Nét đẹp kiêu sa của loài hoa mang ý nghĩa của sự thủy chung

Bất kỳ loài hoa nào cũng mang trong mình ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Tương tự như vậy, ý nghĩa của loài hoa oải hương cũng là ẩn số khiến không ít người phải tìm tòi để thỏa mãn sự tò mò.

Xem thêm: Tranh phong thuỷ tại hoahongmagic.com

Auto Draft

Hoa oải hương có danh pháp khoa học là Lavandula angustifolia. đây chính là loại cây thuộc chi Oải hương (Lavandula), họ Hoa môi (Lamiaceae).

Cây oải hương là loại cây bụi thường niên có mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải.

Cây hoa oải hương đã từng được biết đến cách đây hàng chục ngàn năm, từ thời Hy Lạp cổ đại.

Người La Mã đã mang hoa oải hương phổ biến ra khắp châu Âu, tất cả những chỗ nào mà họ đặt chân đến, nhằm tạo được nguồn cung cấp tinh dầu oải hương tại địa phương.

Suốt thời Trung Cổ, nó được xem như như là thứ thảo dược của tình yêu.

Do mùi hương thơm sạch và tính chất đuổi côn trùng, nó là loại thảo mộc được ứng dụng rộng rãi. Nó từng được dùng để sát trùng vết thương trong thời chiến.

Oải hương cũng là loại cây phổ biến trong vườn cảnh. Oải hương còn được gói giữa những túi thơm để chống những con nhậy (cắn quần áo) và tạo nên mùi thơm cho căn phòng, quần áo.

Oải hương cũng được dùng làm thuốc an thần và cả chất kháng khuẩn. Oải hương có tính sát trùng mạnh, giúp làm lành vết thương, vết phỏng (được dùng nhiều trong thế chiến thứ nhất và thứ hai).

Oải hương là một những loài thảo mộc thiêng liêng giữa mùa Hè. Thời kỳ ra hoa là từ tháng 6 – 8.

Những bó hoa oải hương cũng được trao cho các cặp vợ chồng mới cưới để đưa về may mắn. Rắc tung những bông oải hương khô trong nhà được cho là đem về sự bình yên, hoà thuận.

Hoa oải hương mang ý nghĩa của sự thủy chung bởi màu tím là màu sắc đặc trưng của loài hoa này.

Ngoài ra, hoa oải hương còn mang ý nghĩa của sự chờ đợi tình yêu và sự nghi ngại.

Có thể bạn quan tâm