Một vài điều phải lưu ý lúc vay mua xe trả góp dịp gần Tết

Một vài điều phải lưu ý lúc vay mua xe trả góp dịp gần Tết

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Vay mua xe ô tô trả góp tuy dễ dàng nhưng lại có thể mang đến nhiều khủng hoảng nếu người mua không lưu ý đến những điều dưới đây.

Vào dịp cuối năm Tết đến Xuân về, các hãng xe ô tô đều thi nhau áp dụng nhiều chế độ ưu đãi, giảm giá nhằm tăng doanh số. Thời điểm này cũng là cơ hội tốt cho không ít người dân chiếm hữu được chiếc xe chi phí thấp hơn mà lại có phương tiện để đi chơi Tết.

Chính vì thế mà nhiều người tuy chưa đủ tài chính cũng lựa chọn cách vay mua xe trả góp tại ngân hàng để hoàn thành giấc mơ ô tô sớm hơn. Tuy vậy, khách hàng cần phải để ý đến những điều dưới đây để tránh rủi ro khủng hoảng cho bản thân trong quá trình vay và trả nợ.

Quý khách hàng có nhu cầu vay theo sim nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!

Vay mua xe trả góp dịp gần Tết cần chú ý nhiều sự việc

Lựa chọn xe theo đúng mục đích sử dụng

Các chuyên gia hỗ trợ tư vấn xe cho biết, không riêng gì mua xe ô tô mà mua bất cứ thứ gì cũng rất quan trọng sự việc đúng mục đích sử dụng. khách hàng cần Xác định mình mua xe để triển khai gì? Có thể mua xe ô tô về chỉ để phục vụ mục đích chuyển dời hàng ngày của gia đình, có thể để kinh doanh dịch vụ vận tải khách du lịch hoặc dịch vụ thuê mướn xe để kiếm thu nhập,…

Từ đó chúng ta sẽ có những phương án hợp lí như chọn xe ở phân khúc nào, tầm giá bao nhiêu,… Bên cạnh đó, việc chọn xe để mua cũng rất cần được dựa theo sở thích của bản thân về thương hiệu hay dòng xe để khi sở hữu chúng ta sẽ cảm thấy hài lòng nhất.

Xác định khoản vay và chi phí có thể trả nợ mỗi tháng

Xác định khoản vay và khả năng trả nợ mỗi tháng sẽ giúp giảm bớt áp lực tài chính

Xác định vấn đề này cần dựa vào khoản ngân sách chúng ta đã dành dụm được và mức thu nhập hàng tháng là bao nhiêu. Hiện nay. hầu hết các ngân hàng đều áp dụng cơ chế cho vay mua xe trả góp lên tới 80% giá trị xe, có ngân hàng cho vay 100% giá trị xe, trả nợ trong khoảng time dài. Mặc dù vậy, số tiền vay này chưa bao gồm chi phí lăn bánh.

Theo đó, người vay sẽ phải chuẩn bị ít nhất khoảng 30% giá trị xe để chi trả một phần tiền xe và các khoản thuế phí bắt buộc khác mới có thể lăn bánh xe hợp pháp trên phố. Số tiền còn lại ngân hàng sẽ giải ngân sau khi hồ sơ vay vốn của bạn đã được duyệt.

Khách hàng cần lưu ý, số tiền vay càng lớn thì thời điểm trả nợ càng lâu và tiền lãi càng lớn. Còn nếu lựa chọn thời gian trả nợ ngắn thì số tiền bạn cần thanh toán ngân hàng mỗi tháng sẽ nhiều lên. vấn đề này có thể gây áp lực tài chính cho người vay vì ngoài tiền trả nợ, mỗi chúng ta đều phải chi tiêu cho các nhu cầu rất cần thiết trong cuộc sống.

Lựa chọn ngân hàng có lãi suất và dịch vụ tốt

Việc lựa chọn ngân hàng và gói vay cũng khá quan trọng. Ngân hàng có chất lượng dịch vụ tốt thì người vay sẽ được tư vấn các gói vay tốt nhất và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết. Nhờ vậy mà người vay sẽ bớt phần sợ hãi trong công tác tìm hiểu và làm hồ sơ vay vốn mua xe ô tô trả góp.

Về mức lãi suất, lúc này hầu hết ngân hàng tại Việt Nam đều áp dụng mức lãi suất ưu đãi thấp trong khoảng thời gian từ 3-36 tháng đầu tiên, giúp người tiêu dùng tiết kiệm được một khoản tiền lãi đáng kể. Sau thời điểm ưu đãi, mức lãi suất sẽ được thả nổi theo thị trường, theo lãi suất cơ bản của ngân hàng từng quý hoặc chênh từ 3-4% so với khoảng lãi suất gửi ngân hàng.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Share this post