Muốn mở siêu thị mini cần có điều kiện thế nào để thành công

Công việc kinh doanh là một công việc khó khăn, nhất là kinh doanh mô hình siêu thị mini tại VN, ở nước ta việc mở cửa hàng tạp hóa và siêu thị mini là 2 khái niệm hơi không giống nhau cho dù đều có mục đích giao hàng khách hàng.
Nếu như siêu thị nhà hàng mini có quý phái của các nước phát triển, phục vụ cho tất cả mọi người nhưng ở nước ta thì không hẳn là mọi đối tượng đều cảm thấy ẩm thực ăn uống mini là nơi phục vụ cho mình. Với đặc điểm điều kiện kinh tế chưa cao, cách mua bán, thói quen mua bán ven đường do đa số dùng xe gắn máy, xe đạp, đường hẹp, không có chỗ để xe, không có người trông xe… thì bạn mở cửa hàng tạp hóa sẽ hữu ích thế hơn so với cửa hàng thuận tiện cao cấp.

Xem thêm các sản phẩm: Kệ kho ở tphcm của công ty PTH Vina tại đây.

Mô hình tiệm tạp hóa nhỏ lẻ Ship hàng cho 1 số người trong khu vực thì sự hoành tráng của cửa hàng, tiện ích giao hàng như máy lạnh,… không phải là điểm cần ưu tiên. Cái cần nhất chính là đa dạng về hàng hóa, giá bán hợp lý, lấy lãi nhỏ của số nhiều, luôn có những mẫu sản phẩm cần thiết cho cuộc sống của 1 cư dân bình thường trong khu vực.

Vậy để mở siêu thị mini cần điệu kiện gì để thành công?
Đầu tiên bạn hãy quan sát những cửa hàng gần mình nhất xem họ bán gì, giá bao nhiêu, so với giá sỉ họ lãi bao nhiêu và nhận xét theo tư cách người dân trong Quanh Vùng về thái độ phục vụ, những mặt hàng còn thiếu, còn giảm bớt ngay cả những thứ nhỏ nhặt nhất như cây kim, sợi chỉ cũng phải đưa vào list sản phẩm cần phục vụ. Khởi đầu kinh doanh hãy đặt mục đích bán được nhiều hàng, giao hàng được rất nhiều đối tượng không cần lãi nhiều miễn sao không lỗ và có lãi đủ tiêu dùng cho hạnh phúc gia đình là được. Khi đã có khách thân quen, doanh số tăng đều lãi nhỏ ban đầu sẽ tích lũy ngày một nhiều hơn.
Ngoài ra cách bạn bố trí hàng hóa trên kệ nhà hàng cũng là yếu tố hàng đầu, bố trí làm sao để khách hàng dễ dàng lựa chọn các sản phẩm mình muốn mua. Vì vậy bạn hãy sắp xếp các sản phẩm liên quan với nhau ở gần nhau.
Cách mua bán giao tiếp cũng hết sức quan trọng vì mô hình tạp hóa nhỏ lẻ trong 1 khu dân cư sẽ chỉ sống được bằng 1 lượng khách nhất định ở cộng đồng cư dân đó khác với những cửa hàng phục vụ khách qua đường, lượng khách không gói gọn trong 1 Quanh Vùng nhỏ, vì thế việc giao tiếp, ship hàng phải hết sức khéo léo, gần cận để tạo mối liên hệ tốt.
Làm sao đó tên của cửa hàng thật dễ gọi và được mọi người ghi nhớ cũng giống như có thiện cảm. Khi cần họ sẽ nghĩ ngay đến siêu thị nhà hàng của mình. Chợ đầu mối sẽ cung cấp không ít mẫu sản phẩm cho tiệm tạp hóa, liên hệ các nhà sản xuất đễ được cung cấp giá sỉ và các chương trình quảng cáo.

Có thể bạn quan tâm