Cách thức mua hàng trên Tmall rất dễ dàng từ A tới Z

Cách thức mua hàng trên Tmall rất dễ dàng từ A tới Z

Mua hàng trên các trang TMĐT nổi tiếng của Trung Quốc dường như đã dần trở thành một xu thế. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người mới và chưa có kinh nghiệm chưa có tương đối nhiều hiểu biết rõ về các trang web này, nhất là Tmall. Vậy Tmall là gì và làm sao để có thể order trên Tmall an toàn và nhanh chóng nhất?

Để có thể hiểu rõ hơn về trang web Tmall và cách mua hàng trên đây hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của Goviet.
Tmall là gì?

Tmall.com là một trong những trang web mua hàng Quảng Châu uy tín thuộc tập đoàn Alibaba và được ra mắt hồi tháng 4 năm 2008 dưới cái tên Taobao Mall. Tmall hoạt động theo mô hình bán lẻ trực tuyến B2C, là nền tảng gốc rễ kết nối giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng. Với hơn 12.000 thương hiệu nổi tiếng thế giới tham gia, do vậy mà các mặt hàng trên Tmall rất đa dạng và phong phú.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang tmal vui lòng liên hệ tại đây.

Auto Draft
Giao diện của Tmall sử dụng hoàn toàn tiếng Trung và không có chính sách giao hàng đến các nước khác y như Taobao và 1688.

Ưu – nhược điểm khi mua hàng trên Tmall

Order hàng trên Tmall có điểm mạnh gì?

– Chất lượng tốt, cao cấp: Tmall là trang web chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng, do dòng sản phẩm đều “chất” nên giá thành sản phẩm đều không hề nhỏ. tuy vậy, mức ngân sách này vẫn rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn mua trực tiếp ở các cửa hàng truyền thống.

– nhân viên bảo vệ quyền lợi khách hàng: chính sách đổi trả hàng hóa, bảo hành sản phẩm rất đơn giản, nhanh chóng. Các sản phẩm luôn được kiểm định rõ rệt về nguồn gốc xuất xứ giúp khách hàng được yên tâm mua hàng. Trường hợp phát hiện sản phẩm của shop là hàng giả, hàng kém chất lượng hệ thống sẽ cắt hợp đồng với gian hàng trên web.

Nhược điểm trên Tmall
– Giá thành của các sản phẩm thường cao hơn so với các trang Taobao và 1688
– Giao diện của web đều là tiếng Trung, gây khó khăn cho những vị khách quốc tế không biết tiếng Trung
– Để thanh toán cho đơn hàng bạn sẽ cần có một tài khoản nội địa Trung mới có thể thực hiện giao dịch. 
– Không có chính sách Ship hàng nước ngoài, vì vậy khi muốn mua hàng đòi hỏi bạn phải có Showroom tại China để nhận hàng. 
Hướng dẫn cách mua hàng trên Tmall

Bước 1: Tạo tài khoản

Để thực hiện mua hàng trên Tmall, đầu tiên bạn cần đăng ký tài khoản mua hàng. Truy cập trang www.tmall.com, chọn dịch toàn bộ trang sang tiếng Việt để thuận tiện khi cho việc đăng ký. Nhập số điện thoại và ấn tiếp tục, chờ mã chứng thực gửi về máy. (Nhớ đổi đầu +84 của VN nhé).


Nếu bạn đã có tài khoản Taobao thì không cần đăng ký tài khoản, bởi chỉ cần 1 tài khoản bạn có thể sử dụng được cho cả 3 trang web khi order 1688, Taobao, Tmall.

Bước 2: Tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm Tmall

Cách tìm kiếm sản phẩm cũng giống như Taobao, tại ô tìm kiếm ở trang chủ bạn chỉ cần nhập từ khóa sản phẩm muốn tìm hoặc có thể chọn theo danh mục hàng hóa ở phía bên phải bạn lựa chọn những dòng sản phẩm mình cần.

Bước 3: Đánh giá shop uy tín 

Trước khi quyết định mua hàng bạn nên để ý đánh giá độ uy tín của shop để có thể mua được những món hàng chất lượng nhất. Bởi có hàng ngàn các nhà cung cấp nên trường hợp hàng giả, hàng nhát vẫn có thể xảy ra.

Các shop trên Tmall không phân cấp độ uy tín như Taobao. mặc dù vậy, các shop vẫn có điểm đánh giá dịch vụ và điểm đánh giá khiếu nại giống Taobao để các khách hàng có thể tham khảo. Ngoài ra để đánh giá độ uy của Tmall bạn có thể dựa vào một số ít thông tin sau:

Bước 4: giao dịch đơn hàng

Để thanh toán giao dịch đơn hàng trên Tmall, bạn sẽ cần được có một tài khoản Alipay hoặc một tài khoản ngân hàng China nội địa.

Bước 5: Nhận hàng

Nếu có nơi nhận hàng tại Trung Quốc bạn chỉ cần điền ADD nội địa và chọn thanh toán vậy là bạn đã đặt đơn hàng thành công.

Share this post