Hướng dẫn cách đặt hàng online từ nước ngoài cực bảo đảm

Việc mua hàng trên các kênh bán hàng quốc tế hiện giờ đang phổ biến. Những phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn săn hàng online nước ngoài bảo đảm hơn bao giờ hết. Nhiều người sử dụng đang thường xuyên mua hàng online nước ngoài.

Tuy nhiên, vấn đề này cũng dễ gặp rủi ro vì điều kiện địa lý quán triệt phép bạn đổi hay trả hàng khi không ưng ý. Những hỗ trợ tư vấn dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua hàng nước ngoài chất lượng và đảm bảo an toàn nhất.

Auto Draft

Ảnh minh họa. 

Lúc bấy giờ, hai cách phổ biến nhất để mua hàng từ nước ngoài là đặt trực tiếp website bán lẻ lớn trên thế giới hoặc thông qua dịch vụ trung gian tại VN.Chị Oanh (38 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Tôi thường xuyên mua hàng nước ngoài bằng việc đặt trực tiếp tại các website bán lẻ quốc tế có hình thức chuyển hàng về nước ta.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : đặt hàng 1688 TPHCM vui lòng liên hệ tại đây.

Tôi thường chọn sản phẩm có phiên bản tiếng Anh, sau đó sử dụng tính năng dịch tự động của các công cụ truy cập Internet để nắm bắt các thông tin chính về sản phẩm cần mua.

Bên cạnh đó, phải chuẩn bị sẵn thẻ Visa hoặc Master card, đó là hai thẻ giao dịch quốc tế phổ biến nhất. tuy vậy, việc mua hàng kiểu này cũng trở nên rất dễ gặp khủng hoảng, ví dụ như có lần tôi mua hàng áo quần từ Pháp về, nhưng quên rằng size (cỡ áo quần) của người nước ngoài khác hẳn người Việt Nam nên khi nhận hàng, áo quá to so với người mình.

Sau đợt đó, tôi tìm hiểu mới biết, mỗi hãng nước ngoài đều có một bảng kích cỡ riêng kèm theo hướng dẫn rất cụ thể, tính theo cả “inch” và “cm” (1inch = 2,54cm).

Mình phải tự tìm hiểu kỹ, tra cứu, quy đổi từ size nước ngoài sang VN”.Nói về vệc đặt hàng nước ngoài qua các website bán lẻ nước ngoài, bạn Phan Kiều (24 tuổi) chia sẻ: “Mình từng mua hàng kiểu này nhưng lại gặp khó khăn trong việc giao dịch thanh toán website không chấp nhận vận chuyển về nước ta.

Họ yêu cầu mình chủ động liên hệ với một dịch vụ chuyển phát nhanh khác. Nhưng may mắn kế tiếp mình được giới thiệu đến một gói chuyển phát nhanh uy tín nên hầu hết mọi thủ tục khai thuế cùng 1 số ít giấy tờ liên quan đều được họ làm sẵn.

Chính vì vậy, nếu các bạn cũng gặp trường hợp như mình thì nên chọn các dịch vụ theo nhóm có sẵn vì công ty sẽ làm các thủ tục kê khai thuế kèm theo các giấy tờ chứng nhận cần thiết. lúc đó, hàng hóa sẽ ít bị thất lạc hoặc chậm trễ”.

Đối với việc lựa chọn dịch vụ trung gian để mua hàng, theo tư vấn của nhiều người có kinh nghiệm, bạn cần nắm bắt được đầy đủ thông tin của kênh trung gian mà mình ký gửi sản phẩm bởi đã có nhiều trường hợp người làm dịch vụ “ôm” hàng của khách trong một thời khắc dài.

Thủ đoạn tiếp theo là gián trá về tình trạng hàng hóa, chẳng hạn như “bị kẹt ở hải quan”, “tắc biên”… và yêu cầu khách chi thêm một khoản nữa để “hàng về trôi chảy”. Nhiều du khách lỡ đặt cọc tiền trước đành phải trả thêm tiền để nhận hàng.

 Theo chia sẻ của chị Thu Hương, nhân viên một công ty xuất nhập khẩu ở Hà Nội: "Có lần mua hàng online nước ngoài, muốn hàng về nước nhanh nên tôi chọn dịch vụ trung gian. Tuy nhiên, tôi từng bị lừa gần 3 triệu khi đặt tổng hàng gần 50 triệu. Lúc đó tôi mua khoảng 30 mặt hàng tất cả.

Mỗi món thì người order gián trá thêm khoảng vài chục – vài trăm ngàn, vì số tiền khá nhỏ nên mình nhẩm qua không phát hiện ra. Đến một hôm ngồi buồn đem ra tính lại thì mới biết bị mất oan gần 2 triệu đồng”.

Bên cạnh đó, đa số người cho rằng, việc chọn hình thức này thì bạn sẽ phải tiêu tốn nhiều khoản phí hơn. Bởi công thức tính phức tạp hơn, thông thường là: Giá trị món hàng niêm yết trên trang web + thuế ở nước đó (tính % theo giá trị sản phẩm, nếu có) + phí vận chuyển nội địa (nếu có, thường được thông báo ngay trên web) + phí vận chuyển từ nước ngoài về nước ta (tính theo cân nặng).

Có thể bạn quan tâm