Thái Lan dựng rào chắn xung quanh sân tập của thầy trò HLV Nishino

Thái Lan dựng rào chắn xung quanh sân tập của thầy trò HLV Nishino

HLV người Nhật Bản yêu cầu dựng hàng rào bằng tôn xung quanh sân tập của tuyển Thailand để không bị các đối thủ ở bảng G do thám lối chơi tại vòng loại World Cup.

Chiều 28/8, đội tuyển Thailand tập trung gần như đầy đủ quân số, trừ 4 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài chưa về kịp. HLV Akira Nishino bắt đầu cho các cầu thủ tập chiến thuật và bảo vệ tuyệt đối lối chơi của Thái Lan.

Các nhân viên của trung tâm bóng đá Windmill ráp những tấm tôn xung quanh sân tập của đội tuyển Thái Lan. Công việc bước đầu từ sáng và hoàn thành ngay trước giờ tập chiều của thầy trò HLV người Nhật.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barie tu dong chi tiết và miễn phí

Auto Draft

Hàng rào bằng tôn che chắn khu tập luyện của tuyển đất nước Thái Lan theo yêu cầu từ HLV Nishino. Ảnh: Quang Thịnh.

Đây là yêu cầu mà ông Nishino muốn Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) xúc tiến trước khi đội tuyển bắt đầu tập theo giáo án. HLV từng đưa Nhật Bản dự World Cup 2018 muốn giữ bí mật hoàn toàn về cách tùy chỉnh cấu hình lối chơi ở đội bóng mới.

Báo chí địa phương cho rằng chiến lược gia người Nhật muốn giữ bí mật và tránh bị các đối thủ trong bảng đấu cử người do thám. Ở trận đấu gặp VN vào ngày 5/9, ông Nishino lo lắng đối thủ láng giềng sẽ cử người sang khám phá lối chơi của mình.

Khu vực mà tuyển Thái Lan đóng quân nằm trong khu nghỉ dưỡng cao cấp tên Le Meridien Suvarnabhumi, cách sân bay Suvarnabhumi khoảng 2 km và xa trung tâm Bangkok.

Theo thông tin của Zing.vn, bắt đầu từ chiều 29/8 đến 31/8, HLV Nishino yêu cầu đóng cửa các buổi tập của tuyển Thái Lan để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp đội hạng 2 Thai League. Trận này cũng sẽ quán triệt phóng viên tác nghiệp.

Đến giờ đây, báo chí Thái Lan cũng không có bất cứ thông tin gì về lối chơi của HLV người nước Nhật. Mọi thông tin đều được HLV trưởng yêu cầu giữ kín trước trận gặp VN. Thái Lan sẽ thể hiện bộ mặt như thế nào dưới thời ông Nishino vẫn luôn là câu hỏi chưa có lời giải đáp.

Trong lúc đó, lối chơi cũng như sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang-seo dùng trong 2 năm qua đều đã rõ ràng. Ngay cả nhân sự, cầu thủ đá ở đoạn nào đều không phải là khó đoán đối với những người làm chuyên môn.

Ngày 1/9, tuyển nước ta sẽ có mặt tại thủ đô Bangkok để chuẩn bị cho trận gặp đất nước Thái Lan vào ngày 5/9. Còn tuyển Thailan sẽ đổi đại bản doanh và tập luyện trên sân thi đấu Thammasat vào ngày 2/9.

Share this post