Mọi điều dân VN hay phàn nàn về mua hàng online

Với mức tăng trưởng lên đến 22% mỗi năm, thị trường dịch vụ thương mại điện tử tại nước ta được đánh giá là hấp dẫn hàng đầu quả đât. Theo nghiên cứu mới chào làng của hiệp hội cộng đồng Thương mại dịch vụ Điện tử nước ta (VECOM), trong 5 năm tới, quy mô Thị phần có khả năng đạt 10 tỷ USD.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu về mua hang tu 1688 vui lòng liên hệ tại đây để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Mặc dù cải cách và phát triển nhanh chóng nhưng Thị phần Thương mại dịch vụ điện tử Việt còn tiềm tàng nhiều thách thức. Số đông khách hàng Việt vẫn chưa hoàn toàn hài lòng về chất lượng dịch vụ của ngành. Vì thế, các doanh nghiệp dịch vụ thương mại điện tử Việt cần phải tìm hiểu, lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu thực sự của khách hàng.

 

Trong nghiên cứu mới đây, iPrice đã phối hợp với tổ chức Trusted Company để phân tích hơn 30.000 đánh giá của người sử dụng tại hơn 5.000 website dịch vụ thương mại điện tử để tò mò xem họ đang phàn nàn như thế nào về mua sắm trực tuyến.

 

Phàn nàn về hàng nhái, hàng kém chất lượng

 

Nghiên cứu và điều tra đã cho biết, người Việt Nam và người Thái Lan phàn nàn về hàng nhái nhiều hơn các tổ quốc khác trong khu vực. Người Việt thậm chí còn phàn nàn nhiều hơn 15% so với người Thái, dẫu cho Thailand được OECD đánh giá là đứng số 4 trái đất về nạn hang giả tràn lan.
Auto Draft
Tra xuất nguồn gốc xuất xứ

Người Việt cũng tìm cách truy vấn xuất xứ xuất xứ của sản phẩm khi viết đánh giá, trái ngược với các quốc gia khu vực ĐNA khác như Singapore hoặc Indonesia (vốn chỉ tham khảo về cách thức mua hàng). Đa phần quý khách hàng Việt vẫn chuộng hình thức chat trực tiếp với người bán để hỏi thêm thông tin về sản phẩm cũng như cách thức sử dụng sản phẩm.

 

Phàn nàn về giá thành sản phẩm

Việc thiếu niềm tin vào thương mại điện tử đã khiến người VN không sẵn sàng tiêu tiền vào các trang bán hàng trực tuyến. Số liệu cho thấy thêm, phàn nàn về túi tiền sản phẩm là phàn nàn phổ biến thứ nhì của người Việt. Người Việt cũng tích cực và lành mạnh hỏi về mã khuyến mãi sản phẩm ở mục đánh giá.

 

Thất vọng vì sản phẩm không giống như đã đặt hàng

Bởi vì hơn 80% người tiêu dùng vẫn ưa thích hình thức giao dịch thanh toán bằng tiền mặt, có tới 30% đơn hàng đã bị huỷ sau khi mua hàng. hầu hết người sử dụng trả lại sản phẩm phản hồi rằng hàng hoá không tựa như các gì họ kỳ vọng (hình thức hoặc chất lượng sản phẩm thấp hơn).

 

Yêu cầu ngày càng cao hơn

Thế hệ dưới 20 tuổi được cho là có yêu cầu cao hơn so với các thế hệ tiền nhiệm. Số liệu cho thấy, người sử dụng dưới 20 tuổi có xu hướng cho điểm đánh giá về doanh nghiệp và đơn hàng thấp hơn hơn so với thế hệ 25 – 30 tuổi.

Đánh giá trung bình về doanh nghiệp

So với các quốc gia khu vực đông nam á khác, các doanh nghiệp thương mại điện tử VN được quý khách đánh giá 3.7/5 điểm. Tuy nhiên, vào thởi điểm hiện tại, chỉ có những doanh nghiệp dịch vụ thương mại điện tử lớn tại VN mới có tính năng cho điểm đánh giá từ người dùng. điều đó cho biết, mặc dù thị phần còn tồn tại nhiều bất cập, nhưng nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử lớn đã từng bước cải thiện chất lượng dịch vụ để đem đến trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho người tiêu dùng Việt.

 

Có thể bạn quan tâm