Phương thức giao dịch

Sau lúc xem kỹ về mức giá và con số MOQ thì bạn sẽ phải xem xét phương thức thanh toán nếu như có ý định mua.

Trên Alibaba có một số ít cách thức thanh toán phổ biến, mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng cho cả người tiêu dùng lẫn người bán.

Do đó, bạn cần phải khám phá thật cẩn thận càng. Tiếp sau đây là 1 trong số phương thức giao dịch phổ biến có mức độ rủi ro liên quan đến người mua:

Auto Draft

 Phương thức thanh toán

1. Upfront TT (Bank Transfer)  – Chuyển khoản ngân hàng

Ở phương thức này, bạn sẽ phải thanh toán tiền trước khi nhận được hàng. Mức độ rủi ro quá cao, Do đó bạn không nên làm việc với những nhà cung cấp không tốt uy tín.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : cần bán tệ ở đâu vui lòng liên hệ tại đây.

2. Letter of Credit – Thư tín dụng

Thư tín dụng là hình thức thanh toán khá an toàn cho cả hai bên nhưng lại rất tinh vi và thường chỉ áp dụng cho những đơn hàng trên 20,000 USD.

3. Western Union – Chuyển tiền trực tuyến qua WesternUnion.com

Phương thức thanh toán này quá rủi ro cho khách hàng bởi không có một sự bảo đảm nào nếu như giao dịch hàng hóa không thành công. Vì thế, bạn chỉ nên áp dụng nó trong trường hợp quen biết rất rõ nhà cung cấp.

4. PayPal – Chuyển tiền trực tuyến qua PayPal.com

PayPal – chuyển khoản trực tuyến qua PayPal.com

 Paypal là một phương thức thanh toán phổ biến đối với người tiêu dùng vì nguy cơ khủng hoảng rủi ro thấp hơn nhưng lại ít phổ biến với người bán vì những khó khăn trong việc rút tiền và thuế suất cao,…

5. Ký quỹ

Khi sử dụng dịch vụ ký quỹ, tiền của người mua được giữ bởi một bên thứ 3 và chỉ được trả cho các nhà cung cấp sau khi người tiêu dùng chứng thực rằng đã nhận được hàng. Đây là một phương thức an toàn cho việc mua và bán hàng trực tuyến vì nó đảm bảo cho cả người mua và nhà cung cấp.

Nói chung, khi bạn mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực kinh doanh online, có thể bạn sẽ cần đến một phương thức an toàn, tránh rủi ro. Khi đó, phương thức PayPal hay một số ít loại hình dịch vụ ký quỹ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn mức độ bảo đảm cao nhất.

Có thể bạn quan tâm