Thế hệ trẻ 9X biến phòng trọ thành không gian như studio chụp ảnh

Lê Viết Dũng mất 4 buổi tối để sửa sang căn phòng mình đang thuê và cảm thấy hài lòng với thành quả.

Ngày 4/11, Lê Viết Dũng (sinh năm 1991, Hà Nội) chia sẻ tại trang face cá nhân kết quả đó sửa sang phòng trọ và nhận được sự chú ý của dân mạng.

Viết Dũng cho biết anh đã lên ý tưởng phát minh, tự tay sơn lại, mua đồ nội thất mới cho căn phòng trọ gần 30 m2 của mình. Sau khi sửa, "tổ ấm" của Dũng như "lột xác".

Viết Dũng hiện làm việc trong lĩnh vực kiến thiết và thi công nội thất. Bởi thế, anh cách nhìn rằng trước tiên phòng của mình phải đẹp rồi mới nghĩ tới sự việc thiết kế kiến thiết cho khách hàng.

Chia sẻ với Zing.vn, chủ nhân căn phòng trọ cho biết giá thuê mướn căn phòng của anh là 4 triệu VND/tháng.

Phòng của Viết Dũng trước và sau khi sang sửa được nhận xét như "lột xác".

Dũng nói thêm anh mất 4 buổi tối để "biến hóa" căn phòng. 9X là người lên ý tưởng phát minh, chọn màu sơn, dọn dẹp, mua đồ nội thất còn em gái anh là người thực hiện bức tranh cây xanh trên tường, khiến căn phòng có hơi hướm "tropical" (nhiệt đới) hơn.

"Vì khẳng định sẽ thuê lâu dài, muốn mỗi khi về nhà cảm thấy thoải mái và dễ chịu nên mình quyết định sửa căn phòng này.

Tất nhiên, chủ nhà đồng ý vì thoải mái và tự nhiên có người làm mới nhà cho họ. Trong trường hợp nếu phải chuyển đi, mình chỉ tặng họ bức tranh tường, còn lại vẫn mang đi được hết", Viết Dũng nói.

Theo lời chủ nhân, tổng chi phí cho diện mạo mới của căn phòng khoảng 10 triệu đồng – mức giá phù hợp để sở hữu nơi ở ấm áp, sạch sẽ hơn.

9X chia sẻ rằng từ khi phòng được "mặc áo mới", sau giờ làm, anh chỉ muốn về nhà thật nhanh. Căn phòng trọ 30 m2 của Dũng cũng trở thành nơi tụ tập anh em, thậm chí "sống ảo" cho hội chị em gái.

Viết Dũng mất khoảng 4 buổi tối với chi phí chừng 10 triệu đồng để biến hóa căn phòng của mình.

Phía bên dưới bài đăng của 9X, phần đông dân mạng để lại lời khen và tin rằng những căn phòng cũ kỹ, sơ sài nếu được sửa sang cũng có thể "nghệ" hơn không ít.

Tuy nhiên, số ít người cho rằng cách thiết kế, bày trí nội thất của Viết Dũng chưa hợp lý, nhiều chi tiết nhỏ gây rối mắt.

"Mình thấy việc khen, chê là hoàn toàn bình thường. Thẩm mỹ là phạm trù không có thước đo, sẽ hợp người này, không hợp người kia. Mình làm vì mình muốn và mình đang có nhu cầu muốn là được rồi", 9X bày tỏ.

Nội Thất Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Van ghep cao su. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

Trước Viết Dũng, nhiều người trẻ từng khoe thành quả căn phòng trước và sau khi tự tay "biến hóa" khiến dân mạng thích thú. Điển hình như Thanh Trúc – cô gái Việt Nam đang sinh sống tại nước Nhật từng "F5" căn bếp chỉ với 700.000 đồng nhờ tự tay cưa gỗ, đóng kệ.

(Theo Zing)

Share this post