Quà tặng sinh nhật lạ lùng cặp vợ chồng Nhật tặng cho con trai 20 tuổi

Tại Nhật Bản, độ tuổi hợp pháp đánh dấu sự trưởng thành là 20 chứ không phải 18.

 Xem thêm: Các sản phẩm Hoa tang sinh nhat.

Yuma Hasegawa hào hứng với món quà sinh nhật bác mẹ tặng. Đó là một tấm thiệp với lời chúc hạ vui vẻ ở bên ngoài, nhưng khi mở bên trong bên trong, anh chàng đã chẳng thể mường tượng được. Đập vào mắt Yuma là dòng chữ "thông tin hết trách nhiệm nuôi con" từ cha mẹ cậu, ông Yoshikazu và bà Chiaki.

Quà tặng sinh nhật lạ lùng cặp vợ chồng Nhật tặng cho con trai 20 tuổi

Ảnh: Yuma Hasegawa.
 

Chàng trai thấy thích thú và hạnh phúc khoe món quà này lên trang cá nhân chủ nghĩa của mình. Dưới đây là nội dung mà bố mẹ Yuma đã viết:

"chúc hạ sinh nhật lần thứ 20!

thông tin hết hạn bổn phận nuôi con

Tính đến ngày 4/10/2015, cha của con, Yoshikazu Hasegawa, và mẹ, Chiaki Hasegawa, đã hoàn thành nhiệm vụ của mình nuôi con của họ: con, Yuma Hasegawa.

Tiến về phía trước, hãy trở nên một công dân hăng hái và có nghĩa vụ với từng lớp, giống như bố mẹ của con. Hơn nữa, nếu con tiếp sống trong gia đình nhà Hasegawa, xin vui lòng thực hiện thanh toán hàng tháng của con là 20.000 yên (hơn 3 triệu đồng) cho phí thuê nhà, tiện ích, và ăn uống. ngoại giả, con nên vay một khoản từ bố mẹ, lãi suất sẽ được tính phí.

Những điểm cần lưu ý khi đến tuổi 20

Con phải thực hiện đóng lương hưu quốc dân (*) bắt buộc. Nếu con bỏ qua sẽ gây ra vấn đề, do đó liệu mà chi trả.

Nếu con phạm tội, gương mặt và tên của con có thể được đưa lên trên truyền hình và báo chí. Con cũng sẽ được lưu trong hồ sơ hình sự vĩnh viễn.

Bây giờ con có thể mua rượu và thuốc lá. Đừng tài xế trong khi say rượu.

Con có thể hôn phối mà không có sự cho phép của ba má. Tuy nhiên, bác mẹ có thể không hài lòng vợ con là con dâu nếu con không thảo luận về việc này với bố mẹ trước đó.

Hãy suy nghĩ một cách có trách nhiệm về ngày mai và dành tiền hà tằn hà tiện từ số tiền con kiếm được.

Hãy tận hưởng cuộc sống của con như một người trưởng thành".

Khi con cái trưởng thành, những lời răn dạy của bác mẹ bị xem là lỗi thời, ít trọng lượng? Vậy có cách nào để bạn vẫn có thể săn sóc cho con, lo lắng cho con, trong khi chúng vẫn được vỗ đôi cánh của mình, bay đi khám phá thế giới bên ngoài?

Một lời khuyên là đừng đưa ra cho con những mệnh lệnh, hãy cho con những gợi ý, giống như cách bác mẹ Yuma đã làm.

Mỗi phụ huynh biết rằng chuyện bảo ban con cái không bao giờ thực sự là đủ và khi con đến tuổi trưởng thành không phải là hết trách nhiệm. Nhưng qua bức thư này vơ chúng ta đều hiểu rõ, vợ chồng Hasegawas đã mang cả con trai của họ và phần còn lại của thế giới vào một món quà tuyệt trần, chuẩn bị hành trang cho Yuma được sống lành mạnh giữa phần còn lại của đời người.

* Ở Nhật, lương hưu (hay còn gọi là bảo hiểm hưu trí bức), vận dụng với tuốt tuột người sống ở Nhật, từ 20 đến 60 tuổi, dù là công việc gì, tự doanh, nông nghiệp hay học trò, bao gồm cả người nước ngoài, đều phải tham dự.

 

Bảo Nhiên (Theo sheknows)

 

Có thể bạn quan tâm