Một con đường oằn mình “chịu đựng” hàng chục barrier chắn ở TPHCM

Một con đường oằn mình “chịu đựng” hàng chục barrier chắn ở TPHCM

Dọc con phố Phạm Thế Hiển (quận 8, TP.Hồ Chí Minh), có hàng loạt nhiều “lô cốt” rào chắn án ngữ, thậm chí có đoạn chỉ khoảng 1 km nhưng có đến 3,4 “lô cốt” xếp hàng thi công.
tuyến đường Phạm Thế Hiển được đánh giá là con đường huyết mạch của quận 8.

Tuy nhiên, do mở ra nhiều "lô cốt" thi công nên làm cho mặt đường bị "thắt cổ chai", các phương tiện lưu thông khó khăn.
 

Quận 8 là  khoanh vùng có nhiều “lô cốt” án ngữ nhất thành phố

 Theo UBND quận 8, các "lô cốt" tại đây chủ yếu thuộc xây cất các công trình gói thầu G "Xây dựng tuyến cống bao", dự án Cải thiện môi trường nước thành phố lưu vực kênh Tàu Hũ – Bến Nghé – Đôi Tẻ (giai đoạn 2).

Theo người dân địa phương, những dãy "lô cốt" này đã được dựng lên gần cả năm nay. Việc mua bán, sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barie tự động chi tiết và miễn phí

 

 

Việc quây tôn và giai đoạn xây dựng chậm trên đường Phạm Thế Hiển gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

 "Trước đây, tôi có mở cửa hàng dịch vụ ở nhà để buôn bán kiếm sống. nhưng kể từ khi mấy công trình này thi công, cửa hàng tôi luôn trong tình trạng ế ẩm, không có khách do mặt tiền bị che lấp bởi "lô cốt" – anh Minh Tứ (ngụ đường Phạm Thế Hiển, quận 8) cho biết.

1 số lo cốt "án binh bất động" chỉ để máy móc

 Cơ quan chức năng cho biết sẽ có  phương án xử lý để người dân có thể lưu thông phương tiện 2 bánh lên vỉa hè, tinh giảm ùn ứ; thu gọn tối đa các vị trí rào chắn để tăng diện tích lưu thông, vệ sinh sạch sẽ xung quanh nơi thi công…

ANH TÚ – ĐÌNH TRƯỜNG

 

Share this post