Tham khảo 3 kinh nghiệm vàng cho giao hàng online

Tham khảo 3 kinh nghiệm vàng cho giao hàng online

Trong bán hàng Online thì giao hàng là một trong khâu cực kì quan trọng, đưa ra quyết định thành công hay thất bại của một đơn hàng. Nếu phí ship quá cao, thời điểm giao hàng chậm chễ thì phần trăm thất bại của đơn hàng này là rất to lớn. Ngược lại, nếu chi phí giao hàng rẻ, thời gian giao hàng nhanh thì chắc chắn sẽ góp 1 phần không nhỏ vào thành công của đơn hàng. Vậy, 3 nguyên tắc vàng dành cho giao hàng là gì?

1. Lựa chọn đối tác giao hàng

Việc ship hàng nhanh, đảm bảo sẽ tạo dựng được niềm tin cũng nhu sự quay lại của khách hàng đối với shop. Nếu shop có thể tự cân bằng được việc ship hàng thì chi phí này có thể sẽ được rút gọn hơn, nhờ đó có thể giảm thêm tiền cho khách hàng, tăng khả năng chốt khách.

Tuy nhiên, với những shop có loại sản phẩm tương đối đa dạng thì cần lựa chọn 1 đối tác tin tưởng để hợp tác ký kết lâu dài là việc cực kỳ quan trọng. Có không ít đơn vị nhận vận chuyển hàng hóa bảo đảm như Chuyên phục vụ- Phạm Cường. Các đơn hàng khi trao gửi cho chúng tôi thì sẽ được phân loại và gom đơn, tiến hành phân chia theo nơi và tuyến phố nhằm giảm tải chi phí và rút gọn lại thời gian giao hàng. Công ty sẽ đến tận nơi lấy hàng trong thời gian nhanh nhất kể từ khi tiếp nhận đơn. Chi phí đơn hàng đã được niêm yết cụ thể và chính xác tùy thuộc vào địa điểm, thời gian giao hàng và trọng lượng hàng hóa. Do những điểm mạnh vượt trội của loại hình vận tải này nên được tương đối nhiều shop tin dùng sử dụng dịch vụ.

Ngoài cách trên là thì còn một phương án nữa mà một số cửa hàng nhỏ lẻ cũng đang áp dụng đó là thuê xe ôm hay sinh viên làm thêm để vận chuyển hàng hóa. Do người ship hàng không phải là những sinh viên làm thêm giờ  không mất chi phí gì nên vận chuyển hàng hóa có cước phí rẻ hơn. Nhưng ngược lại bạn lại chịu một số rủi ro khủng hoảng trong quá trình vận chuyển, cũng tương tự không kiểm soát điều hành được hành trình của hàng hóa. Tuy nhiên, cách thức này chỉ tương xứng với các đơn hàng nội thành Hà Nội.

Vì vậy, bạn vẫn nên chọn công ty đối tác tin cẩn, uy tín, hợp đồng rõ ràng để được hưởng mức giá ưu đãi và an tâm hơn về hàng hóa của mình.

Xem thêm:Dịch vụ đặt hàng hộ trên Pinduoduo tại web nhanshiphang.vn. Nhanshiphang chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về VN. Dịch vụ đổi tiền Hàn Quốc. Dịch vụ nạp tiền Alipay….

Auto Draft

2. Đóng gói và vận chuyển hàng hóa

Giai đoạn đóng gói hàng giữ vai trò rất quan trọng, đặc biệt đối với những hàng hóa dễ vỡ, dễ móp méo, nhàu nát,…hàng hóa đi đường xa. Những món hàng  này nếu được gói bằng giấy thường và không niêm phong cẩn thận sẽ dễ dàng bị hư hỏng, đổ vỡ. Có thể một số ít bạn do tiết giảm chi phí nên bọc hàng hóa bằng giấy thường mà không dùng giấy chống rách hoặc bằng nilong thay vì bằng giấy thường. Nên niêm phong hàng hóa cẩn thận để tránh bị nhây bẩn và rơi ra ngoài trong tiến trình vận chuyển.

Mọi thông tin về khách hàng cần được nêu rõ và đầy đủ như: tên, số điện thoại và địa chỉ người nhận. cực tốt là đưa cả thông tin của shop để người chuyển hàng có thể liên lạc khi cần trong quy trình tiến độ vận chuyển nhất là khi không liên lạc được với người nhận.

3. Miễn phí ship hàng

Miễn phí giao hàng thường được áp dụng trong các chương trình khuyến mại thu bán chạy hàng mua sản phẩm. Có thể là miễn phí nội thành, cũng có thể là miễn phí toàn quốc. Tuy nhiên, việc này không phải đơn vị nào cũng mạnh tay làm được mà nó còn phụ thuộc vào kĩ năng tài chính của người bán, bởi chi chi phí ship hàng tương đối cao, sẽ tác động nhiều tới lợi nhuận của shop. Và chắc chắn là, nếu trên website của bạn có xuất  có hiện cụm từ” Free ship” thì hiển nhiên chúng thu hút được lượng truy cập tăng nhiều, bỏ qua rào cản là chi phí vận chuyển, dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và chào hàng khách.

Khi quyết định lựa chọn miễn phí giao hàng, người bán nên cân nhắc tới việc nâng giá hàng hóa của mình để bù đắp vào chi phí vận chuyển. Ngoài ra, các shop cũng có thể đưa ra dịch vụ giao hàng miễn phí với những đơn hàng có giá trị tối thiểu là bao nhiêu chẳng hạn, hoặc những đơn hàng mua từ 2 sản phẩm trở lên. Vấn đề đó giúp tăng giá trị đơn đặt hàng cho shop, bán được nhiều hàng hơn và bù đắp vào chi phí vận chuyển.

Share this post