kho với giá khoảng 1,5 triệu VND nhưng không có hiện thị gia tốc.

Với những yếu tố được xem là “bắt buộc” nói trên đối với một chiếc camera hành trình, yếu tố “chịu nhiệt” của sản phẩm cũng rất quan trọng mà người sử dụng cần lưu tâm. Bởi thử hình dung mọi chuyện sẽ tương đối tồi tệ khi cần chứng minh hình ảnh nhưng chiếc camera hành trình đang sử dụng bị “treo”, không ghi hình ảnh. Theo anh Tuấn, một thiếu sót đối với người đi mua camera hành trình là không quan tâm đến thông số kĩ thuật về điều kiện nhiệt độ hoạt động của thiết bị. “Đây là một lỗi rất phổ biến. Khi khởi động, chiếc camera vẫn hoạt động bình thường nhưng sau vài phút hoặc vài giờ hoạt động liên tục, chiếc camera bị “đơ”, không còn ghi hình được nữa. nguyên nhân có thể xuất phát từ thẻ nhớ kém chất lượng nhưng còn là do lỗi từ thiết bị. do thế phải chọn camera có tác dụng vận động ở môi trường nhiệt độ cao”, anh Tuấn nói thêm.

Mẫu camera hành trình thương hiệu HP có hiển thị vận tốc được bán ra với giá hơn 3 triệu đồng.

Hiện trên thị trường có tương đối nhiều thương hiệu camera hành trình được bày bán có giá từ vài trăm ngàn đồng cho đến gần 10 triệu VND có xuất xứ từ Trung Hoa, Đài Loan, Hàn Quốc… mặc dù, để chọn lựa một camera hành trình hợp lý, đáp ứng vừa đủ nhu cầu sử dụng thì cần chăm chú những điều cơ bản đã nói trên.

Share this post