Làm ra làm sao để thiết kế web chuẩn SEO?

Làm thế nào để thiết kế website chuẩn SEO?

Thiết kế website chuẩn SEO là yêu cầu không thể thiếu của các công ty trong và ngoài nước. tuy vậy, không phải đội ngũ thiết kế nào cũng có thể tạo ra những website mạnh được Google, Bing và các cỗ bộ máy tìm kiếm reviews cao. thi công website chuẩn SEO phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố sau:

Website chuẩn SEO là gì?

 

Bạn có thể tham khảo những tiêu chí dưới đây để nhận biết website mình đang sở hữu đã chuẩn SEO chưa và trình độ thiết kế web của đối tác như thế nào.

Auto Draft

Đề cao giá trị “thực”

Một website được xem là chuẩn SEO khi nó cung cấp cho người dùng những giá trị thực. Đó là những giá trị mà họ đang tìm kiếm và có khả năng biến họ trở thành khách hàng mục tiêu của các doanh nghiệp.

Giá trị “thực” được thể hiện qua các khía cạnh sau:

– Thông tin chính xác, rõ ràng về sản phẩm mà người dùng muốn biết chứ không phải là những từ ngữ hoa mỹ dùng để PR cho khách hàng.

– Đặt vấn chất lượng nội dung lên hàng đầu, luôn sáng tạo và đổi mới để vượt trội hơn những website tình địch.

– Đầu tư vào hình thức văn bản, cách trình diễn, lựa chọn hình ảnh, video chất lượng cao, mới lạ và độc đáo.

Xem thêm: Làm thế nào để tối ưu hóa SEO chỉ với 5 phút?

– Nếu có 10 người vào website của bạn thì có 8 người chú ý vào phần nội dung để quyết định có nên ở lại trang web của bạn hay không.


– Nếu nội dung của bạn trùng lặp và không có gì mới lạ hơn những website mà họ đã ghé thăm, nhất định họ sẽ không phung phí thời gian để ở lại website của bạn.

– Không chỉ tập hợp vào nội dung mà ý tưởng trong từng bài viết, tính chất sản phẩm được thể một cách sinh động cũng là yếu tố níu chân người dùng trải nghiệm dịch vụ của bạn lâu hơn chút nữa.

– Đặt mục tiêu thi công website lên bậc nhất và bạn không bao giờ được quên nó. kim chỉ nam này phải đi đôi với những trải nghiệm tối ưu của người dùng.

– Giao diện được thi công thông thoáng, mát mắt và tạo thiện cảm với người dùng. Bạn hãy đảm bảo rằng, website của bạn không gây trở ngại cho người dùng khi họ muốn tìm một thông tin nào đó.

– Hãy đảm bảo rằng, bố cục trình bày luôn mạch lạc, thống nhất và nổi bật những thông tin quan trọng lên hàng đầu.

– Website có thời gian tải trang càng ngắn càng tốt, thông thường những website chuẩn seo có thời gian tải trang nhỏ hơn 0.5 giây.

– Số lượng file đính kèm càng ít càng tốt.

– Website luôn hoạt động hiệu quả  và tương hợp với đa số loại trình duyệt và thiết bị.

Một số lưu ý khi viết nội dung chuẩn SEO

Những người viết content phải đặc biệt lưu ý về phần nội dung. Không phải nội dung nào hay, dài và đầy đủ cũng mang lại hiệu quả SEO tốt ưu và thân thiện với người dùng. Khi writing bài viết, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

– Nội dung cần trình bày được keyword chính và có cả những keywords phụ.

– Từ khóa chính bao giờ cũng nằm ở đầu thể tiêu đề

– Trong tên miền URL cần được khai báo từ khóa chính

– Cách diễn đạt câu từ mạch lạc, tự nhiên, diễn đạt trọn vẹn ý nghĩa của từ hoặc cụm từ cần SEO.

– Thêm các định dạng in đậm, in nghiêng hoặc tăng kích thước chữ để làm nổi bật từ khoá chính.

– Từ khóa chính gắn với thẻ H1 trong Headline.

– Cần lặp lại từ khoá chính ít ra 2 lần trong nội dung bài viết. tuy vậy, còn tuỳ thuộc số lượng chữ trong bài mà phân chia mật độ từ khoá cho cân xứng.

– Từ khóa phụ có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trong bài viết, nếu nó mang lại sự tự nhiên và không gò bó trong câu từ.

– Hình ảnh cần có chú giải ảnh, gắn trình bày, tiêu đề ảnh đầy đủ.

– Anchortext cần có nội dung cụ thể và tốt nhất nên chứa từ khóa cần SEO.

Nội dung phải thân thương với mạng xã hội

Bây giờ, hầu hết các nội dung trên website đều có links khá chặt chẽ với nội dung trên các trang mạng xã hội.

Vì vậy, khi xây dựng website chuẩn SEO, bạn cần cài đặt đầy đủ add – on với các trang mạng xã hội để người dùng có thể tương tác bất cứ bao giờ họ muốn.

Nội dung cần chọn lọc kỹ lưỡng, có khả năng thúc đẩy đến tâm tư, tình cảm của người dùng và phù hợp với nhu cầu sâu thẳm của họ. Có như vậy nội dung này mới dễ dàng được chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Đảm bảo website luôn hoạt động hiệu quả với các thiết bị

Website chuẩn seo phải tương thích với đa số loại trình duyệt, mọi kích cỡ màn hình và mọi dòng máy. Nội dung hiển thị trên các thiết bị phải có cùng Địa chỉ cửa hàng URL mới có thể chuẩn SEO.

Trên đây là những tiêu chí của một Website chuẩn SEO bạn có thể tham khảo, chúng hoàn toàn có thể giúp ích cho bạn trong kinh doanh và xây đắp website.

Nếu bạn đang cần một đối tác đáng tin cậy để “chọn mặt gửi vàng” thì NhanhWEB là một lựa chọn tuyệt vời! hệ trọng với chúng tôi theo số hotline: 0939 019 762 hoặc 093 755 4008 để được tư vấn, thiết kế website chuẩn seo và khắc phục thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm ngay hôm nay!

Có thể bạn quan tâm