Cậu bé mười tuổi nhận mười ngàn USD vì nhìn thấy lỗ hổng Instagram

Cậu bé mười tuổi nhận mười ngàn USD vì nhìn thấy lỗ hổng Instagram

Cậu bé nhận 10.000 USD tiền thưởng từ Facebook đã tự học các kỹ năng lập trình từ YouTube.

Với tính danh được giữ bí mật, cậu bé 10 tuổi được gọi với tên Jani là người thành công tìm ra một lỗ hổng trên Instagram, cho phép người dùng xóa đi bất kỳ bình luận nào mình muốn, trên bất kỳ trang nào.

cap sac tu ngat
Để chứng minh lỗi này với Facebook, cậu bé đã xóa thành công bình luận do Instagram đăng tải bằng trương mục thử nghiệm. Bất ngờ trước thành công này, Facebook trả cho cậu bé 10.000 USD tiền thưởng theo chương trình Bug Bounty.

“Tôi đã có thể xóa bất kỳ trang nào, thậm chí là Justin Bieber”, Jani nói với tờ báo Phần lan Iltalehti.

Cậu bé mười tuổi nhận mười ngàn USD vì nhìn thấy lỗ hổng Instagram

Chương trình trả thưởng cho người tim ra lỗi hệ thống đang phát huy nhiều tác dụng cho Facebook. Ảnh: Android Authority.

Facebook cũng thông tin lỗ hổng này được tạo ra bởi giao diện lập trình trên ứng dụng cá nhân, theo đó hệ thống đã thất bại trong việc nhận mặt liệu người xóa và người đăng comment có phải là một.

Jani tiết lậu trên AndroidAuthority sẽ dùng số tiền này để mua xe đạp và đồ chơi bóng mới.

Cậu bé cũng ước mơ trở nên chuyên gia bảo mật khi lớn lên. quơ kỹ năng để hack thành công Instagram được Jani tự học thông qua các video YouTube.
Cap HDMI dành cho iPhone iPad
Chương trình Bug Bounty của Facebook vẫn đang diễn ra, theo đó, gã khổng lồ mạng từng lớp sẽ thưởng tiền mặt cho bất kỳ ai bẩm và chứng minh được lỗ hổng trên sản phẩm thuộc Facebook.

Trong riêng năm 2015, đã có 210 người được trả thưởng trung bình 1.780 USD, với tổng số tiền nhận được là 936.000 USD. Kể từ khi ra đời năm 2011, Facebook đã phải chi hơn 4,3 triệu USD cho chương trình này.

Share this post