Không khí ô nhiễm, nước sông tăng mạnh

Khi ô nhiễm không khí sẽ có một tác động rất lớn đến tổng lượng nước của các con sông chảy trong khu vực của Bắc bán cầu.
Lưu lượng nước sông sẽ tăng mạnh nếu ô nhiễm không khí
Ô nhiễm không khí luôn luôn có tác động, ảnh hưởng xấu đến môi trường tự nhiên và ảnh hưởng đến sức khỏe con người, động vật và thực vật sống. Và ô nhiễm không khí cũng sẽ có tác động, ảnh hưởng lớn hơn. Hãy để cho Đông Nam tư vấn Môi trường học các tác động của ô nhiễm không khí trên các diễn đàn môi trường tự nhiên!
Ô nhiễm môi trường nước sông
Gần đây, trên tạp chí Nature Geoscience công bố kết quả của một nghiên cứu cho thấy rằng khi không khí ô nhiễm sẽ có một tác động rất lớn đến tổng lượng nước của các con sông chảy trong khu vực của Bắc bán cầu.

o nhiem nuoc song

Nghiên cứu này là kết quả của sự hợp tác giữa các nhà khoa học tại Met Office, các Trung tâm Sinh thái và Thủy văn, phòng thí nghiệm Meteorologie Laboratoire Dynamique de France, Đại học Reading, Đại học Exeter. Trong đó, các nhà khoa học từ Văn phòng Met – Nicola Gedney là nghiên cứu chính. Ông cho biết: Mặt trời bị che khuất ảnh hưởng đến việc thúc đẩy dòng chảy sông ở khu vực nhiệt đới phía bắc, vì đây là nơi mà sự nghiệp công nghiệp mạnh mẽ. Trong trung tâm châu Âu cấp độ ô nhiễm cao nên tác động mạnh mẽ các dòng sông tăng đế (25%) – đây là nồng độ khí dung kết quả ước tính ở mức cao nhất trong năm 1980. Ngoài ra đó, hạn hán, thiếu nước vẫn là một trong những vấn đề quan tâm ở nhiều nơi trên thế giới, nghiên cứu này có một tác động rất lớn vào các dự báo cho sự thay đổi khí hậu trong tương lai.

Nghiên cứu cho thấy các sol khí (aerosol) trong khí quyển bị ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên, cụ thể là dòng chảy của nước sông. Nghiên cứu cũng nhấn mạnh các sol khí cũng ảnh hưởng đến sự thay đổi khí hậu trong tương lai.

Trước đó vào cuối những năm 1970, các nhà khoa học đã chứng minh rằng hoạt động đốt than make lưu huỳnh tăng, nhiều hình aerosol có thể tồn tại trong các hạt rắn hoặc lỏng lơ lửng trong không khí. Các bình phun có khả năng ngăn chặn sự phản chiếu của ánh sáng mặt trời để giảm lượng ánh sáng mặt trời chiếu xuống trên bề mặt trái đất (còn gọi là ánh sáng mặt trời mờ dần). Khi mà các quốc gia lực lượng trong khu vực châu Âu, Bắc Mỹ đã ban hành các quy định đảm bảo không khí không bị ô nhiễm giữ, sử dụng nhiên liệu sạch hơn để giảm tác động môi trường không khí. công ty xử lý nước thải

Và trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra tình trạng mờ của ánh sáng mặt trời sẽ làm tăng tốc độ dòng chảy của sông, suối. Hiện tượng này có thể liên quan đến việc giảm ánh sáng mặt trời, hiện tượng bề mặt dẫn khí ảnh hưởng đến tốc độ bay hơi của bề mặt Trái đất. Và ngược lại, ánh sáng mặt trời là mạnh hơn so với các nguyên nhân gây ra các dòng chảy giảm các dòng sông.

Nghiên cứu này cũng sử dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất để làm rõ các mối quan hệ, tác động, ảnh hưởng của hạt nhân ngưng tụ trong khí quyển để chuyển đổi hiện tượng tự nhiên, cụ thể là hiện tượng tăng lưu lượng dòng chảy của các con sông và suối.

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng thấy rằng việc tăng lượng carbon dioxide có thể làm tăng dòng chảy của các con sông và suối. Bởi vì carbon dioxide có tiềm năng để giảm thoát hơi của nhà máy trực tiếp sẽ làm tăng dòng chảy sông.
Không phủ nhận rằng phát hiện này sẽ giúp khu vực này có thể không có đủ nước ngoài nước nhưng chúng cũng gây ra hậu quả nghiêm trọng như lũ lụt, bão … Vì vậy, hãy xử lý nước thải để bảo vệ môi trường đối với thiệt hại do ô nhiễm không khí.

Xem thêm: Dịch vụ

Xem thêm : Du lịch

Có thể bạn quan tâm