Ngày lễ tình nhân với ý nghĩa những loài hoa

Bông luôn là món quà được ưa chuộng để thể hiện tình cảm vào dịp nghỉ lễ Tình Nhân. Hãy cùng giải mã thông điệp của 1 số ít loài hoa để biết được những lời thì thầm chàng muốn nhắn nhủ cùng bạn đằng sau bó hoa tươi thắm nhé!

Xem thêm : Các sản phẩm hoa quà tặng: Hoa sinh nhat Ý nghĩa dành cho người thân yêu tại đây.

Auto Draft

Bông hồng nhung dường như được mặc định là biểu tượng của tình yêu. Vì vậy mà ý nghĩa của nó cũng rất dễ hiểu: Tình yêu bất diệt, say đắm và nồng nhiệt.

Hoa cúc nhiều màu

Những cánh cúc bé bỏng rực rỡ thê hiện một tình yêu ngây thơ, thanh khiết và phục tùng.

Hoa tulip

Loại bông mệnh danh “Hoàng hậu của các loài hoa” với sắc đẹp không tỳ vết chính là tượng trưng của một tình yêu hoàn hảo.

Hoa cẩm chướng

Không còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn được nhận một bó hoa cẩm chướng tuyệt đẹp vào ngày lễ hội Tình Nhân. Điều đó có nghĩa chàng đang muốn nói với bạn: “Em là người phụ nữ quyến rũ nhất cuộc đời anh. Tình yêu của chúng mình thật thiêng liêng và cao đẹp.”

 Hoa tường vi hồng

Tường vi hồng bé xíu mỏng manh là hiện thân của thông điệp : “Anh sẽ che chở và yêu em mãi mãi!”

Hoa hướng dương

Loài hoa luôn nhắm đến phía mặt trời thể hiện một lòng tin bất diệt và cũng là lời nhắn nhủ: “ Anh chỉ biết duy nhất có em!”

Hoa tử đinh hương:

Tử đinh hương tím biếc kiêu sa chính là sự ngập ngừng của thuở ban đầu yêu mến. Những chàng trai rụt rè thường mượn loài hoa này thay cho lời bày tỏ: “ Mỗi khi nhìn thấy em anh đều cảm thấy tim mình xao xuyến… Chắc rằng, anh đã yêu em mất rồi!”

Hoa violet

Người Hy lạp chọn bông hoa có hương thơm nhẹ nhàng cổ điển này để triển khai bông hoa của thần Aphrodite, nữ thần của tình yêu và sắc đẹp. Hoa violet luôn được gắn liền với ý nghĩa của sự thủy chung, son sắt.

Hoa lưu ly

Hoa lưu ly còn có tên gọi khác là hoa “Forget me not”. Cái tên đã thể hiện rất rõ ràng thông điệp của loài hoa này: “Xin đừng quên tôi!”

Hoa bất tử:

Cũng như đối với hoa lưu ly, loài hoa bất tử đã thể hiện ý nghĩa của nó trực tiếp ngay từ cái tên. Trong trường hợp bạn được nhận hoa bất tử vào ngày lễ Tình Nhân thì hãy nhớ chân thành và ý nghĩa đầy đủ của nó là : “Dù có điều gì xảy ra đi nữa, hãy tin rằng tình yêu của chúng ta là bất diệt!”

 

 Theo Tiền phong

Có thể bạn quan tâm