Nên đưa bảo vệ môi trường vào giảng dạy

Nên đưa bảo vệ môi trường vào giảng dạy

Một số quốc gia như Indonesia, Malaysia, Singapore … đã áp dụng kỷ luật đối với giáo dục môi trường trong giảng dạy. Điều này giúp học sinh, sinh viên có thể nắm bắt, ý thức về vấn đề bảo vệ môi trường, làm thế nào quan trọng.

mam xanh
Trong cuộc sống hàng ngày, ăn uống, hít thở hoặc đi bộ … có tác động đáng kể đến môi trường. Một đứa trẻ hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ cây xanh, không xả rác, nhưng những người khác đang hút thuốc lá và nạn phá rừng gây ra tác động có lợi, có hại cho môi trường. Đối với một cá nhân, tác động đó có thể được xem là nhỏ. Nhưng, trong một cộng đồng, nó là một vấn đề lớn.
Một doanh nghiệp sản xuất nếu không có ý thức về vấn đề bảo vệ môi trường, phát hành hàng loạt các hóa chất độc hại bên ngoài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân địa phương.

Một thành phố nếu chỉ tập trung vào việc xây dựng các tòa nhà cao tầng mà không biết nhiều trọng lượng cho cây trồng sẽ rất khó để kéo dài cuộc sống.

Một dòng sông nếu suốt ngày bị hoá chất thải dòng chứa đầy nước, cho dù đó là một con sông một lần nữa?

Một người nông dân chỉ đến năng suất lao động nhưng không bao giờ chú ý đến việc lạm dụng quá nhiều hóa chất mà người nông dân sẽ biết những gì bạn đã đóng góp rất nhiều công sức cho vấn đề phá hoại môi trường?

moi truong

Để bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân, lần đầu tiên trong bản thân phải ý thức được rằng môi trường sống của phổi của chúng tôi.

Ý kiến, nếu có sinh con đã nhận thức được vấn đề bảo vệ môi trường là quan trọng khi lớn lên họ sẽ không có những hành động tàn phá môi trường. Với mà nói, tôi nghĩ rằng, không chỉ ở nước ta mà trên toàn thế giới nên bộ phận giáo dục môi trường vào giảng dạy thay vì một cuộc gọi để cứu môi trường của chúng tôi và cuộc sống của chúng tôi là tất cả trở nên quá muộn.

Xem thêm: công nghệ

Share this post