Ship cod cùng một số rủi ro rất có khả năng gặp phải với người bán hàng

Ship cod là một hình thức không còn xa lạ với rất nhiều người kinh doanh online. mặc dù, khác với người tiêu dùng hàng, loại hình vận chuyển này lại mang đến khá nhiều rủi ro cho người bán.

Hình thức ship cod được coi như một cách thức thanh toán giao dịch an toàn dành cho những người mua hàng online. Tuy nhiên, vấn đề này lại hoàn toàn khác khi đứng trên góc độ của bên chủ kinh doanh. Dịch vụ cod chứa đựng không ít những rủi ro mà còn nếu không cẩn thận người bán hàng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Được coi là hình thức vận chuyển có sự đảm bảo tương đối chính xác về mặt thời gian tuy nhiên trong một vài trường hợp ship cod vẫn để xảy ra tình trạng giao hàng chậm trễ, không đúng thời gian yêu cầu. Điều này dễ khiến khách hàng mất lòng tin vào shop và có thể khiến việc trao đổi hàng hóa không thành công. Vì sao của tình huống này rất có thể do những Vì Sao khách quan như thời tiết, giao thông hay nguyên nhân chủ quan từ phía đơn vị vận chuyển. Việc cung cấp địa chỉ không rõ ràng cũng có khả năng là một trong lý do khiến ship hàng chậm trễ.

Xem thêm: Các dịch vụ và các sản phẩm Chuyển tiền vào ngân hàng Trung Quốc của Nhanshiphang.vn tại đây.

Thông thường phí thu hộ thường sẽ do người tiêu dùng hàng giao dịch thanh toán với nhân viên chuyển phát tuy vậy trong trường hợp khách hàng đổi ý không muốn nhận sản phẩm mà không thông báo trước, khi nhân viên ship hàng đưa hàng đến lại không gặp người nhận dẫn đến hàng bị trả về, hiện giờ shop sẽ phải chịu thêm chi phí vận chuyển 2 chiều nên chi phí sẽ tăng lên đáng kể.

Auto Draft

Nhiều trường hợp shop hỗ trợ người mua hàng về chi phí ship nhưng khi thu ho cod, nhân viên vẫn bắt khách hàng phải giao dịch phí vận chuyển mới chịu đưa hàng hoặc tệ hơn là vòi thêm tiền với lý do đường xa khó tìm hay đổi tại thời tiết. Vì sao xuất phát từ việc nhân viên giao nhận thiếu đạo đức nghề nghiệp và công việc nghĩ rằng khách hàng không hiểu hoặc im lặng ngại phiền phức nên cố tình ăn tiền. Điều này vô tình tạo được cảm giác giận dữ và ấn tượng không tốt về shop bởi khách hàng thường đánh đồng nơi bán đi với đơn vị vận chuyển

-st-

Có thể bạn quan tâm