Phương thức thanh toán

Sau khi chứng kiến tận mắt kỹ về mức giá thành và con số MOQ thì bạn sẽ phải quan tâm đến phương thức thanh toán giao dịch nếu như có ý định mua.

Trên Alibaba có một số cách thức giao dịch thanh toán phổ biến, mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng cho cả khách hàng lẫn người bán.

Do đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng. Sau đây là một số phương thức thanh toán phổ biến có mức độ rủi ro liên quan đến người mua:

Auto Draft

 Phương thức thanh toán

1. Upfront TT (Bank Transfer)  – Chuyển khoản ngân hàng

Ở phương thức này, bạn sẽ phải giao dịch thanh toán tiền trước khi nhận được hàng. Mức độ rủi ro không hề thấp, Cho nên vì vậy bạn không nên làm việc với những nhà cung cấp không tốt uy tín.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : cần bán tệ vui lòng liên hệ tại đây.

2. Letter of Credit – Thư tín dụng

Thư tín dụng là hình thức giao dịch khá an toàn cho cả phía 2 bên nhưng lại rất tinh vi và thường chỉ áp dụng cho những đơn hàng trên 20,000 USD.

3. Western Union – Chuyển tiền trực tuyến qua WesternUnion.com

Phương thức thanh toán này quá rủi ro cho khách hàng bởi không có một sự đảm bảo nào nếu như giao dịch hàng hóa không thành công. Cho nên vì vậy, bạn chỉ nên áp dụng nó trong trường hợp quen biết rất rõ nhà cung cấp.

4. PayPal – Chuyển tiền trực tuyến qua PayPal.com

PayPal – chuyển khoản qua ngân hàng trực tuyến qua PayPal.com

 Paypal là một phương thức thanh toán phổ biến đối với người mua vì nguy cơ rủi ro thấp hơn nhưng lại ít phổ biến với người bán vì những khó khăn trong việc rút tiền và thuế suất cao,…

5. Ký quỹ

Khi sử dụng dịch vụ ký quỹ, tiền của khách hàng được giữ bởi một bên thứ 3 và chỉ được trả cho các nhà cung cấp sau khi khách hàng xác thực rằng đã nhận được hàng. Đây là một phương thức an toàn cho việc mua và bán hàng trực tuyến vì nó bảo vệ cho cả người tiêu dùng và nhà cung cấp.

Nói chung, khi bạn mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực kinh doanh online, có thể bạn sẽ cần đến một phương thức an toàn, tránh rủi ro. Lúc ấy, phương thức PayPal hay một số loại hình dịch vụ ký quỹ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn mức độ đảm bảo cao nhất.

Có thể bạn quan tâm