Nên chăng khởi nghiệp kinh doanh với dịch vụ ship hàng?

Nên chăng khởi nghiệp kinh doanh với dịch vụ ship hàng?

Có thể thấy rằng, trong thời gian vừa mới đây ngoài lựa chọn bưu điện là cách gửi hàng truyền thống thì các đơn vị làm dịch vụ ship hàng hay vận chuyển hàng hóa ngày càng được phát triển rầm rộ. Vậy lý do gì khiến nhiều người dân quyết tâm lựa chọn lĩnh vực này đến như vậy? và có nên hay không khởi nghiệp kinh doanh với dịch vụ ship hàng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời bạn nhé!

1. Ship hàng là gì? Có những hình thức ship hàng nào phổ biến hiện nay

a. Tìm hiểu thông tin về ship hàng

+ Nếu như nói ship hàng là khâu quan trọng nhất trong kinh doanh cũng không đúng nhưng nó giữ một vị trí vô cùng to lớn nếu như thiếu khâu này thì hàng hóa sẽ chưa đến được tay khách hàng và đương nhiên việc kinh doanh của bạn sẽ không phát triển.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang tmall vui lòng liên hệ tại đây.

Auto Draft

Giao hàng có nghĩ là vận chuyển hàng hóa từ nơi người bán đến nơi người mua.

+ Từ ship trong tiếng anh có nghĩa là con tàu, nói về việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy tức là chuyến hàng bằng tàu biển, Nhưng ở Việt Nam, từ “Ship” được hiểu là giao hàng hoặc vận chuyển hàng hóa chứ không phải chỉ giới hạn trong việc chỉ giao hàng trên biển.

+ Những người giao hàng hay được gọi là shipper (có nghĩa là nhân viên giao hàng) có chức năng nhận hàng hóa từ kho của cửa hàng và chuyển đến tận tay người nhận trong một trong khoảng thời gian đã xác định trước.

+ Công việc shipper thường rất vất vả vì đặc điểm là đa số thời khắc làm việc sẽ ở ngoài trời, nắng mưa đôi khi có xảy ra những điều không mong muốn trong quy trình ship hàng thế nhưng nó mang tới thu nhập khá cao. Việc làm này phù hợp cho những sinh viên hay những bác xe ôm có làm khi có thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập.

b. Có những hình thức giao hàng nào phổ biến hiện nay

Để tạo sự cạnh tranh giữa thị phần hàng hóa sôi nổi như giờ đây, nhiều đơn vị kinh doanh đã áp dụng chế độ miễn phí ship khi khách mua hàng của mình. Sở dĩ tâm lý của khách hàng luôn mong muốn phải được lợi ích nào đó từ việc mua hàng của bạn.

Tuy nhiên, để có thể áp dụng tác dụng chính sách này, bạn nên cân nhắc kỹ tất cả các khâu, cân đối giữa các chi phí để khi áp dụng miễn phí ship sẽ không ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh.

 

 

 

Để tạo sự cạnh tranh giữa thị phần hàng hóa sôi nổi như hiện giờ, áp dụng miễn phí ship mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, ship Cod cũng đang là một trong những hình thức khá phổ biến và rất được yêu thích. Khi mà lòng tin của khách hàng vào việc mua bán đặc biệt đối với việc kinh doanh online thì việc áp dụng ship Cod (nghĩa là khách hàng có quyền kiểm tra hàng sau đó mới trả tiền) là một phương án đưa về công dụng cao. Hình thức này đều tạo lợi ích cho cả người bán lẫn người tiêu dùng, tuy vậy khách hàng vẫn chính là người được lợi nhiều nhất.

2. Có nên khởi nghiệp kinh doanh với dịch vụ giao hàng?

Có nên khởi nghiệp kinh doanh với dịch vụ ship hàng? bạn đã từng nghĩ hay có bao giờ đặt câu hỏi này chưa?, liệu rằng kinh doanh lĩnh vực này có thể mang đến lợi nhuận hay có tiềm năng phát triển lớn không. Những lý do thuyết phục dưới đây sẽ chứng minh cho bạn thấy lựa chọn kinh doanh dịch vụ giao hàng là hướng đi thông minh cho lợi nhuận khủng.

a. Thời cơ từ thị phần

+ Trong những năm cách đây không lâu cùng sự phát triển của cuộc cách mạng 4.0, con người ngày càng có cơ hội tiếp xúc nhiều với Internet, và việc tham ra mạng xã hội dĩ nhiên con người sẽ có những nhu cầu riêng và mua sắm trở thành thói quen của không ít người.

+ Khi thị phần thương mại điện tử cách tân và phát triển với gia tốc như vũ bão đang chiếm dần thị phần trao đổi hàng hóa. Điều này thúc đẩy nhu cầu ship hàng, vận chuyển sản phẩm ra đời và phát triển. Dịch vụ giao hàng chính là phương thức để giải quyết bài toán về nhu cầu của người tiêu dùng bán online.

Nhu cầu mua sắm nhiều kéo theo ý muốn giao nhận tăng cao tạo thời cơ cho ngành dịch vụ vận chuyển phát triển.

+ Một thị trường rộng mở như vậy chính là cơ hội, là thời cơ để những đơn vị cung cấp dịch vụ giao nhận ra đời ngày một nhiều hơn.

b. Đóng góp từ sự phát triển của công nghệ

Điều kiện thuận lợi thứ hai khiến bạn nên kinh doanh dịch vụ giao hàng đó chính là yếu tố về công nghệ. Công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, mạng internet bao phủ không chỉ những thành phố lớn mà còn ở các tỉnh thành.

Chất lượng của đường truyền trong thời hạn gần đầy được cải thiện ổn định nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các công ty, đơn vị hay cá nhân thực hiện hoạt động kinh doanh hàng hóa qua mạng một cách dễ dàng.

Dịch vụ ship hàng là công cụ để thu gọn khoảng cách giữa đơn vị cung cấp và người tiêu dùng sản phẩm.

Đa số những người đi làm, học sinh, sinh viên giờ đây đều sở hữu các thiết bị công nghệ hiện đại cho phép truy cập vào internet và tham gia các hoạt động mua bán, trao đổi trên thị trường online. Mua bán trực tuyến sẽ là hoạt động kinh doanh được đẩy mạnh trong tương lai.

Dịch vụ ship hàng là công cụ để thu gọn khoảng cách giữa đơn vị cung cấp và người tiêu dùng sản phẩm. Khi thị phần thương mại điện tử cải cách và phát triển thì dịch vụ ship hàng nghiễm nhiên trở thành miếng mồi béo bở cho những ai lựa chọn kinh doanh dịch vụ này.

Còn nếu bạn đang lo ngại về sự việc quản lý điều hành đội ngũ shipper ra sao khi chưa có kinh nghiệm gì thì yếu tố công nghệ sẽ giúp bạn việc đó. đơn giản và dễ dàng bỏ ra một khoản chi phí nhỏ và để phần mềm quản lý shipper Movecrop giúp bạn những việc còn lại.

Bạn hoàn toàn có thể điều hành và kiểm soát được nhân viên giao hàng của mình, biết được vị trí của họ đang ở đâu mà không cần phải gọi điện hỏi họ như cách thủ công hay làm nữa. Việc này giúp bạn chủ động hơn, có thể theo dõi được mọi lúc mọi nơi cà trên mọi thiết bị.

Trên đây là một số lý do thuyết phục cho biết dịch vụ ship hàng thực sự là một ngành nghề có tiềm năng phát triển mạnh trong thời điểm hiện tại cũng như tương lai.

Nếu bạn đang lưỡng lự để lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp để khởi nghiệp thì hãy đọc bài viết trên nhé.

Share this post