Paris phá dỡ hàng trăm nghìn ‘biểu tượng tình yêu’

Cầu Pont des Arts ở Paris – biểu tượng bất diệt của tình yêu thông qua những đơn vị ổ khóa – đã chính thức không còn vào ngày hôm qua 1/6.

1_3
Hàng chục nhân viên ở thủ đô Paris “ra quân” dọn dẹp những ổ khóa được cài đặt trên cầu đi bộ cây lan can bắc qua sông Seine nổi tiếng. Họ mang lại cho máy khoan, cắt và cần cẩu nhỏ để cắt đứt lan can của cây cầu, có thể mang theo 700.000 khóa tương đương nặng của 20 con voi. Theo kiến ​​trúc ổ khóa và khối lượng của thành phố không chỉ gây ra sự sụp đổ của cây cầu là dễ dàng để làm cho tòa nhà lịch sử từ thế kỷ 19 ở Paris là có nguy cơ bị hư hỏng.

Xem thêm : Du lịch Nha Trang
Nhân viên hàng chục tại thủ đô Paris dọn dẹp những ổ khóa được cài đặt trên cầu đi bộ cây lan can bắc nổi tiếng qua sông Seine. Họ mang lại cho máy khoan, cắt và cần cẩu nhỏ để cắt đứt lan can của cây cầu, có thể mang theo 700.000 khóa tương đương nặng của 20 con voi. Theo hướng dẫn thành phố kiến ​​trúc, khối lượng ổ khóa này không chỉ gây ra sự sụp đổ vào cầu mà dễ dàng để làm cho các công trình lịch sử từ thế kỷ 19 của Paris có nguy cơ bị hư hại.

5_1
Cây cầu nổi tiếng Ponts des Arts nằm ở vị trí giữa Vườn Tuileries và Bảo tàng D’Orsay. Bắt đầu từ năm 2008, dân Paris và khách du lịch đến thành phố thường xuyên để cây cầu đi bộ cây để trình bày tình yêu bằng những đơn vị khóa xinh xắn. Họ treo ổ khóa vào thành cầu và ném chìa khóa xuống sông Seine. Hành động này được coi là tình yêu Khẳng Định của họ luôn luôn bền chặt. Trong ảnh là một nhiếp ảnh cặp vợ chồng cưới đúng ngày 1/6 mảng lan can đã được dỡ bỏ.
Ổ khóa hỗ trợ còn được cài đặt trên cả hai cột đèn như những món quà tình yêu bất diệt.
4_1 (1)
Người phát ngôn của Paris nói: “. Nếu chúng ta tiếp tục các ổ khóa treo truyền thống của tình yêu trên cây cầu này sẽ làm cho các di sản của Paris có nguy cơ hủy diệt này cũng đang gây mất an toàn cho người dân Paris và khách du lịch Hãy yêu thực sự mà không cần phải thể hiện bằng ổ khóa.”.

7_1 (1)
Xe vận tải để vận chuyển “trái tim” ra khỏi cây cầu.
Những thiết bị để dỡ cầu lan can.
Paris phá hủy hàng trăm ngàn ‘biểu tượng của tình yêu’
10_1
Khách du lịch ghi lại hình ảnh cuối cùng của tình yêu khóa.

Chia sẽ : Kinh nghiem du lich Phan Thiet .
Những mảng pano áp phích vẽ hình ảnh những chiếc khóa sẽ được lắp tạm vào cầu lan can thay thế những mảng lưới đầy đủ các khóa
12_2
Paris phá hủy hàng trăm ngàn ‘biểu tượng của tình yêu’
14_2
Cầu Tình yêu không còn ổ khóa.

Xem thêm : Du lich Phan Thiết .

Có thể bạn quan tâm