Bỏ ra số tiền 1 triệu đô để hack iPhone

Bỏ ra số tiền 1 triệu đô để hack iPhone

Không nói rõ con số nhưng giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã ám chỉ số tiền mà cơ quan này chi ra để hack chiếc iPhone 5C lên đến hơn 1 triệu USD.

Mới đây, trong một hội thảo bảo mật tại London (Anh), Giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey hé lộ cơ quan này đã chi hơn 1 triệu USD để mở khóa chiếc iPhone 5C của nghi phạm trong vụ xả súng tại San Bernadino.

cáp sạc an toàn qua đêm
Comey không tiết lậu xác thực số tiền mà FBI đã trả nhưng ông đã ám chỉ rằng: "Số tiền được chi ra để mở khóa chiếc iPhone này nhiều hơn số tiền mà tôi sẽ kiếm được từ giờ cho đến lúc về hưu".

ngày nay, mức lương của Comey là 180.000 USD/năm. Ông sẽ nghỉ hưu trong vòng 7 năm 4 tháng tới. Tính ra, lương hướng mà ông nhận được từ giờ đến lúc nghỉ hưu sẽ là hơn 1,3 triệu USD.

Bỏ ra số tiền 1 triệu đô để hack iPhone

Người đứng đầu Cục Điều tra Liên bang Mỹ. Ảnh: Washington Times.

Comey cho rằng, khoản tiền mà FBI bỏ ra là xứng đáng. Trong một cuộc gặp gỡ với báo chí trước đó, Comey cũng cho biết dụng cụ này chỉ có thể hack vào các thiết bị đời cũ của Apple sử dụng cấu trúc 32-bit.

Nhiều nguồn tin cho rằng FBI đã thuê một công ty công nghệ có hội sở tại Israel bẻ khóa chiếc iPhone 5C với số tiền 15.279 USD. Tuy nhiên sau đó, tờ Washington Post đưa ra thông tin cho rằng đây không phải là bên thứ ba đã mở khóa chiếc iPhone 5C này.

Cap HDMI dành cho iPhone iPad
FBI cũng được cho là đang bàn bạc với Quốc hội Mỹ để ban hành dự luật mới hạn chế việc mã hóa các thiết công nghệ cao như Apple.

Share this post