Tìm hiểu những công dụng của việc lắp đặt barrier tự động

Lắp đặt barrier tự động đồng nghĩa với việc tăng thêm một tầng điều hành và kiểm soát trong hệ thống an ninh của các nơi cần đảm bảo. Tại các cơ quan hành chính, trường đào tạo, bệnh viện, TTTM, khu nhà ở – khu đô thị… barie tự động đã trở thành rào cản đầu tiên giúp nhân viên bảo vệ kiểm tra các phương tiện giao thông ra vào hàng ngày. Vậy những lợi ích cụ thể của việc lắp đặt thanh chắn tự động là gì?

Auto Draft

Barrier tự động được lắp đặt ở cổng trường học

Barrier tự động kiểm soát ra vào hiệu quả

Luồng giao thông ra vào tại bất kỳ nơi nào cũng rất cần được được kiểm soát kỹ càng. Tại các bệnh viện, trường lớp, cơ quan hành chính, tòa nhà cao ốc, khu đô thi, khu xây dựng, khu công nghiệp… hàng ngày sẽ có hàng nghìn lượt phương tiện ra vào các nơi này.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barrier tự động chi tiết và miễn phí

Nếu như không xây dựng một hàng rào kiểm soát điều hành số lượng xe cũng như chủ xe thì sẽ dẫn đến tình trạng mất mát phương tiện, tệ hơn là trật tự an ninh khu vực cũng bị ảnh hưởng. Barrier tự động tạo thành một rào chắn trước cổng/ cửa mỗi nơi, nó sẽ giúp nhân viên đảm bảo yêu cầu mọi người dừng xe, xuất trình giấy tờ/ thẻ nhân viên hoặc vé xe nếu có trước khi ra quyết định cho người đó lưu thông trong khoanh vùng.

Barrier tự động lắp đặt tại cổng bệnh viện

Trong trường hợp này barrier tự động thường được lắp đặt cùng các thiết bị khác để tăng tốc hiệu quả sử dụng như: máy giữ xe thông minh, camera giám sát… có thiết bị tự động này nhân viên đảm bảo làm việc sẽ tác dụng và tiết kiệm được nhiều thời điểm hơn. Những dòng barrier được ưa chuộng sử dụng lúc bấy giờ phải kể đến: barrier tự động Baisheng, barrier tự động Tau, barrier tự động Shining

Barrier tự động giúp ngăn chặn tình trạng trộm cắp

Tại các khu công nghiệp, cụm nhà máy xí nghiệp… việc sử dụng barrier tự động càng rất cần thiết. đây chính là khu vực không chỉ có xe của công nhân viên ra vào mà còn có cả xe vận chuyển hàng hóa trọng tải lớn… đặc biệt là vào ban đêm, nếu như không có barrier ngăn chặn thì việc kiểm soát và điều hành các lượt xe ra vào càng khó khăn hơn cả.

Nhất là với các doanh nghiệp lớn, có các bãi đỗ xe quy mô lớn sẽ rất khó khăn trong việc chặn những kẻ lái xe ẩu, những người không tuân hành giao thông công cộng… Trong trường hợp này hệ thống barie tự động sẽ đảm bảo an toàn những người này không thể phóng nhanh, vượt ẩu gây ra những tai nạn không đáng có.

Barrier tự động phân luồng giao thông và ngăn chặn việc đỗ xe trái phép

Với các khu vực doanh nghiệp lớn sẽ dễ xảy ra tình trạng có người lợi dụng việc kiểm soát và điều hành lỏng lẻo để đỗ xe không mất phí, việc này đặc biệt hay xảy ra với ô tô. Mặc dù thực tế những người này không có ý định sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn hoặc không phải nhân viên trong doanh nghiệp.

Thay vì trả tiền để đậu xe họ sẽ cố tình lợi dụng không có hệ thống kiểm soát và điều hành tự động để đỗ xe miễn phí. vấn đề này nếu diễn ra lâu dài sẽ gây ra thiệt hại cho các doanh nghiệp. Và tình trạng này sẽ chấm dứt nếu có một hệ thống barie tự động, mọi phương tiện muốn vào bãi xe bắt buộc phải xuất trình giấy tờ hoặc nộp phí theo quy định.

Ngoài ra trong 1 số ít trường hợp barrier tự động còn được dùng để phân luồng giao thông và đảm bảo nghiêm ngặt cho các khoanh vùng an ninh/ quân sự…

(Sưu tầm)

Có thể bạn quan tâm