Những thực phẩm có tác dụng giảm cân tuyệt vời

Những thực phẩm có tác dụng giảm cân tuyệt vời

Các loại rau xanh đậm, bơ, cá có chứa dầu, hạt chia, táo, ….là những thực phẩm cân xứng giúp thúc đẩy việc giảm cân diễn ra nhanh hơn. Cho nên vì vậy, nếu bạn đang muốn cải thiện vóc dáng của mình thì ngay hôm nay hãy tăng sử dụng những thực phẩm này trong các bữa ăn hàng ngày nhé.

Rau xanh đậm

Các loại rau như bông cải xanh, súp lơ trắng, rau diếp, cải xoăn đưa về lợi ích sức khỏe rất to lớn. Chúng chứa ít calories và carbohydrate, trở thành lựa chọn không tinh bột hoàn hảo cho bất kỳ kế hoạch giảm cân nào.

Auto Draft

Cá chứa dầu

Không phải chất béo nào cũng gây bất lợi cho tiến độ giảm cân của bạn. có không ít chất béo lành mạnh, ví dụ axit béo omega-3 trong cá chứa dầu như cá hồi, cá mòi, cá ngừ giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể. Ảnh: Medi-slim, Sci-News.

Yến mạch

Theo Insider, bột yến mạch có tác dụng giảm cân vì chứa chất xơ hòa tan, duy trì trạng thái no lâu dài. Tuy nên, nên tránh loại bột yến mạch đã qua chế biến hoặc bổ sung thêm đường do nó không có lợi cho việc giảm cân. Ảnh: WebMD.

Hạt chia

Khi kể đến giảm cân, chất xơ là vua. Nó làm chậm quá trình tiêu hóa giúp chúng ta no lâu hơn. Điều này rất quan trọng khi bạn cần cắt giảm lượng calories – cách giảm cân phổ biến. Tiêu thụ 2 muỗng canh hạt chia đáp ứng 40% nhu cầu chất xơ hàng ngày, theo Eating Well. Ảnh: MyRecipes

Ngũ cốc nguyên hạt

Mỳ ống nguyên cám, gạo lứt, hạt quinoa và các loại ngũ cốc nguyên hạt khác giàu vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng thực vật. Chúng cũng chứa lượng lớn chất xơ giúp no lâu. Ăn ngũ cốc nguyên hạt, protein cùng chất béo lành mạnh có thể giảm cảm giác thèm ăn tinh bột tinh chế và đường. Ảnh: Today.

Táo

Táo là loại trái cây hỗ trợ giảm cân lành mạnh. Táo giữ được trạng thái tươi ngon lúc để trong tủ lạnh suốt cả tuần. Nó trở thành món ăn vặt lý tưởng trong ngày. Ảnh: Eat This.

Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười là một trong những loại hạt có hàm lượng calories thấp nhất, với 160 calories mỗi khẩu phần. Hạt dẻ cười không chỉ ngon mà còn thúc đẩy đường ruột trẻ khỏe, ngừa tiểu đường. Ảnh: Verywell Health.

Trứng

Trứng là loại protein hoàn hảo khi cần giảm cân. Trứng có giá cả tương đối mềm cũng giống như dễ chế biến và chuẩn bị trước bữa ăn. Ảnh: Times of India.

Quả bơ

Bơ cung cấp chất béo lành mạnh và chất xơ, hữu ích cho món ăn nhẹ trong ngày. Bơ cũng có thể dùng chế biến cho bữa sáng với bánh mỳ đen nguyên cám và trứng.

 Nguồn >>>

Share this post