Kinh nghiệm ship hàng cho khách mùa mưa bão an toàn, kịp thời

Kinh nghiệm ship hàng cho khách mùa mưa bão an toàn, kịp thời

Hiện nay, xu hướng mua hàng online đang ngày càng gia tăng và tăng mạnh vào mùa mưa bão. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết trong mùa mưa bão gây ảnh hưởng tương đối nhiều đến việc giao hàng. Điều này đòi hỏi người bán cần phải có cách ship hàng cho khách nhanh chóng và tác dụng. Vậy, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về cách ship hàng cho khách mùa mưa bão an toàn và kịp thời nhé!

1. Cách giao hàng cho khách mùa mưa bão an toàn, kịp thời cho shop online

Gửi hàng cho đơn vị vận chuyển từ sớm

Auto Draft

Gửi hàng cho đơn vị vận chuyển từ sớm (Nguồn: Internet)

Giao hàng mùa mưa bão là 1 công việc không hề dễ dàng. Bởi tình hình thời tiết bất thường như lốc xoáy, mưa lớn, bão,…sẽ khiến thời khắc giao hàng bị hoãn và ngừng trệ. Vì vậy, để phòng tránh tình trạng không may này xảy ra, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín bán hàng, cách giao hàng cho khách tối ưu nhất là gửi hàng cho đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng từ sớm. Vấn đề đó sẽ giúp thời điểm ship hàng thong thả hơn và kịp thời đến tay người nhận hơn.

Sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh chóng, kịp thời trong ngày

quy trình giao hàng vào mùa mưa sẽ chậm hơn mùa nắng. Bởi vào mùa mưa, nhu cầu mua online nhiều hơn. Dẫn đến tình trạng số lượng các đơn hàng sẽ tăng vọt. thời gian lên đơn, gửi đơn và giao đơn sẽ lâu hơn. Hơn nữa, thời tiết mưa gió cũng là 1 những nguyên nhân ảnh hưởng đến lịch trình giao hàng.Vì vậy, nếu người tiêu dùng muốn nhận hàng nhanh thì người bán nên support khách ưu tiên sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh nội miền trong ngày để gói hàng được vận chuyển một cách nhanh nhất có thể.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Taobao vui lòng liên hệ tại đây.

Đóng gói hàng hóa an toàn không thấm nước

Đóng gói hàng hóa an toàn, kĩ lưỡng (Nguồn: Internet)

Vào mùa mưa, những cơn mưa nặng hạt sẽ kéo dài “miên man” từ ngày này qua ngày khác. Nếu hàng hóa không được đóng gói cẩn thận, đúng quy cách thì rất dễ bị hư hỏng và ẩm mốc. cho nên, một trong số cách giao hàng cho khách đáng lưu ý là người bán nên sử dụng vật liệu đóng gói chống thấm. Với công năng hữu ích, vật liệu chống thấm sẽ giúp cho hàng hóa tránh bị ướt và bảo quản gói hàng tốt hơn.

Lựa chọn shipper hoặc đơn vị giao hàng nhanh uy tín

Cách ship hàng cho khách được recommend tiếp theo sau trong mùa mưa bão chính là lựa chọn Shipper hoặc đơn vị ship hàng nhanh và uy tín. Trên thực tế, Shipper và công ty vận chuyển là trung gian thực hiện các giao dịch của người bán và khách hàng hàng. Không có họ, việc mua bán online sẽ không diễn ra mạch lạc không gặp trở ngại được.

Trên thị phần hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển. Mặc dù vậy, không phải Shipper giao hàng của đơn vị chuyển phát nào cũng biết cách hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đặc biệt là vào những ngày mưa bão, có không ít Shipper vì trở ngại thời tiết mà chọn cách giao hàng cho khách theo một cách hời hợt, chỉ muốn giao cho xong mà không lưu ý đến sự an toàn của gói hàng. Đã có khá nhiều trường hợp hàng hóa giao đến tay khách bị hỏng, bị hư do bị thấm nước, bị rơi vỡ,…Do đó, để đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng và uy tín của công ty, bạn nên lựa chọn một đơn vị giao hàng có đội ngũ Shipper có lòng tin tự giác cao trong công việc.

Chủ động thông báo cho người nhận về thời gian giao hàng 

Cuối cùng, nếu việc giao hàng bị chậm so với dự kiến vì thời tiết xấu thì bạn nên chủ động gửi thông báo đến cho người nhận về thời gian nhận hàng. Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, không thể tránh khỏi những vụ việc hoặc những tác động từ ngoại cảnh, đặc biệt là thời tiết xấu xảy ra. Và cách ship hàng cho khách khi bán hàng online hiệu quả trong trường hợp này chính là thông báo cho người nhận về việc đơn hàng sẽ bị delay từ nửa ngày cho đến 1 ngày để họ có thể bố trí thời gian nhận hàng tương xứng. Chắc chắn bạn sẽ nhận được sự cảm thông từ khách hàng bởi yếu tố thời tiết là yếu tố mà chúng ta chỉ có thể phòng chứ không thể tránh.

Share this post