3 điều ”cấm kỵ” trong phong thủy cần tránh khi xây [rào chắntường rào

3 điều ”cấm kỵ” trong phong thủy cần tránh khi xây [rào chắntường rào

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Theo quan niệm về phong thủy cho hàng rào bảo phủ nhà, hàng rào có thiết kế có phong thủy đẹp sẽ đem đến nhiều vận may và sự yên bình cho cả hạnh phúc gia đình.

 Hàng rào được xem như như một bức màn chắn ngăn cản mọi tác động xấu từ bên ngoài ảnh tìm hiểu ngôi nhà, bao gồm: năng lượng khí, tiếng ồn, ánh nắng, gió, bụi bặm… màn chắn không hoàn thiện sẽ không bảo vệ được cho ngôi nhà của bạn.

Ngược lại, nếu hàng rào quá bít bùng, kín đáo vô hình lại ngăn cách sự trao đổi giữa vận khí trong nhà với cuộc sống bên ngoài, tạo ra sự bế tắc. Như vậy là phạm vào 1 trong 3 điều cấm kỵ trong phong thủy.Dù cuộc sống có hiện đại bao nhiêu đi chăng nữa thì những nếp sống đã trở thành tâm niệm đó vẫn không thể phủ nhận, thậm chí xem phong thủy khi dựng nhà được coi là việc làm quan trọng ảnh hưởng đến vận khí và tiền tài của cả gia đình về sau.Cùng tìm hiểu 3 điều cấm kỵ trong phong thủy hàng rào qua bài viết này nhé!

Kiến thiết phong thủy hàng rào quá kín

Trong nguyên tắc phong thủy xây nhà có vấn đề "ngũ hư", tức năm điều không tốt với nhà ở. một trong những năm nguyên tắc đó được đề cập đến là vấn đề phong thủy cho hàng rào đẹp.Theo quan niệm phong thủy, việc thiếu hoàn thiện hàng rào bao bọc nhà sẽ đem về những điều không điềm may mắn cho gia chủ và ngược lại.

Bởi lẽ hàng rào được coi như như một bức màn chắn ngăn cản mọi ảnh hưởng tác động xấu từ bên ngoài ảnh đào bới ngôi nhà, bao gồm: năng lượng khí, tiếng ồn, ánh nắng, gió, bụi bặm…màn chắn không hoàn thiện sẽ không nhân viên an ninh được cho ngôi nhà của bạn.

Nếu hàng rào quá bít bùng, kín đáo vô hình lại ngăn cách sự trao đổi giữa vận khí trong nhà với cuộc sống bên ngoài, tạo ra sự bế tắc.

Ngược lại, nếu hàng rào quá bít bùng, kín đáo vô hình lại ngăn cách sự trao đổi giữa vận khí trong nhà với cuộc sống bên ngoài, tạo ra sự bế tắc. Như vậy là phạm vào 1 trong 3 điều cấm kỵ trong phong thủy hàng rào đẹp.Nếu ngôi nhà ngay từ đầu đã tọa ở hướng xấu như hướng đón ánh nắng gắt, nhiều bụi bặm, xe cộ ồn ào, công trình đối diện gây độc hại… bạn có thể khắc phục bằng cách lắp đặt hàng rào bê tông cao, dáng cột vuông để hạn chế sự tiếp xúc của các tác động bên ngoài vào nhà.Ngược lại, ngôi nhà của bạn trông ra hướng không gian gió mát, trong lành, cây trồng xanh tươi thì bạn nên lắp đặt loại hàng rào thanh mảnh, độ cao vừa phải để đón không khí vào nhà.

kiến thiết hàng rào phong thủy không hề thấp hoặc quá thấp

Theo định hướng phong thủy, hàng rào phủ quanh mà cao hơn nhà là điềm không tốt, sẽ mang lại sự nghèo khó, trắc trở cho gia chủ.Có thể hình dung ngôi nhà của bạn như một cái cây đang xanh tốt, một ngày bạn che kín xung quanh cái cây đó khiến nó không thể đón gió, ánh nắng, không khí, trao đổi chất với môi trường, kết quả là cây xanh sẽ dần héo úa, còi cọc và chết khô.Nguyên tắc thiết kế chiều cao hàng rào bao quanh nhà tương tự như vậy.Chiều cao hàng rào ảnh hưởng đến sự trao đổi năng lượng khí giữa trong nhà và môi trường bên ngoài. không ít người dân cho rằng, làm hàng rào càng cao thì càng đảm bảo và nhà càng an toàn. vấn đề này không sai nhưng đối với phong thủy hàng rào thì đây chính là con dao hai lưỡi.

Hàng rào cực thấp sẽ khiến năng lượng khí trong nhà ồ ạt được đẩy ra ngoài, kéo theo những vận khí tài lộc, may mắn tài lộc của GĐ.

Hàng rào quá cao bên cạnh hệ quả tạo cảm giác bức bách, tù tùng, nhất là với những ngôi nhà ống hoặc nhà trên tuyến phố có diện tích sân vườn hẹp còn tạo điều kiện thuận lợi cho người xấu lẻn vào nhà bởi độ che khuất tầm nhìn từ bên trong nhà ra bên ngoài.Hoặc ngược lại, tường rào quá thấp cũng đưa về nhiều điều không hay. Quan niệm phong thủy cho rằng, hàng rào cực thấp sẽ khiến năng lượng khí trong nhà ồ ạt được đẩy ra ngoài, kéo theo những vận khí tài lộc, may mắn tài lộc của hạnh phúc gia đình ra đi mà không có yếu tố cản lại.Về góc độ xây dựng, hàng rào cực thấp sẽ không tốt được độ che chắn bụi bặm, tiếng ồn, tia bức xạ, ánh nắng, mưa gió từ bên ngoài môi trường.

Trong việc thiết kế kiến thiết mẫu hàng rào đẹp cho ngôi nhà cũng tương tự vậy, gia chủ cần hết sức lưu ý khi lựa chọn kiểu hàng rào đẹp để tương xứng với kiến trúc ngôi nhà và nhất là hợp phong thủy.Lời khuyên tốt nhất có thể dành cho chủ nhà là không nên lắp đặt đơn hàng rào thấp quá 1,5m và cao hơn độ cao này quá nhiều. Bên canh đó, trong phong thủy, độ cao của hàng không được cao hơn cổng, ít nhất 2 độ cao ấy phải bằng theo chỉ số phù hợp nhất là từ thước Lỗ ban.

Đặc biệt tường rào ở phía cổng lớn tối kỵ không được bên cao bên thấp. Độ cao thấp của hàng rào không chỉ ảnh hướng đến mỹ quan mà còn tiềm ẩn nhiều tác động xấu theo phong thủy hàng rào. Nhẹ thì gây tâm lý bất an, suy giảm sức khỏe, nguy hại hơn có thể tạo ra xung đột và ly tán.Hiện nay, các mẫu hàng rào bê tông ly tâm đẹp với chiều cao thăng bằng từ 0,5m đến 2,5m, kết hợp thêm các tấm Panel bê tông cốt thép đúc sẵn có chiều rộng 2m, chiều cao 0,5m rất tương thích và dễ dàng cho hạnh phúc gia đình lựa chọn những mẫu hàng rào phù hợp phong thủy ngôi nhà.Chọn sai màu sắc hàng rào phong thủyMàu sắc hàng rào là 1 trong những những yếu tố thường trực được nhắc tới trong tính phong thủy. Lựa chọn màu sắc phù hợp với phong cách của ngôi nhà lại đảm bảo đúng theo yếu tố phong thủy là điều không dễ dàng.

Xây tường rào chú ý đến phong thủy sẽ mang lại điều may mắn.

Lựa chọn được màu phù hợp phong thủy dựa vào nhiều yếu tố, như quý phái ngôi nhà, hướng nhà, và tuổi của gia chủ. Các màu được lựa chọn theo hướng như sau:- Nếu cổng hàng rào ở hướng Bắc tọa Nam thì nên sử dụng màu xanh da trời, màu trắng hoặc màu ghi.- Còn màu màu đỏ, màu cam, màu xanh ngọc, xanh lá cây được coi là những màu phù hợp cho cổng hàng rào hướng Nam.- Ở hướng Đông Nam và hướng Đông thì cần sử dụng màu xanh lá cây hoặc xanh da trời.- Màu gạch non, màu cam, vàng, nâu dành cho cổng hàng rào hướng Đông Bắc Tây Nam.—————————–(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

_______________________

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Giá Barrier tự động chi tiết và miễn phí

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Share this post