Một số cách chọn màu sắc sàn gỗ hợp phong thủy

Một số cách chọn màu sắc sàn gỗ hợp phong thủy

Trong thị trường trang trí nội thất hiện giờ, sàn gỗ công nghiệp rất được khách hàng ưa chuộng. Nó tương thích với phần nhiều các không gian trong nhà. Vì vậy, cách chọn màu sàn gỗ theo phong thủy cũng có vai trò rất quan trọng trong đời sống của gia chủ và các thành viên trong nhà.

Auto Draft

Đặc biệt, chọn màu sàn gỗ hợp phong thủy sẽ giúp cho chủ nhân có cuộc sống thuận lợi và nhà cửa êm ấm hơn. Để lựa chọn màu sàn gỗ phù hợp với gia chủ, mời bạn cùng chúng tôi tham khảo một vài nhắc nhở sau đây.

Bạn dựa vào nguyên lý ngủ hành để chọn màu sàn gỗ

Theo nguyên lý ngủ hành thì có năm yếu tố đặc trưng cho năm nguồn năng lượng: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong những số ấy, mỗi yếu tố đều có màu sắc đặc trưng riêng của mình. Đối với yếu tố Kim, đó là những màu sáng và ánh kim, Mộc là xanh lục, Thủy thì gồm màu xanh biển sẫm và màu đen, màu đỏ tím thuộc Hỏa, Thổ là màu nâu vàng cam.

 Năm yếu tố trên có tác động ảnh hưởng qua lại và tương trợ lẫn nhau, những ảnh hưởng đó đều tuân theo quy luật “ tương sinh – Tương khắc”.

Tương sinh (có ảnh hưởng tốt) là: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Tương khắc (có tác động xấu) là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Gia chủ cần dựa vào nguyên lý trên để chọn màu sàn gỗ thích hợp với bản mệnh của mình. Chọn màu hợp phong thủy vừa bảo đảm nguyên lý tương sinh – Tương khắc, lại vừa phối hợp hài hòa với màu sắc các thiết bị nội thất trang trí xung quanh.

Công ty Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại bàn ăn gia đình cam kết giá kho, hàng đẹp, chất lượng, đa dạng mẫu mã. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0986 566 945 – 0888889841.

Chọn màu sàn gỗ dựa theo ý nghĩa trong phong thủy

Theo phong thủy, ngoài ý nghĩa như trên, các màu còn có một ý nghĩa sâu sắc riêng của mình. Chẳng hạn:

Màu ghi: Là màu trung tính, sàn gỗ màu ghi thường được sử dụng làm phong nền tương thích cho những căn phòng vừa đủ sáng.

Màu đỏ: Tượng trưng cho năng lượng, thích hợp với những nơi đám đông. Màu này còn mang chân thành và ý nghĩa cân bằng âm dương. Sàn gỗ màu đỏ được sử dụng nhiều trong trang trí nhưng không nên lạm dụng rất nhiều.

Màu cam: đó là màu lạnh. Nó có tính âm và dễ gây ảnh hưởng đến tâm trạng của con người. Vì vậy, bạn không hãy lựa chọn sàn gỗ màu cam để lắp đặt cho phòng khách. Mặc dù vậy, do nó có tính dịu nhẹ nên tương thích cho không gian phòng ngủ hơn. Bạn có thể kết hợp màu cam với các màu khác để không gian căn phòng sinh động hơn.

Màu vàng: Là màu phản quang ánh sáng mang đến cảm giác ấm áp. Bạn nên sử dụng sàn gỗ màu vàng cho những nơi có nhiệt độ thấp hoặc có cảm giác lạnh lẽo.

Màu nâu: đó là màu có tính Mộc và Thổ. Nó mang về cảm giác đơn sơ, mộc mạc và gần gũi. Bạn nên sử dụng sàn gỗ màu nâu cho những căn phòng có ánh sáng nhiều hay những phòng có ánh sáng trắng, nó có tác dụng cân bằng ánh sáng tạo ra một vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng.

Share this post